Chồng và con

Mấy tuần nay mình cứ ngất ngưởng vì mệt, thế là chồng làm hết tất cả mọi thứ từ thay bỉm, đưa con đi vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chuẩn bị bữa ăn trưa cho cả nhà, cho Minh đi ngủ, đưa cả nhà đi trường, đón về, đi chợ….Nhìn chung là bất kì việc gì từ việc gọi tên được đến không gọi tên lên được, chồng làm hết.
Sáng nay chồng phải đi Mel sớm, mình dậy thì chồng đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho Minh, rang cơm cho vợ sẵn và làm cắt một hộp hoa quả cho vợ mang đi ăn. Trước khi đi chồng còn dặn “nếu em thích ăn cơm rang với dưa thì em cho dưa vào nhé, anh không biết em có sợ mùi dưa hành không nên không cho vào”. Mình cảm động quá.
Chồng lúc nào cũng kiên nhẫn, hiểu biết và rất chiều hai mẹ con. Còn mình thì tâm lý hưởng thụ và đòi hỏi ngày càng cao hơn. Mình sẽ học cách appreciate chồng nhiều hơn và quan tâm đến chồng nhiều hơn.
Chồng thì như thế, con lại cũng rất đáng được khen. Con ngày một nói chuyện nhiều hơn, ngoan hơn và nghĩ đến ba mẹ nhiều hơn. Minh hỏi “mẹ mệt à?” “Minh lấy cái này cho mẹ nhé”, “mẹ ăn bánh đi”, “ba ăn bánh đi”. Ăn gì cũng lấy cho mẹ một miếng, ba một miếng, bảo Minh nhường cho mọi người đồ chơi là Minh nhường (thỉnh thoảng cũng vẫn còn cứng đầu lắm). Minh đã biết “chỉnh” ba mẹ nếu như ba mẹ nói sai. Ba bảo “airplane bơi dưới nước, cá bay trên trời”, Minh chỉnh lại ba “No, airplane bay trên trời, cá bơi dưới nước”. À, Minh còn được anh Minh ở lớp lớn bảo vệ nữa cơ đấy. Bác Hiền kể Minh ra chơi ở ngoài vườn, đẩy bạn ngã nên bị các cô phạt timeout phải ngồi ở ghế ngoài. Anh Minh lớn, con chú Tuấn cô Thảo đến chỉ tay vào Nanu (cô giáo Minh) và nói một tràng tiếng Việt, Nanu không hiểu gọi bác Hiền đến làm phiên dịch, thì ra anh Minh bảo Nanu “teacher, đừng có làm phiền em Minh” (thực ra nguyên văn cả câu anh Minh bảo bác Hiền còn có hai từ “anh bảo” nữa (Minh lớn toàn xưng “anh” kể cả với bố mẹ luôn)). Chết cười với hai anh em.
Chồng ơi, chồng đừng buồn vợ nhé, con ngoan lắm, còn vợ sẽ cố gắng ngoan như hai ba con. Vợ sẽ cố gắng làm cái mặt tươi tỉnh hơn, đáng yêu hơn, và giúp chồng nhiều việc hơn. Vợ có vẻ hành hạ chồng thế thôi, nhưng trong lòng thì thương chồng và rất yêu chồng ….Vợ đã thay đổi và sẽ thay đổi tích cực hơn nữa chồng ạ. Giúp vợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded