Ngày của mẹ

Nhân này “Ngày của Mẹ”, mẹ chúc bà(s), và các bà mẹ lúc nào cũng được các ông bố quan tâm đặc biệt, và những đứa con luôn làm cho mẹ hạnh phúc.
Mẹ vẫn luôn nghĩ rằng ngày nào cũng là “ngày của mẹ”. Thế nhưng với ba Khu và Minh thì ngày hôm qua “đặc biệt” hơn một chút. Ba và Minh hào hứng xuống nhà chuẩn bị bữa sáng cho mẹ. Mẹ nghe ba nói chuyện với Minh “con cầm cái nằy cho ba”, “con cẩn thận kéo nóng”, “Minh giỏi quá”, và cậu con trai có vẻ rất nghe lời vì mẹ chả nghe ba Khu phải nhắc nhở gì con trai cả. Xong xuôi đâu đấy, hai ba con phục vụ bữa sáng của mẹ ở trên giường. Minh rúc ngay vào trong chăn với mẹ, ngồi ngăn ngắn ăn bữa sáng với mẹ. Ba thắp một cây nến thơm (cho thơm phòng thôi, chứ chắc không phải là cho sáng, vì bạch nhật cả nhà mới dậy), Minh bắt đầu hát. Thay vì hát bài về mẹ, Minh nhìn thấy nến là tua ngay bài “Happy birthday” (chúc mừng sinh nhật). Con trai hào hứng “Happy birthday to you, Happy birthday to Minh, Happy birthday to Daddy, Happy birthday to Mummy”, rồi quay sang bảo mẹ “blow candle?” (thổi nến nhé) là phù một cái tắt luôn cái nến. Nhìn con vui vẻ, say sưa hát, ba một bên, con một bên, mẹ hạnh phúc quá.
Minh lấy một miếng bánh dừa hôm trước cô Điệp làm mang sang, tay kia lấy thêm miếng nữa và bảo “cho daddy” yêu ơi là yêu.
Ba va Minh làm cho mẹ một miếng “toasted sandwich” (bánh mỳ nướng) với pho mát và thịt heo xông khói (ham). Cái món này mấy hôm nay đang là “khoái khẩu” của mẹ vì pho mát chảy ra, bánh bì nóng ròn, thịt hun khói quện vào ăn ngậy ngậy, thơm thơm, đặc biệt là trong buổi sáng lành lạnh của mùa đông. Mẹ vẫn còn thòm thèm :). Ba mang cho mẹ một ly nước ấm và sau đó là một tách cà phê nóng. Mẹ thưởng thức bữa sáng của hai ba con trong niềm hạnh phúc đơn giản, ấm cúng….
Ăn sáng xong Minh rúc vào lòng mẹ ngồi và bảo “Baby Minh”. Mẹ nghe Minh nói thế, mẹ hỏi lại
– Minh có thích có em bé không
– Yes (có ạ), baby Minh
– Không phải baby Minh, mà là em của Minh cơ, mẹ hỏi lại
– Minh thích baby Tâm (em Tâm là con bác Long)
Haha, giới tính của con trai đã khá rõ rồi, con chơi với tất cả các anh, nhưng con thích “baby Tâm” cơ.
Nhà mình định đi ăn trưa với nhà bác Thủy, nhưng phần vì lạnh quá, phần vì quán xá chắc là chả còn chỗ mà Minh nhắc đến em Tâm luôn, thế là trưa ba mẹ đưa Minh sang thăm em Tâm, còn ba mẹ thì rủ rê bác làm món bánh xèo, ăn nóng hổi bên nhà bác Long.
Minh dạo này nói nhiều ơi là nhiều, mà lại cũng hay hỏi, lúc thì tiếng anh “what is this” lúc thì tiếng Việt “cái gì đây mummy?”. Kể cả những cái Minh biết, Minh vẫn hỏi câu này, rồi tự trả lời một mình.
Ở lớp Minh có cái lồng ấp gà, Minh về kể chuyện mẹ nghe “chicken open từ cái egg” mẹ buồn cười quá nên bảo Minh nói lại “Con gà nở ra từ quả trứng”, Minh nhắc lại “con gà nở ra quả trứng”! Đúng là tam sao thất bản!
Mẹ cắt móng tay cho Minh, Minh nhìn mấy cái móng tay vào bảo “mummy, moon, moon, nhiều moon quá”, hóa ra Minh hay nhìn thấy trăng lưỡi liềm (vì nó mọc sớm) nên nhìn cái móng tay con liên tưởng ra ngay. Đúng là trí tưởng tượng của con hơn của mẹ rồi.
Cô giáo bảo cô tiêm phòng cúm xong bị đau tay, Minh thỉnh thoảng đến xoa xoa rồi gật đầu “it hurting, sore?”(nguyên văn của Minh).
Mẹ yêu hai ba con nhiều lắm lắm…..