Hoàn hảo

Chồng bảo “Cài gì em cũng muốn theo ý em, cái gì “hoàn hảo” là phải theo ý em”. Chồng bình thường rất dễ tính, và mình thì chẳng nghĩ là khi phát biểu câu đó chồng “cố tình” làm mình “phải” suy nghĩ.

Ừ, thì chồng chỉ phát biểu cái chồng nghĩ thế thôi, nhưng tại sao mình lại nghĩ nhiều đến thế nhỉ?
“Hoàn hảo” rốt cuộc lại là sao? Mức độ nào là “hoàn hảo”? Tại sao cái yêu cầu “hoàn hảo” của mình lại làm chồng khó chịu?

Nếu đã là “hoàn hảo” như thế có nghĩa là đạt đến mức tốt nhất rồi, và điều đó cũng có nghĩa là mọi người hài lòng với những cái gọi là “hoàn hảo”, tại sao chồng lại cảm thấy không vui về điều đó?

Nếu thế “hoàn hảo” là cái không “hoàn hảo” rồi còn gì nhỉ? Vậy tại sao chồng và mình không tìm ra một điểm chung thay vì hỏi lẫn nhau “vì sao lại phải thế”. Ngẫm nghĩ lại, mức độ hài lòng có lẽ quan trọng hơn cái được gọi là “hoàn hảo” kia.

Thôi thì lần sau mình sẽ bảo chồng “em thấy nó vừa lòng hơn nếu…..” thay vì nhấm nhẳng “nó phải như thế này mới đúng, mới hoàn hảo…”

Và thôi thì chồng cũng đừng nhăn mặt vì bà vợ khó tính, mà chỉ cần bảo rằng “vợ anh hài lòng thì anh chiều”, như thế chồng nhé.

Mà chồng ạ, có phải vì ở với nhau lâu ngày thì mình cũng đòi hỏi mức độ “hài lòng” (hoặc “hoàn hảo”) cao hơn không anh? hay chỉ đơn thuần, mình tìm thầy ít điểm để “hài lòng”?

One thought on “Hoàn hảo”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded