Chia tay …1 sếp.

Vào một ngày đẹp trời bị vùi dập trong văn phòng, mình đã quyết định quay trở lại cái thời nhàn cư vi thủa ý. Quyết định đến nói chuyện với sếp, rằng mình muốn nghỉ việc. Sếp sửng sốt hỏi ví sao mình lại quyết định nghỉ việc? Thế là mình phải trình bày từ A-Z, mình rất thích công việc, nhưng có nhiều thứ trong cái list của mình đang đòi chỗ đứng quan trong hơn, gia đình, bạn bè, học hành, công việc của công việc….hahaha…phục mình vụ nổi hứng này quá vì chả thấy nói gì đến công việc, lý do chung quy lại chỉ là…nghỉ việc để có thời gian ăn chơi.
Cũng phải ưỡn ngực mà nói rằng, mất mình cũng….đáng tiếc…nên cái lý do ăn chơi của mình coi như cũng chấp nhận được, mà cứ cho là thế đi cho đỡ mất mặt 😀

Sự thật là, mình rất hay nói “không” với chồng con, nhưng rất ít khi nói “không” với công việc. Trong công việc cái gì cũng gật đầu, cũng ok, nên lúc nào cũng thấy mình ngập đầu ngập cổ. Nhưng đợt này thì lụt không bước chân lên được nên phải lấy hết can đảm nói “không”. 4 đứa con, ông chồng, 4 công việc với 4 sếp khác nhau, và 1 cái degree đang dang dở….thế chắc cũng đủ lý do để bỏ bớt đi 1 sếp. Nhưng quả thật lại tiếc, vì đó là công việc mình học được nhiều nhất. Haiz, lại chuẩn bị nói “có” trở lại đây….Không được….không được….

Thôi, coi như cũng xong một việc, giờ sẽ dành nhiều thời gian quan tâm đến bố mẹ, chơi với con, chăm sóc chồng, hỏi thăm bạn bè….cuộc sống còn nhiều điều để học đâu phải chỉ làm ở đó mới học được….và đặc biệt, bọn trẻ con lớn ngày một nhanh, chồng ngày một già đi (sorry chồng nhé, nhưng đó là sự thật :D), đôi khi cũng cần dừng lại một phát để xem mình phanh có kịp để nhìn bọn trẻ con lớn trước khi chúng vụt qua mình, và để chồng bắt kịp tuổi già với mình….

Và còn 1 list những việc mình muốn làm, những cuốn sách muốn đọc, những khóa học miễn phí rất đáng để học…

2 thoughts on “Chia tay …1 sếp.”

  1. Vậy là vẫn còn 3 công việc??? Và 4 đứa con???? Have I missed something em?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded