Tháng thứ 11

Minh tròn 11 tháng cách đây 5 ngày nhưng hôm nay mẹ mới update được tình hình của con.
11 tháng, con bước những bước đi lẫm chẫm đầu tiên. Đầu tiên là 2 bước, sau đó hứng chí con bước 4 bước, rồi 10 bước. Giờ thì con siêng đứng lên đi lắm, nhưng vẫn chưa đi tung tăng được, vài bước là lại mất thăng bằng. Nhìn con bước, mẹ lại nhớ đến Chí Phèo sau khi làm vài “”vại””. Ba quay phim lại nhưng vẫn chưa cho ra máy cho mẹ.
11 tháng, con ốm virut một tuần, mẹ sợ xanh mắt, nhưng con vẫn tỉnh bơ. Hết sốt là lại chơi, lại sốt, lại chơi. Nhiều lúc mẹ ước mẹ có thể vô lo như con, hehehe.
Con biết alo mỗi khi bố mẹ nói chuyện điện thoại, bà bảo alo đi, con cũng đưa tay lên tai, nhắng nhít nói bằng ngôn ngữ của con.
Một bước tiến vượt bậc là con đi nhà trẻ. Con thích lắm, chẳng còn khóc lóc mà rất vui vẻ. Con cặm cụi chơi một mình với đồ chơi, và với các bạn. Các cô rất hài lòng với con, còn mẹ thì vui không kể hết mỗi lần đến đón con, thấy mặt con ráo hoảnh, cười toe toét.
Con cười suốt! Mẹ chẳng mấy khi thấy con khóc cả, con hì hụi bò, hì hụi đứng, hì hụi nâng lên hạ xuống đồ chơi và nói một mình, thỉnh thoảng hét ầm ĩ gợi sự chú ý của mẹ, rồi cười. Mẹ học được ở con nụ cười. Cầu mong khi lớn lên, con vẫn giữ được gương mặt dễ cười như thế con yêu.
DSC_0150
Con tự đút ăn. Con cầm thìa xúc nhưng không được, mẹ cho một ít vào thìa của con, cứ thế con đưa lên miệng ăn. Tuy chưa được nhiều lắm, nhưng con rất thích, và rất chịu khó. Con bốc đồ ăn thì siêu. Ba Khu gọi con là Tào Tháo, vì dùng tay đưa cái gì vào miệng con cũng không cho, nhưng đưa cho con cầm thì con cho ngay vào miệng. Con cũng rất thích bê cả bát lên húp. Con húp xùm xụp trông như đói khát lắm ý.
Con uống nước xong thì “”khà”” một cái, đấy là bắt chước của daddy, mà chả biết bắt chước lúc nào, chứ daddy đâu có uống nước như thế nhỉ?
Ba mua một cái địu ở đằng sau để chuẩn bị đưa con về VN đi lại cho tiện. Đây là Kangaroo kiểu Việt nam!
DSC_0010
Đầu bếp của mẹ:
DSC_0017
11 tháng, mẹ thấy bâng khuâng. Con trai mẹ lớn nhiều, biết nhiều và nhanh. Con là gia vị cho cuốc sống của bố mẹ. Yêu con nhiều lắm lắm…..

2 thoughts on “Tháng thứ 11”

  1. Yeu cai dieu cuoi cua em o tam hinh dau tien qua di. Trong rat la ‘long ran’.

  2. Hi, gia đình cậu dạo này khoẻ không.
    Nhưng hỏi vậy thôi chứ nhìn là biết rồi :)
    Nhìn cái điệu cười của bé Minh nhìn thấy ghét quá
    hiiiiiiiiiiiiii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded