Con trai học nói

Minh bắt đầu nói. Minh nói nhiều lắm, nói những câu có nghĩa và cả những câu ba và mẹ chịu không sao hiểu được.
Minh hát “twinkle twinkle little star” rõ ràng ràng mạnh và giọng điệu hơn hẳn ba Khu và mẹ.
Minh biểu diễn bài “đêm qua em mơ gặp Bác Hồ” rất sinh động, hai tay áp má như nằm mơ, đoạn râu bác dài tóc bác bạc phơ thì Minh vênh cằm lên, đưa tay vuốt râu và mân mê cằm rất buồn cười!
Mẹ nói từ nào là Minh bắt chước ngay. Minh nói “Minh yêu mẹ” “Minh yêu daddy” rất sõi, và còn được chú Minh lớn dạy cho từ “sexy”! Minh nói với chú, nhưng mẹ đợi mãi vẫn chưa thấy Minh dùng cho mẹ!
Minh chưa nói được cả câu dài, và chưa nghĩ ra để nói ngoại trừ mẹ thay bỉm cho Minh và đối thoại với Minh:
Mẹ: Trym đâu?
Minh (chỉ và trả lời): Trym
Mẹ: Mẹ mặc bỉm không nó bay mất nhé.
Minh: Bay! (rồi giật một cái và cười nắc nẻ)
Minh nói dấu hỏi, ngã, sắc vẫn còn chưa chuẩn, nhưng mà cũng không đến nỗi lắm! Trong người có dòng máu Thanh Hóa chảy qua nên chuyện “hỏi” “ngã” không chuẩn cũng bình thường con nhỉ?
Minh đếm được một ít số nữa. Biết “một” “hai” và đếm gần hết từ 1 cho đến 10 bằng tiếng anh! Hát bài “A, B, C” thì theo được một số đoạn còn lại con trai chỉ thuộc nhạc mà không thuộc lời.
Sáng nay Minh ngủ dậy bò lên thơm daddy mấy cái liền. Minh ngoan lắm, các cô ở childcare bảo “ai ở đây cũng yêu Minh, đưa Minh sang phòng lớp lớn, cô nào cũng muốn bế Minh, thơm Minh và dụ Minh ở lại”. Mẹ nghe mát lòng, mát dạ, vì mẹ biết các cô thường không muốn nhận xét như thế vì không muốn tạo cảm giác cho các ông bố bà mẹ là các cô thích cháu nào hơn. Minh lúc nào cũng tươi tỉnh, vui vẻ. Đến nơi là chơi ngoan, ra về thì chào “bye bye see you” to, dõng dạc, lại còn vẫy tay và thơm gió các cô nữa. Hôm nào Minh nổi hứng nhớ nói “sexy” nữa thì chắc các cô chả muốn Minh sang phòng khác 😀
Ba Khu và mẹ yêu Minh nhiều lắm ý!
Ba Khu hôm nay cũng nạp luận án PhD. Mẹ thở “phào” một cái thật to! Thế là ba xong một chặng đường sinh viên! Mẹ lại bắt đầu! Nhà mình cứ học học nữa học mãi con nhỉ?
Trưa hai vợ chồng đi ăn trưa với nhau nhân dịp ba xong. Gọi đồ ăn xong ba bảo “hai vợ chồng ăn ngon thế này còn Minh giờ này chắc đang bốc đồ ăn còn dư từ tối qua”! Mẹ cũng nghĩ như ba nhưng không dám nói. Ba lên tiếng xong, cả ba và mẹ thấy thương và tội con quá! Nhà có 3 người mà ba mẹ lại không cho con đi cùng! Nhưng mẹ chỉ được nghỉ có 1h trưa, không kịp đưa đón co. Ba mẹ và Minh sẽ đi ăn một tối nào đó con nhé. Đợi xong vụ PR nữa là nhà mình ăn mừng! Cầu mong và hi vọng mọi thứ thuận tiện cho gia đình mình con nhỉ?
Minh xếp chữ

3 thoughts on “Con trai học nói”

  1. Chuc mung anh Khu da xong PhD nhe! Ban gia` cua to dinh hoc cai gi the? Minh yeu the thi di hoc co nao chang thich. Noi nhieu chac la giong me Uyen nhi :) Chuc ca nha Minh som co PR va mua nha de ca nha co Hai sang choi nhe! Kevin may nay di hoc roi ban a. Den truong noi liu lo, co giao bao noi nhieu nhung ma co chang hieu noi gi het, haha.

  2. Bạn ơi, bạn già của bạn dạo này lẩm cẩm lắm nên phải đăng ký học linh tinh một chút cho đầu óc năng động hơn. Bạn cứ cày cuốc ở nhà đi rồi cho hai đứa con bạn sang đây. Kenvin nói chậm hơn chị nhỉ? Nhưng mà lúc nói thì anh lắm bạn ạ.

  3. Hihi, Minh de thuong qua!!! Chuc mung anh Khu da nop xong luan an! Va cau chuc cho gia dinh chi se som duoc PR. An cu roi se lac nghiep chi nhi :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded