Sinh nhật con trai 3 tuổi

Thế là giai nhì của mẹ lên 3 rồi đấy. Sinh nhật giai hôm thứ 6 tuần trước nhưng đến giờ này giai nằm ngủ ngon lành sau 1.5 tiếng vật lộn thì mẹ mới lọ mọ viết cho giai.
Thứ 6, đúng ngày sinh nhật của con, mẹ bảo mẹ sẽ làm bánh, nhưng mẹ chẳng tự tin với cái đong đong đo đếm các thành phần của mẹ, nên ba mẹ mua cho Minh một cái bánh thật to mang đến lớp để con cắt bánh cùng các bạn. Minh vẫn chưa biết sinh nhật mình, vẫn chưa biết háo hức về sinh nhật. Mẹ phải giải thích mãi là hôm nay sinh nhật của Minh, mình mang bánh đến trường để Minh thổi nến cùng các bạn thì mới cắt được một loạt câu hỏi ngây thơ của con “mẹ ơi, sinh nhật Francis à?”, “”mẹ mang bánh cho bạn Francis à”…..Mẹ mang theo mấy cái mũ party và cây nến cho giai, các cô chụp ảnh các bạn ngoan và giai đứng thổi nến trông rất người lớn. Nhưng các cô in ảnh ra nên mẹ ko có ảnh để update ở đây, ngày mai mẹ mới mang cái ổ đến để các cô copy ảnh của giai vào.

Thứ 7, mẹ mời các anh các chị đến cắt bánh thổi nến ở nhà cho giai. Có anh Đạt, anh Tũn, anh Tí, anh Bi, chị Na, chị Lily, em Lâm, em Tâm đến chơi cùng giai vui ơi là vui, và giai được tặng bao nhiêu là quà. Mà quà nào cũng đúng tủ của giai, giai thích lắm, khoe với ba mẹ suốt, và đêm hôm ấy, con ôm mấy con robot trong trò lego, cái ô tô, mấy cái hình vào giấc ngủ. Chỉ có cái cần câu là ba Khu không cho giai ôm đi ngủ, ba bảo mai dậy ba cho đi câu cá. Thế là vừa mở mắt ra giai đòi ba Khu đưa đi câu cá luôn.

Kể từ hôm sinh nhật giai, câu mà giai hay sử dụng để cãi lý với mẹ nhất là “mẹ đừng phạt Minh, Minh lớn rồi, Minh 3 tuổi rồi đấy”, rồi giai giơ 4 ngón tay lên (thay vì 3, vì giai vẫn chưa biết làm thế nào để ngón út cụp xuống ;)). Giai cũng người lớn hơn hẳn thật nhé. Giai bảo mẹ “Minh lớn rồi, Minh tự đi toilet”, thế là giai tụt quần ngồi lên toilet, xong xuôi giai lấy giấy lau cẩn thật và kéo quần lên. Mặc dù giai tự đi vệ sinh được nhưng giai lại bị ướt quần nhiều hơn vì mải chơi.

Giai dạo này cũng hay nhắc nhở mẹ lắm. Giai bảo “mẹ ơi, mẹ đừng nói to như thế với Minh”, “mẹ ơi, Minh lớn rồi, mẹ đừng phạt Minh”, “mẹ ơi, mẹ đừng đánh cái bàn đau như thế” (chả là mẹ giận Minh, mẹ lấy cái gậy đặt lên bàn cộp một cái để dọa Minh)….nhìn chung là liến láu lắm.

Tối giai vẫn rúc vào với mẹ! Ngủ một mình được nửa đêm, giai tỉnh dậy là bò sang phòng ba mẹ ngủ giai đoạn 2. Thỉnh thoảng giai vẫn còn quên, đưa tay sờ ti mẹ, mẹ nhắc nhở giai đối đáp luôn “Minh không sờ ti mẹ, chỉ em bé sờ ti mẹ thôi, Minh ôm cổ mẹ đấy”, giai còn lấp liếm “Minh đang sờ em bé”, rồi đưa tay xoa bụng mẹ. Dạo này giai còn có trò “Minh gối tay cho mẹ” rồi đưa tay xuống cổ mẹ, ôm rất tình cảm. Mẹ được Minh ôm, ngửi cái mùi thơm thơm trẻ con của con thích ơi là thích. Giai rất thích mẹ kể chuyện hai anh em nhà vịt, hai anh em nhà heo con. Toàn chuyện mẹ bịa ra để Minh làm quen với em bé, thế nhưng khi mẹ kể vịt anh đưa vịt em đi câu cá ngoài hồ, thì Minh bảo mẹ ngay “em bé chưa được đi câu đâu, nguy hiểm lắm, chỉ có ba Khu và Minh thôi”. Đúng là thế thật rồi còn gì nhỉ? Mỗi lần mẹ gọi giai “chó con của mẹ”, giai bảo “Minh là Minh thôi, Minh không phải là chó con đâu”. Đã thế, có hôm giai bảo mẹ “mẹ là chó con của Minh”. Bó tay con!

Minh đi học 3 ngày, và ở nhà với mẹ 2 ngày. Minh gần mẹ hơn, còn mẹ thấy Minh chững chạc và người lớn hơn rất nhiều. Trước con đi trẻ cả ngày, tối về có ít thời gian quá, mẹ chưa hiểu hết được con, giờ con ở nhà nhiều hơn, mẹ ngạc nhiên vì thấy con biết rất nhiều thứ. Mẹ tưởng là mẹ yêu Minh không thể yêu hơn được nữa, nhưng hóa ra không phải, mỗi ngày mẹ lại thấy yêu con nhiều hơn….(mẹ phải xem mẹ có còn yêu ba con được nhiều hơn mức hiện tại nữa không Minh nhỉ?).

Mới ngày nào Minh còn bé tẹo, nằm trên ngực để ba sưởi ấm trong lúc chờ mẹ ở phòng hồi sức, giờ con trai đã 3 tuổi rồi. Sắp tới Minh lại được thêm một món quà “em bé” nữa, thời gian chắc còn trôi qua nhanh hơn với ba mẹ. Mỗi ngày con mỗi lớn, mỗi ngày con mang đến cho ba mẹ thêm bao nhiêu niềm vui, mỗi ngày con dạy ba mẹ thêm bao điều về cuộc sống, dạy ba mẹ trân trọng cuộc sống, hạnh phúc với gia đình và hơn hết, con là người bạn đường rất đỗi đáng yêu, rất đỗi vô tư, và cũng là cái đích đến của ba mẹ….Yêu con thật nhiều….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded