Sợ vì thiếu hiểu biết

Cái này mẹ gọi là “chết vì thiếu hiểu biết” con ạ. May mà chưa có gì sảy ra với con trai mẹ, chứ không thì nguy hiểm quá. Mẹ để cái link đây để mọi người đọc nhé, cũng trong trang web này có nhiều bài rất tốt để áp dụng.
Này nhé, mẹ đọc ở đây bài về những nguy hiểm khi cho trẻ bú bình trên giường (mẹ tạm dịch như thế)
http://raisingchildren.net.au/articles/dangers_of_bottle-feeding_in_bed.html/context/231
Người ta bảo nhìn chung, cho trẻ bú, hoặc uống nước lúc ngủ là rất nguy hiểm, mà nguy hiểm lớn nhất là trẻ bị sặc, hoặc không nuốt lúc ngủ mà để sữa xuống phổi. Cái này thì đúng là dễ sảy ra thật, vì đến ngay cả mẹ chả cần ngủ mà thức thôi, nằm uống nước cũng bị sặc huống hồ gì con. Mẹ biết thế, nhưng không nghĩ nó lại nghiêm trọng đến mức xuống phổi, ngạt thở thế này. Lâu nay con chẳng chịu ti lúc thức, nên toàn đợi lúc con ngủ, hoặc đang mơ màng trên giường thì mẹ cho ti bình. Mẹ thích như thế lắm, vì con ti ừng ực, vèo một cái là xong một bình. Giờ mẹ mới thấy hú vía vì sự thiếu hiểu biết của mình, mà thậm chí cái này chỉ cần nghĩ là ra, thế mà chả ai nghĩ đến. Mà các bà mẹ toàn nằm trên giường, cho con ngủ rồi bú, thế thì cũng khác gì đâu nhỉ? Các mẹ có biết như thế không? và có nghĩ nó cũng giống như cho con bú bình lúc ngủ không? Hay là khác nhau nhỉ? có phải mẹ chưa nghe vụ sặc nào nên cứ lăn tăn?
Thôi, mẹ sợ lắm. Giờ thì mẹ cứ dựng con dậy, bế lên mà cho ti bình cho chắc ăn. Ít nhiều gì thì con cứ đói rồi con ti vậy.
Đây là cái link về việc ngủ của trẻ con, mẹ thấy nhiều thông tin bổ ích, mặc dù mẹ cứ áp dụng nửa chừng nửa vời với con.
http://raisingchildren.net.au/articles/changing_your_babys_sleep_pattern.html/context/613#four%20step
Còn cái link dạy con ngủ bằng phương pháp để con khóc rồi tự ngủ thì ở đây. Nhưng mà người ta bảo nên sử dụng khi trẻ từ 6 tháng trở lên, con mẹ mới 4 tháng (thực ra áp dụng thử từ hồi 2 tháng) mà đã áp dụng thì có phản khoa học lắm không? Tại sao lại ko dùng cho trẻ dưới 6 tháng nhỉ?
http://raisingchildren.net.au/articles/controlled_comforting.html
Còn đây là phương pháp nhẹ nhàng hơn
http://raisingchildren.net.au/articles/camping_out.html
Ba mẹ định bắt đầu phương pháp khóc rồi tự ngủ, nhưng thấy nó dành cho trẻ 6 tháng trở lên, tự dưng mẹ lại chùng lòng xuống.
Nhìn chung, biết ít cũng chết, mà biết nhiều thì cũng gần chết vì cứ băn khoăn linh tinh. Cứ muốn con lớn thật nhanh, nhưng mỗi ngày con lớn lên, mẹ lại ngậm ngùi tiếc nuối vì con lớn nhanh. Ôi trời, mẹ thật là….lẩm cẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded