Giáng Sinh 2012

Ho Ho Ha Ha…ô là la, Giáng sinh đã ghé đến nhà….
Này nhé, Minh đã giúp mẹ dựng cây thông lên từ trước đầu tháng 12 vì sợ ba Khu đi công tác về thì muộn mất, nhưng có lẽ cái chính là mẹ cũng muốn Minh cảm nhận được cái không khí Giáng sinh ở đây. Thực ra thì Minh cũng biết lắm rồi, được ông già Noel tặng quà 3 lần, một ở trường Minh, một ở trường mẹ và một ở hội “các ông bố” (daddy group). Mẹ bảo,”con phải ngoan, ông già Noel chỉ tặng quà cho các em bé ngoan thôi, còn những em bé chưa ngoan phải đợi đến khi nào ngoan mới được tặng quà”, và thế là ngày nào Minh cũng tua lại câu này với mẹ, đặc biệt là những lúc cu cậu chưa ngoan, chắc là để nhắc nhở mình.

Từ đầu tháng 12 đến giờ, ba mẹ gần như ngày nào cũng ăn tiệc Giáng sinh! Tiếc là cái bụng của mẹ, to thì to thật, nhưng dạ dày lại nhỏ đi, nên chẳng chén một cách hoành tráng được, hic hic! lần sau mà có ý định sinh, mẹ sẽ lên kế hoạch phải ăn Giáng sinh xong rồi mới tính! hehe, nhưng mà để xem mẹ còn dám có “lần sau”nữa không!

Hôm qua chính thức là ngày làm việc cuối cùng trong năm nay của cả nhà, đặc biệt là mẹ. Năm tới mẹ nghỉ đến tận tháng 7 mới đi làm lại, nên cũng có chút quyến luyến với mọi người. Đồng nghiệp của mẹ tổ chức buổi tiệc trà tiễn mẹ, chén xong mấy cái bánh ngọt thế là cu em được tiếp thêm đường, đạp lục ngũ phủ tạng của mẹ lộn tùng phèo lên. Các bà đồng nghiệp lớn tuổi thường hay gọi mẹ là “little”, ai cũng dặn dò “little” từng tí một. Một số còn đưa số điện thoại để nếu cần giúp đỡ có thể gọi và gửi Minh đến chơi cho mẹ nghỉ ngơi. Mẹ thấy mình thật may mắn, lúc nào cũng có người ở bên cạnh.
Năm nay cả nhà mình cũng không có sự kiện nào nổi bật, ngoài việc chuẩn bị cho một thành viên mới ra đời và cả nhà khỏe mạnh. Ba Khu vẫn làm ở chỗ cũ, Minh vẫn đi học ở trường cũ, và mẹ cũng chẳng có gì thay đổi hay tiến triển hơn cả. À, mà Minh thì có nhiều tiến triển, đặc biệt là ngôn ngữ. Cái này thì mẹ phải dành cả một entry riêng để update tình hình này của anh Minh.

Năm 2013 sẽ có nhiều sự kiện và thử thách hơn, bắt đầu bằng việc Minh có thêm em bé, và ba khu sẽ phải quyết định ở lại trường làm tiếp hay ra ngoài, mẹ sẽ học tiếp và có ý định thay đổi gì không….Chẳng ai biết được ngày mai như thế nào, nhưng nhà mình sẽ luôn hi vọng và hướng tới những điều tốt nhất phải không 3 ba con?

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, cả nhà mình chúc các cố, ông bà, các bác, cô chú, anh chị, bạn bè….gần xa một Giáng sinh an lành, hạnh phúc và một năm mới hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi….