Hiểu biết của con trai

1. Con trai:
-Mẹ ơi, tiền xu
Mẹ:
– Con bỏ vào con lợn của con đi, rồi bao giờ đủ thì mình đi mua đồ chơi
Con trai:
– Đây là của Minh đấy, không phải của em đâu (mẹ không đả động gì đến em ở đây đâu nhé)
Mẹ thấy con trai nhắc đến em, mẹ làm tới
-Con mua đồ chơi cho em chơi với nhé
Con trai:
-Minh mua tàu (lego) rồi Minh lắp cho em chơi. Em không chơi lego được đâu vì nguy hiểm lắm (chả là mẹ hay bảo cái lego có các mảnh bé, cho em chơi em hóc nguy hiểm)
Hiện giờ lego là trò mà Minh rất thích, Minh cứ nhìn cuốn sách lego và chỉ cho mẹ, đây là của Minh, của em bé và kể chuyện về các bức tranh trong cuốn sách lego cho mẹ nghe trước giờ đi ngủ.
2. Đi làm về mẹ nhắc nhở ba giúp mẹ rửa cái đống bát ăn sáng và hộp ăn trưa để chuẩn bị cho bữa tối. Minh vừa nghe mẹ lên tiếng đã bênh ba ngay.
-Mẹ đừng trách daddy nhiều (híc híc, mẹ còn chưa kịp trách đấy).
3. Hôm thứ 5 vừa rồi Minh được nhà trường cho đi xe buýt để tham quan trạm rửa xe buýt. Minh háo hức mất mấy hôm, ngày nào cũng nhắc đến chuyện sắp đi bus wash. Chiều thứ 5 ba mẹ đón con về, thấy trong nhật ký của lớp có câu chuyện về Minh khi đi ngang qua con đường về nhà Minh bảo cô Nanu “this is way to my home” (đây là đường về nhà con). Các cô không tin là Minh lại nhớ đường vì bình thường ngồi ghế xe lọt thỏm bên trong, hơn nữa trẻ con thường ít để ý đến chi tiết như thế, nên chiều các cô hỏi ngay ba xem Minh chỉ đúng đường không. Đúng là đường về nhà thật, nhưng chỉ hôm nào đi shop Việt buỏi chiều tối thì mới đi qua đó, thế mà Minh cũng nhớ.
Bình thường thì Minh cũng nhớ những nơi Minh đi qua. Đi qua chỗ dành cho trẻ trượt patanh Minh nhắc luôn đến anh Đạt chơi ở đây. Chả là có một hôm bố mẹ và hai bác đưa mấy anh em ra hồ chơi, rồi anh Đạt đi trượt patanh ở chỗ đó. Hay đi ngang qua cái park gần nhà anh Bi thì Minh hỏi ngay “Mình đi đến nhà anh Bi à mẹ”. Chắc Minh thừa hưởng cái khả năng nhớ đường của ba Khu chứ không phải của mẹ rồi.
4. Cuối tuần trước cả nhà đi chơi ở ngoài biển cùng với mấy gia đình nữa, Minh được chơi cùng các anh Tũn, Tí, Bi và chị Kristal và chị Na. Minh được đi chèo thuyền, được đi câu cá, chơi cát ngoài bãi biển. Minh thích lắm. Minh nói chuyện với ba Khu là Minh rất thích đi câu cá, Minh câu con cá to cho ba Khu. Ba buộc cho Minh cái gậy và sợi dây cước, móc mồi tôm ở dứoi, lúc nào Minh cũng cầm khư khư và giải thích với mọi người là Minh đi câu cá. Minh kiên nhẫn ngồi đợi ba và đợi cần câu, tay cũng quăng cái vợt, cũng quay quay tay giả vờ như đang kéo cá lên…Nhìn Minh làm trông yêu lắm cơ. Ba đã xin mẹ phê duyệt ngân sách bộ cần câu để 2 ba con đi câu. Mẹ phê chuẩn :).
5. Minh nghêu ngao hát trong shop “mẹ ơi mẹ Minh yêu mẹ lắm, tóc mẹ trắng” Minh tạm ngừng, rồi nhìn mẹ có vẻ như biết là mình đã hát nhầm nên quay sang cười “Minh yêu mẹ”
6. Minh nói chuyện với bác qua skype, Minh chào bác xong, một lúc sau bác lại bảo Minh chào bác, Minh quay sang bảo mẹ “Minh chào bác rồi mà”. Lý sự lắm ý. Về đến nhà là Minh nói từ lúc về cho đến lúc đi ngủ. Cũng may mà Minh nói nhiều, chứ nếu không thì mẹ lại phải “mở đài” phục vụ cái máy thu nổi tiếng yên lặng là ba Khu.
Minh cũng nói tiếng Việt là chủ yếu ở nhà. Mẹ hi vọng Minh cứ phát huy như thế nhé.
Minh là cái đuôi đáng yêu của ba Khu và mẹ. Cái đuôi sắp sửa lên 3 rồi đấy. Ba mẹ yêu cái đuôi nhiều lắm.
À, mẹ suýt quên một chuyện có đứa nịnh đầm ba Khu, mẹ cắt tóc cho ba xong, ba vừa đi vào nhà Minh khen ba ngay “Ba Khu đẹp trai quá”, ba cười sung sướng :) ( mặc dù cái đầu của ba dưới tay nghề của mẹ thì khỏi cần bàn cãi về trình độ nghệ thuật ;). Còn quả đầu ba cắt cho Minh thì bị lẹm một miếng bên phải, ba lẹm luôn miếng bên trái cho cân bằng, mẹ cười ngặt nghẽo mất 3 ngày cái đầu của con, giờ giảm xuống cười hi hi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded