2013_Khép lại một năm đáng nhớ!

2013_ Một năm đầy những sự kiện đáng nhớ, nhưng cũng là một năm ít được ghi chép nhiều nhất. Nhân những ngày cuối của năm âm lịch, mẹ vớt vát thời gian, điểm lại những sự kiện trọng đại trong năm 😀

Đánh dấu sự kiện lớn nhất trong năm là sự ra đời của Long, chiếc chân kiềng thứ 3 trong gia đình. Khác với anh Minh, em Long ít được xuất hiện trong ống kính, trên trang web và tốn ít bút mực của mẹ nhất, tuy nhiên, Long cũng chiếm được mấy cái headline của báo chí Úc khi “đốt cháy” giai đoạn đợi chờ để trở thành công dân Úc trước bố mẹ và anh Minh 5 ngày, em Long cũng chào mọi người qua ống kính truyền hình lần đầu tiên sau khi chào đời được 5 ngày với sự chào đón của 21 phát súng đại bác, mấy cái máy bay phản lực. Tuy nhiên, em cũng chẳng thèm quan tâm, và vẫn ngủ khì mặc súng nổ bên tai.

DSC_0129

Sự kiện thứ 2 là cả nhà đã trở thành công dân Úc, và được chính Thủ Tướng Úc trao chứng nhận công dân vào ngày Quốc Khánh Úc 26/01/2013. Cả nhà trở thành “star” khi sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình của Úc và được các cô giáo lớp Minh ghi lại rồi chiếu lại cho các bạn trong lớp Minh. Cả nhà chẳng hề biết là mình lại “nổi tiếng” đến thế cho đến khi ai cũng chúc mừng vì thấy trên TV và đặc biệt là em Long, và như cô Stephanie Brantz nhận xét, Long đã “beat” cả gia đình để trở thành công dân Úc trước 5 ngày.  Để đến được bước cuối cùng này, Khu đã phải nỗ lực rất lớn. Cảm ơn ba Khu rất nhiều, và hi vọng từ nay trở đi cả nhà có thể bám càng ba Khu đi công tác một số nơi mà không phải lo đến visa :D.

DSC_2483

2013-01-26 Australian Day ceremony

Sự kiện thứ 3 là bà đã sang Úc thăm gia đình. Bà dự định sang 3 tháng, nhưng cuối cùng đã ở lại hơn 8 tháng. Em Long thật giỏi giữ chân bà. Cả nhà có bà rất vui, phần vì đây cũng là thời gian lâu nhất cả nhà được ở gần bà, phần nữa, Long có bà chăm sóc chu đáo. Long cũng bắt đầu đi nhà trẻ 6/01/2013, bà lại cùng em đi trẻ, cùng em làm quen với các cô, cùng em làm quen với môi trường mới. Ngày xưa cứ nghe mọi người nói “một mẹ già bằng 3 con ở” mình nghe có vẻ “bóc lột” sức lao động của các bà quá, nhưng giờ càng ngày càng thấy thấm thía câu nói này. Chẳng ai chăm cháu bằng bà, chẳng ai thương con bằng mẹ. Bà vừa là bà, vừa là mẹ của mẹ, thế nên cái gì cũng đến tay bà. Bà vừa chăm cháu, vừa chăm con. Cảm ơn bà thật nhiều, và cảm ơn Ông đã luôn động viên và làm bà yên lòng khi ông phải xa bà một thời gian dài.

201312Christmas-013

Sự kiện thứ 4, mình cũng đã lấy được can đảm để quay trở lại đi học. Mặc dù cũng đầy thử thách với thời gian, con cái, công việc nhưng ít ra mình cũng đã bắt đầu một cái gì đó mới, và cũng là cái mình luôn muốn làm. Mình cũng có cơ hội làm công việc mà mình luôn muốn thử. Mình cũng học được rất nhiều so với khoảng thời gian ngắn.

Kết thúc năm 2013 bằng  buổi tiệc giáng sinh hoành tráng, và chuyến đi chơi Lakes Entrance đầy kỷ niệm. Tiệc Giáng sinh là cơ hội để các gia đình gặp gỡ để “trẻ vui bạn trẻ, già choang bạn già” và tổng kết bù cho một năm ăn uống “healthy”. Gà tây, gà ta, đùi lợn, bánh mỳ, salad… và bao nhiêu món mà các chị em đã chuẩn bị, Canberra đã khép lại một năm vui vẻ, no đủ, và mở ra một năm đầy hứa hẹn nhiều hoạt động catch up cho các gia đình. Chia tay các gia đình ở Canberra, cả nhà lên đường đi Lakes Entrance để gặp gỡ  gia đình bác Hà và bác Lê, được săn bắt, hái lượm và tận hưởng kỳ nghỉ cuối năm. Cả nhà được bắt cua và cá dưới biển lên “cải thiện” bữa ăn “đạm thịt” (với khoảng 20kg thịt được vận chuyển từ Melbourne:)). Được bắt hàu để nâng kỹ năng “ghẹ hàu”. Được sang hàng xóm hái mơ, hái cam, và khi ra về còn được một túi quất thơm ngon, to đẹp mang về ngâm uống nước.

Để có một năm 2013 với nhiều niềm vui, nhiều sự kiện như thế, phải nhắc đến sự may mắn của gia đình khi luôn có gia đình nội ngoại và những người bạn tốt xung quanh, luôn được mọi người quan tâm, yêu thương và giúp đỡ. Nhà Khu Uyên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với gia đình, tới các anh chị em, và cầu chúc mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, và vạn sự như ý trong cuộc sống, công việc.