Chỉ có yêu thương

Này ba chàng trai của mẹ, mỗi ngày tình yêu của mẹ lại lớn dần theo tỷ lệ với lớn lên của 3 chàng trai đấy…Và ngạc nhiên chưa khi nó lại tỉ lệ nghịch với chiều cao của mẹ….

1. Chàng trai bé nhất: mẹ la oai oái mỗi lần con giơ chân lên đạp cho cho mẹ một cái bên đông, vươn tay lên hích mẹ một cái bên tây, mẹ bảo chàng út rằng, đừng thương mẹ quá mà đạp mẹ đau con nhé. Mặc dù chàng trai bé “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” thế mà mẹ lại rất vui, vì mẹ biết, con của mẹ đang lớn dần lên…cả nhà yêu con thật nhiều…

2. Chàng trai thứ hai: Con là anh hai đấy chàng trai ạ! Cái miệng đáng yêu của con lúc nào cũng bảo với mẹ là “Minh lớn rồi”. Mẹ cũng nghĩ con là chàng trai lớn trong nhà rồi đấy. Con tỏ ra rất người lớn khi chơi với các bạn, và con đã biết nhường các em bé hơn (mặc dù mẹ vẫn phải nhắc nhở con). Con đã biết tự đi vệ sinh, biết bày tỏ quan điểm của mình về yêu, ghét một cách rất đặc biệt. Chàng thủ thỉ “Minh yêu mẹ lắm” và chàng cũng lên giọng “Minh không thích mẹ phạt Minh”.

Mẹ yêu cái giọng nói tiếng Việt với dấu hỏi, ngã, nặng ngọng nghịu nhưng rất đáng yêu của con. Mẹ cảm ơn chàng trai thỉnh thoảng ghé sát tai mẹ phát âm mấy từ tiếng Anh “chuẩn” để mẹ học, và gật đầu hài lòng khi mẹ phát âm đúng. Mẹ yêu chàng trai của mẹ mỗi lần ăn đều nhớ đến ba và mẹ. Chàng đút cho ba một miếng, mẹ một miếng rồi mới đến chàng. Lúc nào chàng cũng phải “cái này của ba Khu, cái này của mẹ và đây là của Minh”. Hôm qua chàng con thêm một câu “cái này của em bé” làm mẹ rưng rưng hạnh phúc. Ăn cơm xong, chàng lễ phép chào ba mẹ “Minh ăn xong rồi, cảm ơn mẹ”, thỉnh thoảng chàng còn chua thêm “cảm ơn mẹ đã nấu cơm”, hôm qua chàng quay sang ba Khu “cảm ơn ba Khu đã nấu BBQ” (chả là hôm qua cả nhà ăn BBQ, và ba Khu làm đầu bếp!). Chàng đúng là “con vẹt” biết lựa hoàn cảnh để lên tiếng. Yêu chàng lắm lắm….

3. Chàng trai lớn: Chàng trai lớn nhất trong nhà của mẹ…Cảm ơn chàng trai đã cho mẹ hai chàng trai bé đáng yêu, giúp mẹ dạy dỗ hai chàng trai bé, và giúp mẹ hoàn thiện mình!. Chàng trai lớn luôn làm mẹ yên tâm và hơn ai hết, mẹ biết, cái bộ xuơng di động của mẹ cũng như cái thân cây khẳng khiu ngoài kia, mặc dù rất … khẳng khiu nhưng luôn tràn đầy nhựa sống và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ mặc mưa nắng của ông trời, và mưa nắng của mẹ ngày ngày tạt qua ….

Mẹ yêu 3 chàng trai của mẹ thật nhiều…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded