Minh học nói

Sáng Minh bảo ba:
– Ba ơi, cho Minh ăn cracker với salad (salad của Minh là peanut butter)
Một lúc sau cậu lại đòi hỏi
– Ba ơi, cho Minh ăn cereal
Ba lấy cereal đổ vào cái đĩa có cracker của Minh, thế là ba bị Minh vặn vẹo ngay:
-Sao lại để cereal vào cracker thế này! Phải bỏ nó vào cái bát riêng chứ.
Mẹ giật mình, cái giọng giống của mẹ quá, Minh học từ bao giờ mà mẹ không để ý.
Cuối tuần cô Giang ở Sydney đưa em Justin xuống chơi với Minh, mẹ bảo Minh đừng cho em chơi đồ lego bé của con em cho vào miệng nguy hiểm. Hôm sau em về rồi Minh ngồi chơi một mình, mẹ nghe Minh nói chuyện:
-Em đừng bỏ oto vào miệng, nguy hiểm lắm.
Mà Minh rất thích em Justin, Minh cũng biết nhường em mặc dù thỉnh thoảng cũng ương lên một chút. Hi vọng là sắp tới cô Giang lại cho em Justin xuống chơi với Minh nữa cô nhé.
Chiều cả nhà trên đường về, có cái xe oto bị hỏng đỗ bên lề đường, Minh bảo với mẹ:
-Mẹ ơi, xe kìa mẹ, xe đi gọn vào kẻo bị oto đụng.
Chả là mẹ hay nhắc nhở Minh đi ra đường thì nhớ đi gọn vào kẻo đụng phải người khác.
Hôm trước cả nhà ra ngoài chợ chủ nhật chơi, tói về thấy ba kể lại với mẹ, Minh ngoan lắm, mặc dù rất thích đồ chơi người ta bày bán, nhưng đến lúc ba bảo đi là Minh chịu đi mà không mè nheo gì cả.
Tối đến Minh cũng rất tự giác, uống sữa xong là chịu đi đánh răng, không phải để bố mẹ dọa nạt nhiều như trước. Minh tự cầm bàn chải đánh răng thi với mẹ, và đánh mấy cái răng cửa rất hoành tráng, mẹ giúp Minh mấy cái răng hàm rồi Minh cũng biết xúc miệng và nhổ nước ra y như mẹ. Minh rất sợ có con sâu trong răng, thỉnh thoảng còn dặn dò mẹ “Mẹ đánh răng không có con sâu đấy”, hihi, nghe yêu lắm ý.
Cả nhà phải chụp ảnh hộ chiếu, ba cố gắng chụp ảnh ở nhà cho Minh, bảo Minh ngồi yên để ba chụp, nhưng Minh cứ nghe ba bảo không cười là cười ngặt nghẽo, tác phẩm của 2 ba con sau một hồi chiến đấu là đây
http://khu-uyen.info/photos?g2_itemId=8805

2 thoughts on “Minh học nói”

  1. Ha ha, nhà Uyên không đuổi kịp cô công chúa nhà Minh thì chính xác hơn Minh oi. Cả nhà dạo này thế nào rồi? Nấm chắc lớn lắm rồi phải không bạn :), nhà ban update hình ảnh của em Nấm ở đâu mà Uyên chẳng cập nhật được tình hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded