Minh yêu thương của mẹ

Minh yêu thương.
Mẹ viết cho con những dòng chữ này nhân lúc con ngủ thiếp đi. Mẹ yêu Minh quá mà sự sợ hãi thì cũng tỉ lệ thuận với tình yêu của mẹ dành cho Minh. Mẹ biết làm thế nào để dẹp đi sự sợ hãi của mình bây giờ?
Minh ốm gần 1 tuần rồi. Mẹ không biết con sốt vì sao, mà mẹ chỉ biết cái máy đo nhiệt độ luôn ngấp nghé 40 độ và cao hơn. Cái mặt con đỏ lựng lên, môi con đỏ lựng và rộp trắng. Mắt con nhìn mẹ mỏi mệt chẳng còn một chút nghịch ngợm lí lắc nào của Minh cả.
Con không còn cười, nói bi bô nữa mà thay vào đó là hấm híc khóc, là đòi bế, là khóc ngặt nghẽo mỗi lần ép con ăn, uống. Con giãy căng người lên mỗi lần ba mẹ đưa cái xi lanh sữa hay thuốc và nước lại gần con. Mẹ sờ tay vào người con cứ như sờ vào cái ấm tích vừa đổ nước sôi pha trà. Nóng và khô!
Thương Minh quá. Con cũng sốt mấy lần kể từ khi sinh ra, nhưng lần này là nặng và lâu nhất. Sốt gì mà gần một tuần trời, cứ như thế chẳng hạ chút nào.
Minh đến thăm bệnh viện 2 lần trong mấy ngày qua nhưng cả hai lần đều chẳng làm mẹ cảm thấy yên tâm chút nào cả. Con vẫn sốt, và bác sỹ vẫn chẳng có câu trả lời nào để mẹ cảm thấy an lòng. Giá như bác sỹ cũng được học qua một lớp tâm lý để có thể hiểu được mẹ lo cho Minh thế nào để đưa ra một lời giải thích làm mẹ an lòng thì tốt biết mấy. Mẹ cảm giác như chính bác sỹ cũng chẳng biết Minh bị sốt vì sao, cái đó càng làm mẹ sợ hơn!
Minh chẳng ăn, chẳng uống gì! Mẹ trách mình đã trót lỡ cai sữa cho con. Giờ thấy con đòi “ti ti” mẹ sót cả ruột.
Mẹ sợ lắm, sợ quá đâm ra quẫn. Cả ngày kiểm tra nhiệt độ cho con. 5 phút lại đo một lần. Mỗi lần nghe tiếng máy tút tút báo hiệu nhiệt độ sốt là mẹ lại sợ.
Mẹ yêu Minh nhiều lắm Minh biết không. Mẹ nhớ cái điệu bộ nghịch ngợm của con, nhớ tiếng cười của con, nhớ cái giọng bi bô mummy, daddy, nhớ cái dáng đi siêu vẹo của con. Con khỏe, con làm mọi thứ để ba mẹ vui, giờ con ốm sao mẹ không biết làm gì để con mẹ vui và khỏe trở lại? Mẹ mới thấy con dành cho ba mẹ quá nhiều niềm hạnh phúc, con biết làm thế nào để ba mẹ vui, còn mẹ giờ mẹ cũng mới biết mẹ chỉ biết nhận điều đó ở con mà không biết làm thế nào cho con cả.
Cũng như con rắn lột mình để lớn, con cũng phải trải qua những lúc ốm đau mới tạo nên cho mình một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng con ốm mẹ buồn lắm. Mà có ốm thì con cũng đừng ốm lâu và nặng như thế con yêu.
Mẹ cầu mong Minh của mẹ chóng khỏe để cả nhà lại vui vẻ con nhé. Cố lên con trai.

13 thoughts on “Minh yêu thương của mẹ”

  1. Oi yeu Minh va ba me Minh qua. Mong la Minh mau khoi hoac la at least bac sy biet vi sao Minh om nhe. Me U co gang cap nhat tin tuc cho co G yen tam nhe me U. Thom ca nha chut chut chut.

  2. Ôi, đọc note của mẹ U xong mà rớt cả nước mắt ý. Thương va lo cho Minh quá, cả mẹ U nữa. Mong Minh sớm chấm dứt rình trạng này. Mẹ U bình tĩnh và cố gắng lên nhé.

  3. Minh đỡ sốt chưa Uyên ơi?Chúc Minh mau hết bệnh nhé. Mẹ Uyên cũng phải giữ gìn sức khỏe nha.

  4. co’ khi na`o sot sieu vi ko U? dao truoc tam tuoi cua M, TT cung bi 1 tran sot sieu vi 1 tuan, sau do’ pha’t ban ra duoc thi` het… trong tuan do’ ban i’ cung quay ba me toi exhausted & ko an uong gi` het… nhung het roi thi` lai an bu`… Me U co len… cu canh chung sot len cao thi` cho thuoc uong giam sot xuong & check up voi bs thuong xuyen thoi…

  5. Minh sao roi ha ban? to doc note cung nghi la sot sieu vi giong ban Truc Luu phong doan vi hoi Jenni va Kevin cung bi sot nhu the. Bay gio ban chi can theo doi va cho uong thuoc ha sot thoi. Neu dung la sot sieu vi thi se phat ban ra. Phat ban ra la het sot ban a. Nho kiem tra tay chan va nguoi Minh nhe xem co not gi ko ban nha! Chuc Minh mau hoi phuc cho me Uyen bot lo lang.

  6. Đọc bài viết thương bé Minh quá. Anh chị cố gắng nhé, và giữ sức khỏe nữa. Mong bé Minh sớm khỏi để bố mẹ Khu, Uyên đỡ lo lắng!

  7. ôi, thương Minh quá, tình hình Minh thế nào rồi chị ơi, đọc note của chị mà vợ chồng em thấy lo quá :( Anh chị cố gắng lên nha, bé Minh cố gắng lên nha

  8. Minh khoi nhanh len de con chat voi anh Bi nhe! Bac cung sut sit 10 ngay roi, hai dot khang sinh roi, nen cha dam xuong nha tham Minh. Hi, hi, cha biet tuan truoc bac chau minh buoc chan trai hay chan phai ra cua ma “xui” ghe! Khoi nhanh nhe! Thom Minh nhieu nhieu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded