Các trò mới của Minh

Thay mặt ba Khu, mẹ cháu cảm ơn bác Loan, các bác, các cô đã chúc mừng sinh nhật ba cháu nhiều lắm ;).
Về phần cháu, dạo này cháu nhắng nhít lắm.
Nếu trước kia, cái tay là tiêu điểm của cháu, giờ cái chân là niềm vui mới. Cháu “mút chân” chùn chụt mọi lúc, mọi nơi, từ trên tay bác Thu, ngồi trước bàn ăn, hay nằm chơi, ngủ dậy. May mà chân cháu không như chân gấu, chứ nếu không, cháu cứ mút thế cũng đủ dinh dưỡng :)
DSC_0382
DSC_0390
Có lẽ vì cháu thích em sâu nhiều màu, và hay gặm râu em, nên suốt cả ngày cháu nhiều chuyện. Mẹ cháu bảo là cháu ngứa mồm, vì cháu khóc, cháu cười, cháu nói bi bô, đặc biệt cháu réo bà thì không thể lẫn sang ba được. Cái âm huyền (bà) rất rõ ràng, rành mạch…và cháu cũng rất biết chọn lọc, chỉ réo bà to, giõng dạc lúc cháu cáu, và muốn được bế. Trông cháu cũng nhiều màu sắc và dài giống em sâu nhỉ? Em sâu này là của chị Chelsy đấy, cô Nhật thích lắm nhưng chẳng tranh của cháu được :)
DSC_0378DSC_0407
Cái mặt cháu tricky lắm, đặc biệt là lúc cháu đùa với cả nhà, lúc cháu vui vẻ.
Tối nay bà vừa chỉ cho ba mẹ cháu một trò mới của cháu. Đấy là bà bảo “yêu bà đi”, thế là cháu ôm cổ bà thật chặt, ngấu nghiến hít hà vào mặt bà, chả biết cháu muốn làm gì, chỉ biết là lau đầy nước dãi vào mặt bà mà thôi, nhưng trông cháu biểu diễn buồn cười lắm, mẹ cháu cố gắng chụp hình, nhưng tối quá, cái máy ảnh rỏm nữa nên cứ mờ mờ ảo ảo. Thế nhưng bảo cháu yêu mẹ đi, thì cháu ra vẻ là chả biết gì. Chán cháu thế cơ chứ!
DSC_0477DSC_0479
Còn một trò nữa, cháu biết làm mặt xấu, cái miệng vẩu ra, cái mũi xun lại, cái mắt lim dim để trêu cả nhà. Bà nội bảo cứ hễ cháu đi ngủ là cháu lại làm mặt xấu trêu bà. Nhưng ba chưa chụp được cái ảnh nào, vì cháu cứ làm mặt xấu, ba đưa máy lên là cháu lại nghiêm túc ngay, chỉ có cái này ba cháu chụp vội, nhưng cháu mắm môi mắm lợi chứ không dẩu mỏ ra. Hôm nào ba cháu phải săn cái cháu dẩu mỏ ra mới được, vì trông cháu vừa đểu, vừa yêu, vừa buồn cười.
DSC_0463
Cháu đã có thể tự ngồi chơi, mẹ cháu cứ quấn em sâu quanh lưng cho cháu ngồi nghịch, lúc mỏi thì cháu gối đầu lên em sâu rồi thư giãn như thế này,
DSC_0436
Cả nhà yêu cháu lắm, đi cả ngày về nhìn thấy cháu là mẹ cháu khỏe ra ngay. Nhưng cháu vẫn còn hư lắm, đêm ngủ toàn thức giấc, rồi khóc thôi, cứ 2 tiếng cháu lại đánh thức cả nhà dậy bằng một giọng la hét, khóc lóc chả ai ngủ được. Bà đã khó ngủ, nghe cháu khóc một cái là tỉnh luôn, nhiều hôm mẹ cháu thương bà, mà chả biết làm cách nào cho cháu bớt thức giấc, khóc đêm cả. Các bác có bài gì không, tư vấn mẹ cháu với…..

One thought on “Các trò mới của Minh”

  1. Chào mẹ bé Minh. Comment này có lẽ hơi đường đột, mình là Hải Anh, ngày học đại học mình và Khu, Tới mấy chị em ở trọ phòng cạnh nhau. Bé Minh hơn 5 tháng rồi nên chắc thích chơi thích vận động hơn rồi nhỉ; hay là mẹ thử giảm thời gian ngủ ngày, cho bé thức chơi ban ngày nhiều hơn xem bé có ngủ đêm thẳng giấc hơn không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded