Chúc mừng năm mới 2015

Đêm hôm qua nhân lúc hai con lợn con ngủ ủn ỉn ở trên nhà, mình lọ mọ xuống khai bút giấc mơ đêm giao thừa. 30 phút trước khi giao thừa (giờ Úc), mình hí hửng viết gần xong, nghĩ thật mãn nguyện và phục mình quá. Dưng đâu anh Facebook với anh MF hợp lực crash đóng sạch các cánh cửa hạnh phúc của mình. Mình vẫn đinh ninh rằng anh Face bình thường cũng tử tế lưu lại bản nháp, được chữ nào thì vẫn còn thời gian viết tiếp, dè đâu anh ấy chẳng để lại một chút tăm hơi nào. Mình điên quá, định chưởi anh ý một trận, nhưng nghĩ lại mình cũng vừa ngu vừa dại kêu ai bây giờ, năm mới Tết đến, thôi lên giường làm một giấc cho lành để giấc mơ đêm giao thừa không bị ảnh hưởng.

Năm mới, năm cũ, ngày mới, ngày cũ, cái ranh giới mơ màng được đánh dấu bằng giờ khắc giao thừa. Ở cái đất Úc này, cách Việt nam 4 tiếng đồng hồ, giao thừa là lúc mình đang ngon giấc nhất. Và có lẽ đó cũng là điều tốt nhất đối với mình, vì mình sẽ có một cái giao thừa trong giấc mơ đẹp như ký ức của mình về nó. Trong giấc mơ giao thừa của mình, có tiếng pháo* ,có mùi hương trầm thoang thoảng ấm cúng quyện với mùi ngai ngái thơm thơm của cành đào, có tiếng cười đùa vui của cả nhà quây quần, tiếng vang bật nắp của chai rượu champagne ba mở, tiếng chúc tết của ba dành cho cả gia đình, tiếng loẹt xoẹt của những đồng tiền mừng tuổi mới cóng, tiếng lũ trẻ con sung sướng cám ơn ông bà và bố mẹ…cái không khí ấm cúng của đêm giao thừa đủ để xua đi cái giá lạnh nhất đêm cuối cùng của tháng chạp, và phất lên má người một chút hồng đào.

Giấc mơ của mình mới dễ chịu làm sao….

Giờ đã là thời khắc của năm mới. Ba mẹ và cả nhà giờ chắc đã ngủ dậy, bắt đầu bữa sáng năm mới, chuẩn bị quần áo đẹp để đi chúc Tết hàng xóm, và mở của thật to để đón mọi người vào, và không biết có khi nào ba mẹ hi vọng đứa út bỗng ào vào như một cơn lốc để ôm ba mẹ một cái không nhỉ? Đó chắc cũng chỉ là một giấc mơ năm nay mà thôi…nhưng biết đâu, một năm nào đó nó lại thèm nhìn thấy cảm giác sửng sốt, vui mừng hạnh phúc của bố mẹ…Bố mẹ và cả nhà cứ đợi đấy nhé…

Năm mới, niềm mong mỏi lớn nhất của mình là ông bà, ba mẹ, các anh chị em, đại gia đình nội ngoại và bạn bè thân hữu luôn sở hữu một sức khỏe vật được mọi chướng ngại lực trên con đường tiến tới hạnh phúc, công danh, thành đạt và tài lộc sẽ là cái nối gót theo. Mình luôn cảm ơn ba mẹ, và tất cả mọi người đã luôn ở bên cạnh mình qua bao nhiêu cái năm cũ, và mình hi vọng sẽ luôn được đồng hành cùng mọi người trong năm mới.

Giờ thì mình có thể bắt đầu một năm mới….

*mơ mà, thật ra thì đến lúc mình xa nhà mới bắt đầu lệnh cấm pháo, nên tiếng pháo vẫn còn trong ký ức của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded