Và con trai đã vui trở lại

Sau phép thử mẹ cuối cùng của đêm ngày thứ 4, và sau khi chạm được cái ngưỡng chịu đựng cuối cùng của mẹ, chiều hôm thứ 5 tuần trước Minh đã giảm sốt mặc dù vẫn còn lụ khụ ho.
Chiều thứ 6 mẹ cho Minh đến thăm các bạn ở lớp lại, gặp bạn Allen, Minh gọi ầm ỹ và cười khì với bạn ngay. Sáng thứ 7 Minh đến thăm bác sỹ một lần nữa thì phát hiện ra hai cái tai đều bị viêm và cái họng cũng bị viêm luôn. Thế là thêm một liều kháng sinh mạnh nữa!
Tuy nhiên, cái vụ viêm tai và họng là sau, còn Minh sốt gì vẫn là một ẩn số. Và phần lớn bác sỹ, mẹ và mọi người đều cho rằng minh sốt virus.
Mặc dù mẹ nghe nói và biết đứa trẻ nào cũng phải trải qua một trận sốt virus như thế này, nhưng khi đến lượt Minh mẹ vẫn cảm thấy bất an, lo lắng. Ngày và đêm lúc nào cũng thắc thỏm giật mình lo sợ. Mẹ stress ghê.
Mẹ được các bác và các cô chú động viên nhiều mấy hôm Minh ốm. Hôm nay mẹ mới có thời gian ngồi trả lời và update tình hình của Minh để mọi người biết. Gia đình Minh cảm ơn các bác, các cô chú rất nhiều. Mẹ Minh được mọi người chia sẻ kinh nghiệm và hỏi han cũng cảm thấy đỡ lo và đỡ tủi thân :) (chả biết vì sao cứ mỗi lần Minh ốm là mẹ tủi thân ghê lắm cơ, hehe).
Mẹ học được một điều sau trận ốm của Minh: Sức khỏe là điều đáng quý, nhưng sức khỏe không thuộc về mình, vì mình giữ gìn, nâng niu nó mà nhiều lúc nó chẳng nghe theo mình. Niềm tin là thứ duy nhất trong con người mình thuộc về mình và nghe theo mình. Sức khỏe có thể lên, xuống, tốt xấu tùy theo thời tiết, môi trường, và thời gian. Nhưng nếu có một niềm tin vững chắc, thì thời tiết chẳng thể nào thay đổi được, và thời gian càng làm niềm tin được mạnh mẽ hơn, vững chãi hơn.
Mẹ tin cả nhà mình sẽ luôn ở bên cạnh nhau, chia sẻ những lúc vất vả ốm đau và những niềm vui khi cả nhà khỏe mạnh. Niềm tin của mẹ được củng cố hơn sau những lần lao đao như thế này.
Mẹ tin sau mỗi lần ốm con trai lại trưởng thành hơn, lớn hơn và biết nhiều thứ hơn. Thế nhưng, để trưởng thành hơn, con không cần phải ốm như thế nữa đâu con nhé. Ba mẹ yêu Minh nhiều lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded