11 tháng 2 tuần

Càng ngày mẹ càng thấy con trai lớn nhanh!
Một tuần sau bước đi đầu tiên, con bắt đầu đi vững, bây giờ thì con thích đi hơn bò, con đi khắp nhà, lúc nào mỏi lại ngồi phịch xuống, rồi đứng lên đi tiếp.
Trai nói suốt cả ngày. Mẹ chả hiểu lớn lên trai có thay đổi không, chứ nói nhiều như thế này còn lâu mới cưa được vợ hiền giống như mẹ (ha ha ha), vì ngày xưa ba con nói ít lắm mới cưa được mẹ. Ở nhà với bố mẹ cuối tuần, con nói không ngừng nghỉ. Con nói cứ như sợ ai tranh nói mất. Chơi nói, ăn nói, ti mẹ cũng bi bô, chỉ có ngủ là không nói. Mà nào ba mẹ có hiểu gì đâu, con chả thèm quan tâm, việc con nói con cứ nói, giống như việc con ị con cứ ị, còn thay bỉm thì ..tùy bố mẹ.
Con học chỉ tay, cái gì con cũng chỉ. Sáng nay con vẫy tay chào mẹ, còn đưa tay lên thơm miệng tạm biệt. Mẹ đóng cửa xe rồi mà còn choáng với con, lâng lâng đi vào office, vẫn thấy cái tay bé tẹo đưa lên miệng rồi vẫy mẹ. Hi vọng không phải one off action của con.
Trai thích đi nhà trẻ. Ba đưa vào, để lại không khóc luôn. Có hôm ba còn hậm hực vì con thậm chí chẳng thèm bai bai ba, mà quay ra chơi luôn không thèm quan tâm. Ba mẹ cứ đi ra cửa, là cu cậu với theo đòi đi. Chiều mẹ đến đón, con hồ hởi, nhưng vẫn còn nhìn xung quanh ra chiều tiếc nuối lắm.
Trai bắt chước hắt xì hơi, nhắm mắt, gật đầu, trai “”xì”” một cái rồi nhăn răng ra cười.
Trai thích sách màu mè, chỉ trỏ nói linh tinh rồi sẵn tay trai xé toạc luôn quyển sách. Mẹ tét vào tay mấy lần, hình như trai cũng biết.
DSC_0073
Trai giã từ thức ăn xay. Đưa thìa lên miệng, trai nhất định không chịu ăn, hất tay, đẩy thìa, quay mặt đi. Mẹ cho cơm vào bát, chan canh rau, trai bê cả bát lên húp xùm xụp, cứ như là đói khát lắm. Mẹ dùng thìa trai không chịu, thế là trai bê bát lên miệng, mẹ dùng đũa lùa cơm vào miệng cho trai. Cái sự ăn của trai cũng nhiêu khê phết. Mẹ vẫn chưa biết nấu món gì cho trai ăn, giờ mẹ mới thấy tệ thật, mà trai ghê, nhất định không chịu là không chịu. Trời không chịu đất, thôi đất đành chịu trời. Mẹ lại xắn quần lên mạng tìm cách nấu cho trai ăn vậy, còn tạm thời, trai cứ xơi cơm với canh cho mẹ đã. Hôm qua mẹ làm spagetti, trai cầm cả sợ dài mút chùn chụt. Kinh!
DSC_0080
Trai ăn hoa quả thì thôi rồi. Trai ăn gần như tất cả mọi loại quả, nho, táo, cam, dưa, xoài…. giai nhai, nuốt, bốc gọn lỏn. Nhìn trai ăn mẹ thích lắm, thỉnh thoảng giai lại còn giơ lên mời mẹ nữa. Thế nhưng chỉ bỏ vào gần miệng mẹ là lại lôi ra. Trai đểu ghê, lại còn cười thích chí nữa,
DSC_0020DSC_0023DSC_0026
Trai vẫn vắt sữa bò mẹ! Mẹ đang tính đi về Vn lần này sang, mẹ sẽ cho giai nghỉ việc vắt sữa bò. Giai hôm nào cũng có cơm ăn, khát có nước uống, đi vắt sữa bò làm gì cho giai vất vả, mà bò mẹ cũng đến giai đoạn nghỉ hưu rồi giai nhỉ?
À, trai còn alo với mẹ nữa cơ đấy, vừa đi vừa alo nhé, nhưng mà thay vì điện thoại, trai dùng ngay quả bóng trên tay để nói chuyện, cái mặt phởn thế cơ chứ, mẹ chỉ muốn cắn cho một phát.
DSC_0196_1
Trai có 7 cái răng, và một cái đang bật lợi vươn ra. Thỉnh thoảng trai lại thử độ dai của ti mẹ, cắn một phát, mẹ hét lên kinh hoàng, còn trai thì nhăn răng ra cười làm hòa. Trời, bực mà không chịu được điệu cười của trai.
Trai đi được xa lắm rồi. Nhanh thật đấy, cách đây 2 tuần trai bắt đầu đi, đến giờ thì trai đi được khắp nhà rồi. Đây là dáng đi Chí phèo của trai. Nhìn trai sau khi làm xong một “chai””
DSC_0313_1JPG
Yêu trai chưa cơ chứ, trai sắp 1 xuân xanh rồi đấy, mẹ vẫn chưa nghĩ ra là làm gì để chúc mừng trai cả!

2 thoughts on “11 tháng 2 tuần”

  1. Trùi ui yêu trai quá đi mất. Giá mà trai ở gần đây nhỉ. Mà mẹ U ơi, trai ăn được cơm là sướng quá rồi. Bố mẹ cứ thế mà giã, sao còn phải đi tìm cách nấu ăn làm gì cho vất vả hihi. Bây giờ nấu cơm là ko phải nấu riêng rồi đấy. Cả nhà cùng ăn khỏe re. Thừa thắng xông lên cho ăn thử thịt cá các loại rau nấu các kiểu xem con thích ăn kiểu gì mẹ chiều kiểu đấy. Vụ ăn trái cây thì quá siêu rồi.

  2. Rể của ta giỏi quá rồi. Giơ này Nấm còn chưa biết ăn trái cây và cơm đó mẹ uyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded