Lật

4 tháng 4 ngày (20/03/10), con biết lật. Tối ba nằm chơi với con trong nhà, mẹ ở ngoài nhà, chỉ nghe ba thất thanh gọi mẹ vào để chứng kiến cảnh con lật. Con nằm ngửa, rồi nghiêng, rồi chân nọ vắt chân kia và bụp, con lật úp ngay. Cú lật của con cũng vẫn còn nặng nhọc lắm, nhưng con có vẻ rất thích chí, giống như vừa khám phá một điều gì thú vị lắm. Nhưng con vẫn chưa biết lật ngược lại, chỉ mới biết lật úp thôi. Mà Minh cũng lười lắm, chỉ thỉnh thoảng hứng chí mới lật thôi. Thế nhưng mẹ vẫn mừng, dù sao thì con đi đủ các bước thì mẹ vẫn thấy hạnh phúc hơn là con trốn lẫy. Tối, bà nội gọi nói chuyện với ông đã kịp khoe Minh biết lẫy. Mẹ vẫn chưa khoe với bà ngoại đâu :). Con biết ngóc đầu trước chị Trúc Linh, nhưng mà chị Trúc Linh đã biết lật cách đây cả tháng rồi, con giờ mới úp được vài cái.
Cái sự lật của Minh như thế, mà cu cậu đã đòi ngồi. Mà nhé, cu cậu ngồi khá cứng cáp, lại còn tự mình vươn dậy để ngồi nữa cơ. Chỉ có điều mẹ vẫn sợ con sau này có người nhà ông Lưu Gù đến nhận họ hàng với con nên mẹ chả dám cho con ngồi nhiều. Thế là thỉnh thoảng con cáu rinh lên.
Đây là con nhỏm dậy ngồi và nhâm nhi tay ba. Không phải ba đỡ con dậy đâu nhé, mà con tự nhỏm dậy, ba phải đỡ và con vớ luôn tay ba cho vào miệng để đỡ con nghiền (ngứa lợi).
DSC_0340
Ba con trong ảnh giống như vừa trong trại cải tạo ra ấy. Phải mất mấy ngày mẹ mới quen, may mà mẹ không giật mình tưởng nằm nhầm giường, mà cũng may ba con chưa vơ quần áo nhảy ra khỏi cửa sổ hôm nào :) (cái câu chuyện này phải hỏi bác Quân-Thu :), bác Thu cũng đồng thời là nhà tạo mẫu tóc mới cho ba Khu)
Minh rất thích bà nội, bà đi đâu là nhìn đấy và toét miệng cười. Cậu chả thiết gì mẹ nữa, vì sữa thì trong tủ lạnh, đói thì bà cho ti, buồn thì bà nói chuyện, mỏi thì bà nắn chân, ngáp thì bà cho ngủ…nhìn chung, mẹ cậu bây giờ chả là cái đinh ghỉ gì hết. Đã thế lại còn bắt đầu đi làm cả tuần nữa, thế thì cậu chả cần mẹ nữa thật rồi. Mẹ thấy conflict lắm lắm…
DSC_0270
Minh dạo này biết chuyện lắm. Minh thích chơi ú òa với mẹ, cứ thấy mẹ che mặt là cậu cười khanh khách. Mẹ đọc sách cho nghe thì chăm chú, y như hiểu biết lắm. Tối tối mẹ đọc sách Minh nghe, Minh cứ nằm im lặng bên cạnh cho đến lúc cậu chán mới ọ ọe. Nhà mình có một ông Piza Hut Delivery (PhD) là đủ rồi con ạ, chứ 2 ông thì mẹ thấy lép vế lắm con nhé. Mẹ và bà cũng vừa khám phá con rất thích cái đàn này, mẹ vừa lôi ra cho con chơi, con thấy bà bấm bấm bàn phím, con cũng nắm lấy tay bà để nhấn.
À, còn khoản dãi dớt thì Minh là No.1. Nằm úp là dãi chảy đầy, ngồi dậy là dãi ướt áo. Con có vẻ ngứa lợi lắm, chắc sắp mọc răng rồi. Mẹ hi vọng con mọc răng không đau lắm con ạ. Mọi người mách mẹ đủ mọi cách để con mọc răng khỏi đau, nhưng mẹ sợ lắm, cứ đưa cái gì vào miệng con là mẹ thấy sợ sợ. Hi vọng ko phải vì mẹ nhát mà con mẹ mọc răng đau.
Minh thích chỗ đông người đến buồn cười. Con là tâm điểm của mọi người, ai cũng muốn nhìn con, muốn sờ, muốn ôm con. Con cứ đến chỗ đông người là vui vẻ, cười nói ê a, chả khóc lóc gì. Thấy mấy cô xinh xinh thì khỏi phải nói, con vui còn hơn cả ba Khu :) (hihi). Cô Tory là bạn thân của ba mẹ, nhưng cô sợ ko dám bế trẻ con vì theo cô, đứa trẻ nào cô bế cũng khóc rinh lên, thế mà sau bao nhiêu lần kìm nén, cuối cùng cô thử bế Minh. Minh cứ ngồi ìm, gặm vai, gặm tay và cả đầu gối của cô mà chả khóc tẹo nào. Bà nội cứ tấm tắc, cái thằng sao mà chả biết lạ gì.
Từ tuần này mẹ sẽ đi làm full-time, Minh ở nhà với bà nội. Giờ giấc của ba cũng thoải mái hơn nên có thể ba sẽ ở nhà với con rồi lên trường trễ một chút. Mẹ thấy lấn cấn trong lòng lắm, vì để con ở nhà với bà cả tuần, nhưng đúng là để xin được làm giờ cũng ko dễ dàng gì, mà mẹ cũng chỉ vì nghĩ đến con mà thôi. Tối về mẹ sẽ cố gắng dành hết thời gian chơi với con, sẽ kể chuyện, sẽ hát và đọc sách con nghe, mẹ sẽ nói chuyện và cho con đi ngủ. Ôi, mẹ nghĩ đến đi làm cả tuần mẹ thấy có lỗi với con và buồn trong lòng lắm….Mẹ yêu con dù bây giờ con chả hiểu được đâu con trai ạ.
DSC_0319
Cái mặt con lúc nào cũng yêu như thế này đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded