Minh tròn 6 tháng rồi.

Mẹ lười kinh khủng, cho đến khi ba Khu không chịu đựng được cái sự lười của mẹ, ngồi hì hụi viết cho con, update ảnh, thì mẹ mới nhảy vào….thế chân ba.
Hôm qua là Minh tròn 6 tháng. Nhiều lúc mẹ chẳng dám tin là thời gian lại trôi qua nhanh thế. 6 tháng, con học được bao nhiêu trò, từ phun phì phì, giờ chuyển sang thổi lửa. Từ phun nước bọt, giờ thổi bột và sữa đầy cả mặt mũi.
Minh trở thành thành viên chính thức trong bữa ăn của gia đình. Thay vì ngồi nghế bành như ba mẹ, Minh “cưỡi”” ghế Jeep với 2 chân đạp lia lịa vào bàn.
DSC_0040

Minh rất thích nhìn hình ảnh trên TV, mặc dù ba Khu cấm đoán, làm đủ mọi trò, nhưng khổ nỗi, ba nghiện TV thì làm sao mà không lây cho con tẹo nào được. Tương lai là mẹ đi làm về thì chui ngay vào bếp, còn 2 ba con vắt chân lên ghế xem TV.
DSC_0007

Minh mọc răng từ hồi 5 tháng, con mọc răng mà chả ai biết cho đến khi bà nội thấy cháu cắn táo ăn, mới tò mò tự hỏi, làm thế nào mà Minh cắn được táo bằng lợi. Hóa ra Minh không siêu đến mức cắn táo bằng lợi mà Minh cắn bằng 2 cái răng này :). Nhìn con cười, trông mẹ cứ thấy buồn cười thế nào ấy. Nhưng mà con cắn chỉ với 2 cái răng thôi cũng đủ làm mẹ khóc.
DSC_0052.

Con ngồi vững lắm rồi, và cũng rất biết. Đấy là ba nghe bà nội phản ánh Minh ngồi cứ nhấp nha nhấp nhổm, bà sợ Minh ngã, còn ba thì có ngay phương pháp dạy Minh, ba đặt Minh ngồi xuống sàn, để cậu nhấp nhổm gục mặt xuống sàn 3 lần, lần cuối cậu khóc inh ỏi. Và kết quả là, ngày hôm sau, cứ đặt con xuống sàn là con khóc, còn những ngày sau đó thì con ngồi im, không còn nhấp nhổm nữa! Chứng tỏ con cũng biết sợ rồi :)
Con bắt đầu biết lạ. Đầu tiên là với cô Trang, chú Việt. Con khóc inh ỏi khi cô chú bế, hay cô chú đến gần, thế nhưng sau một hồi được cô chú cho làm “hot boy” con cũng quen hơn, và bắt đầu nở nụ cười mếu máo.

Con trai mẹ biết nhìn theo khi bố mẹ đi làm, biết vui khi bố mẹ về. Sáng nào đi làm con cũng nhìn theo, thương lắm. Nhiều hôm con làm mẹ chùn cả bước chân, ngồi lên xe đến trường mà thấy cứ nao nao. Chiều ba mẹ về, con mừng ra mặt, con hớn hở, con cười nói nhiều hơn, rồi ba mẹ đưa tay ra là con lao đến ngay. Nhiều hôm ba ở nhà, mẹ đi làm, ba Khu cứ ra khỏi nhà để đi đón mẹ là con mếu máo khóc đòi theo. Thương lắm ý.

DSC_0028

Tháng vừa rồi con còn “được” bà và ba Khu cắt tóc cho nữa đấy. Con ngồi im thin thít, chẳng ngọ ngoạy mấy. Chắc vì con thấy lạ lạ nên cứ hết nhìn bà, rồi lại nhìn ba ra chiều không hiểu, thế là ba thoải mái cắt, chỉ có điều không biết con giống ai mà tóc mềm như tơ ba dùng kéo căt mãi không đươc một sợi nào vì tóc nhỏ quá lọt hết qua khe kéo. chả bù cho tóc ba mẹ, cứ như rễ tre, cắt mãi không đứt,

DSC_0020
Minh thích cái phao ngồi của chị Thỏ lắm, nhưng giờ cứ cho con ngồi vào là con lại bò ra sàn, mà đặt ra sàn, con lại trườn vào phao. Mẹ chẳng biết phải thế nào với con nữa.
Minh cũng biết nhai, con nhai ngon lành, thỉnh thoảng chu miệng ra. Cái điệu này giống như mẹ hay vừa ăn, vừa trêu con. Cái miệng trệu trạo nhai làm mẹ buồn cười. Cứ như người móm nhai trầu. Mà Minh cũng ghê lắm, không chịu ăn trước đâu, cứ phải đợi cả nhà ăn, đút cho thì cậu mới chịu, chứ còn cho cậu ăn trước, thể nào cũng thổi phù phù khắp nơi, hoặc gạt tay bà ra.
Hôm nay bà còn kể, Minh đạp vào tay bà, bà bảo Minh làm bà đau tay, bà không bế Minh nữa, Minh thổi tay cho bà đi. Thế mà chẳng hiểu con có hiểu không, mà bà bảo Minh thổi tay cho bà nữa. Kinh chưa.
Mẹ thích nhìn Minh cười lắm, con không chỉ cười bằng miệng, mà cái mắt con cũng cười, cũng biết nói.
Yêu con lắm lắm
(Mẹ đang viết dở thì bận quá không hoàn thành được, thế là ba con bực mình, thêm một chút, rồi post lên để update tình hình của con. Thế là mẹ “tưới nước” lại một tẹo cho đỡ….khô :))

3 thoughts on “Minh tròn 6 tháng rồi.”

  1. Yêu Minh quá cơ. Cái mặt cười sáng bừng, má hồng như quả táo, hai cái răng bé tẹo cũng xinh. Nhưng mà cô Giang nhắn ba Khu không làm cho cháu của cô nghiện TV đâu nhé. Hạn chế phát triển vận động và trí thông minh của con lắm đấy. Còn mẹ U đang đợt lười giống cô G rồi, rất là thông cảm. CHúc mừng cháu của cô tròn 6 tháng nhé.

  2. Nhin Minh iu wa di thoi. Cu cau cung “quay” ra phet day nhi! Duoc ba Khu cat toc, ngoi im re kia :) Ban dung cho Minh xem TV nhieu nhe, ko tot dau. De Minh choi do choi hoac lam gi chu dung cho xem TV. Kevin gio cung quay lam, suot ngay danh chi Jenni thoi. Co Uyen dinh khi nao ve VN de Kevin co dip “danh nhau” voi Minh chu :)

  3. Đẹp trai quá đi đấy nhé. Đã thấy nhú hai cái răng rồi. Cười rất tươi. Chúc mừng Minh tròn 6 tháng và chúc gia đình Uyên Khu Minh hạnh phúc :).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded