Nhặt nhạnh nhanh

Thở phào một cái vì cuối cùng mình cũng thảnh thơi để quét dọn cái trang web gia đình, và update một số tin tức.
1. Trước tiên là lời chúc Tết muộn màng. Dù muộn, nhưng nhà Khu-Uyen vẫn luôn nghĩ đến chỉ có điều chưa kịp gửi đến mọi người thôi. Chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất luôn gõ cửa mỗi ngày.
2. Năm nay cả nhà đón năm mới trong tiếng oe oe của cậu con trai Vũ Trí Long. Ngày sinh con cả nhà chẳng được thảnh thơi như hồi mẹ sinh Minh. 6.30am đã phải lục đục vào viện vì lịch mổ của mẹ lúc 7.30am. Mà giờ đó thì Minh chưa đi trẻ được, nên ba Khu phải ở nhà với Minh. Thế là bác Vân Anh đưa mẹ vào bệnh viện, mẹ phải bảo bác sỹ đợi ba vào rồi hãy bắt đầu ca mổ. 8.15am thì chẳng đợi được nữa, mẹ phải gọi ba mang theo Minh vào bệnh viện. Bác Vân Anh đưa Minh về chơi với em Lâm để ba ở lại với mẹ đón em Long. Nhìn chung là mọi thứ cũng đâu vào đấy.Gia đình mình thật may mắn khi luôn có những người bạn tốt ở bên cạnh giúp đỡ, cả nhà thật sự cảm động và cảm ơn mọi người rất nhiều.
Em Long khi vừa sinh ra mẹ cứ tự hỏi không biết con giống ai. Thế nhưng chỉ mấy tiếng sau, em nhìn giống anh Minh như lột. Sinh Long ra mẹ lại nhớ cảm giác khi vừa sinh Minh, hạnh phúc và quên hết đau (hi hi, vì vẫn còn thuốc gây tê mà :)). Chỉ có điều vất vả hơn một chút, nhưng thấm tháp gì đâu với niềm vui có hai cậu con trai và ông chồng đáng yêu và ngoan ngoãn (phải không chồng?)
3. Minh chuyển sang lớp lớn (pre-school), mặc dù con vẫn chưa đến tuổi. Minh yêu em Long lắm, lúc nào cũng vuốt ve em, thấy em khóc là chạy đến dỗ dành em, và cứ thỉnh thoảng lại thơm lên trán em. Hôm nay, sau khi thơm em xong, Minh vuốt tay lên tóc em và bảo “Minh yêu em lắm, em biết không?”, mẹ nghe xong tim đập cứ như vừa được ai tỏ tình! Trưa nay ba đưa Minh đi ngủ thì em khóc, Minh bảo ba “Minh tự đi ngủ được, ba sang với em đi”! Con trai người lớn quá! Mẹ ngạc nhiên lắm khi thấy Minh cư xử với em ra dáng “anh hai” như thế.
4. Thế là mình xong được một việc lớn nữa, đấy là hoàn thành kế hoạch sinh con! Năm nay nghỉ sinh mình sẽ tranh thủ làm mấy thứ linh tinh và chắc sẽ có một số thay đổi trong những năm tới. Có lẽ mình thích cuộc sống sôi động và bận rộn hơn một! Nhiều lúc mình nghĩ cái tính “nhắng nhít”, cái miệng”xòe xòe” như lời ba nhận xét có lẽ hợp với mình hơn!
5. Mình tin….và mình tin sẽ là một năm tốt lành, vạn sự hanh thông với mọi người và với gia đình mình!