Năm nữa sắp qua?

Một năm nữa chuẩn bị qua!
Ngổn ngang bao điều, muốn làm, muốn biết, muốn viết, muốn chơi….mà sao chả biết bắt đầu từ đâu. Mọi thứ cứ y như cái dấu chân chim trên mặt, mỗi năm một dày hơn, một nhiều hơn, sâu hơn, chằng chịt hơn……
Một năm nữa, kẻ “”theo chồng bỏ cuộc chơi”” trước thềm năm mới, chợt dừng lại tự hỏi bản thân rằng: cuộc chơi sẽ còn đến bao giờ? 30 cái xuân xanh, chả nhẽ chơi cho đến khi cầm cái senior card? Cũng chỉ ngần ấy năm nữa thôi mà. Ôi chao, thấy nóng mông quá rồi, ngồi im cũng không nổi, đi cũng không xong, chạy lại càng thấy hụt hơi….Thế mà vẫn chưa khởi động, cuộc chơi cũng cần phải serious hơn nữa rồi chồng nhỉ?
Tròn 10 năm cất bước ra khỏi lũy tre làng, hành trang vẫn đơn giản nhẹ nhàng như hồi cất bước ra đi, chỉ thêm một điều là cu Minh. Đơn giản, nhẹ nhàng….Chợt nghĩ, cái đơn giản, nhẹ nhàng đôi khi còn khó chấp nhận hơn những cái phức tạp, nặng nề nhất! Ôi, sao cứ phải suy nghĩ viển vông, mơ mộng lông bông, mà không cứ enjoy hiện tại đã?
Ôi, giá như mẹ cứ cười được như Minh trước thềm năm mới, không lợn cợn, không cần phải suy nghĩ! Năm mới, có lẽ niềm vui mà đến giờ mẹ có thể hưởng trọn vẹn nhất là sự trưởng thành của con, từng bước đi vững vàng hơn của con, từng nụ hôn gió chụt chụt, điệu ôm cổ mẹ nghả ngớn, và nụ cười vô tư thánh thiện của con…….Có lẽ đó cũng đủ để mẹ bắt đầu một năm mới con nhỉ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded