Tháng thứ 5

Có nhiều chuyện để kể về con trai mẹ lắm, nhưng mãi mẹ vẫn chưa kể được….Mẹ đổ lỗi cho thời gian hạn hẹp, nhưng có lẽ lỗi vẫn ở mẹ nhiều nhất. Đôi khi mẹ tự hỏi lại mình, vì sao yêu con nhiều đến vậy mà không thể nào dành được một ít thời gian để ghi chép lại sự phát triển của con? Mẹ cũng chả biết trả lời như thế nào với câu hỏi đó cả, chỉ biết rằng, đừng bao giờ con phải băn khoăn về tình yêu của mẹ dành cho con, con trai ạ.
Con tròn 5 tháng. Thời gian trôi nhanh quá con nhỉ? Mẹ vẫn giật mình khi nghe chính mẹ trả lời mọi người con gần 5 tháng tuổi….Giờ mẹ mới thấy cái ông mẹ gặp ngoài đường gọi con là “”young man”” không phải là không có lý.
DSC_0311.
5 tháng, con lật úp lật ngửa điêu nghệ, nhẹ nhành như mẹ đứng mẹ ngồi….
5 tháng, con biết sờ bàn tay lên má mẹ, nhẹ nhàng….con làm mẹ nhớ cái điệu của daddy từ lâu lắm rồi cũng làm như thế, chỉ có điều tay con mềm mại bé xíu, còn tay daddy con thì ram ráp, cứng cáp….(Sau này liệu có ai lại nhận xét về con như mẹ nhận xét về daddy con không nhỉ).
5 tháng, con biết đòi, cái điệu la làng của con hoàng tráng lắm. Chả ai có thể từ chối con được….và thực ra cũng không chịu đựng được khi thấy con hành hạ cái họng của con như thế. Bà bao giờ cũng là người sót con trước, mẹ chả hiểu tại sao đôi khi ba mẹ lại cứng rắn với con như vậy…
Con phun mưa phì phì ướt hết cả áo, cả khăn….daddy càng cấm con, con càng phun mạnh. Cứ như thách thức lại mẹ và ba con vậy…
Con biết ngồi chơi….Con ngồi chưa vững đâu, nhưng con thích như thế hơn là nằm. Ba phải thiết kế cái ghế cao để con ngồi cùng cả nhà trong lúc ăn cơm con mới chịu. Bữa ăn của con chỉ có cái đĩa nhựa thôi, thế mà con gặm hoành tráng luôn, liếm luôn cả vành đĩa.
DSC_0358
Chắc thấy mẹ giơ máy ảnh lên chụp, Minh xấu hổ quá một tay cầu cứu ba Khu, còn tay kia lấy cả đĩa che lên mặt thế này
DSC_0343
Con cười chả biết tổ quốc ở đâu, mà cái ánh mắt con ghê lắm, đến mẹ còn bị chinh phục nữa thì sau này không biết thế nào…
DSC_0239
Con biết nháy mắt, lè lưỡi. Nhìn yêu và buồn cười lắm…
DSCN3233
DSC_0290
Con có thú vui mới là nắm chân chơi. Mẹ để ý thấy mấy lần con muốn gặm móng chân, nhưng mà chân vẫn chưa đủ dài cho con vắt lên miệng….
Dạo này mẹ cũng bận. Ba cũng phải lên office cả buổi tối đến khuya mới về. Nhiều thứ linh tinh cứ chiếm hết thời gian của mẹ, đến lúc về được với con lại đến giờ cơm nước, cho con ngủ. May mà có bà nội, chứ mình ba và mẹ thì không biết xoay sở thế nào….
Đôi lúc mẹ cũng lan man…cuộc sống bận rộn làm mẹ có ít thời gian cho con hơn, mẹ nghĩ, không biết rồi con mẹ có phải nói với mẹ “”bán cho con ít thời gian”” như trong câu chuyện mẹ đọc ngày xưa không nhỉ?
Mà bác Giang à, bộ này giờ Minh mới có dịp mặc đấy vì lâu nay nóng quá. Thế mà Minh vẫn còn mặc vừa :), bác thấy Minh sau này làm ông già Noel có được không?
DSC_0304

2 thoughts on “Tháng thứ 5”

  1. Yêu sao yêu thế cu Mít ơi. Ba mẹ Mít hạnh phúc nhất rồi đấy. Có bà nội sang trông Mít mẹ Uyên đừng lười nữa nhé.

  2. hihi, trộm vía Mít lớn nhanh quá cơ, mặt to và tròn hihi. Cái kiểu cười không biết tổ quốc đâu là giống cả anh Khu với chị đấy. Yêu quá xxx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded