Tình yêu

Cuộc sống là những trò chơi, trong đó, tình yêu là trò trốn tìm của Thượng Đế. Đối với một vài người may mắn được Người ưu đãi, tìm thấy một nửa của mình một cách nhanh chóng. Nhưng rồi, cũng có những người Thượng Đế chơi khăm, ngỡ là nửa của mình nhưng hóa ra không phải. Lại tiếp tục kiếm tìm…trò chơi có thể sẽ chẳng bao giờ mất đi sự thú vị và sự ngạc nhiên….
Tình yêu không có định nghĩa, chỉ là những giả thuyết. Mà mỗi người luôn tìm đến cho mình những giả thuyết, chẳng ai giống ai, và chẳng ai theo ai cả và đi đến một kết luận của riêng mình….vì thế đôi khi sự khác nhau giữa những giả thuyết là kết quả của những tranh luận giữa các đôi….Một điều đơn giản là chấp nhận giả thuyết và chấp nhận cái kết quả phát sinh từ giả thuyết (miễn là nó reasonable), thế nhưng, sadly, ít người chấp nhận giả thuyết của người khác….
Tình yêu cũng như sự thành công, nó không phải là cái đích đến mà nó là cả quãng đường đi tìm kiếm và hoàn thiện. Con đường của tình yêu không bằng phẳng, và không dễ dàng. Thử thách nằm trong mỗi bước đi, kẻ cắm cúi bước, người thận trọng dò từng bước, kẻ chạy băng băng. Nhưng ai dám nói rằng suốt cả quãng đường, mình không vấp váp?
Tình yêu làm cuộc sống có ý nghĩa hơn, và cũng chính tình yêu làm người ta nhiều đặt câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống hơn. Tình yêu làm người ta nhận biết được các vị chát, chua, ngọt, bùi, cay và đắng…nhưng cũng chính tình yêu, con người nhận ra sự khác biệt của các vị làm cuộc sống thêm phần hứng thú. Vì có ai, sau khi thử vị chua chát rồi lại không muốn biết các vị khác ra sao nữa đâu. Có thể cái hàng động “”thử”” không phải là chủ đích, chỉ là…tai nạn nghề nghiệp, nhưng những “”tai nạn”” đó làm người ta cứng cáp hơn, làm người ta bước trên con đường của tình yêu một cách thận trọng hơn.
Yêu, và đi tìm một nửa của mình….đó là câu chuyện chỉ có thể nói đến kết thúc khi đi qua một đời người, thậm chí sẽ không bao giờ có ending như Romeo và Juliet. Hãy cứ bước đi trên con đường mình chọn, hãy nghĩ rằng, đó là con đường của mình, hãy yêu con đường đó, và mình sẽ thấy đâu đó trên mặt đường đầy sỏi cát cũng có những cây cỏ mọc lên, cũng có những bông hoa tồn tại….Tình yêu cần một sự cảm nhận bên cạnh những thứ hữu hình….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded