Cháu và bà nội

Thế là bà nội sang với Minh được một tuần rồi đấy. Hôm ông bà ngoại gọi điện hỏi thăm, chỉ sợ Minh chưa quen bà không theo. Thế nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Bà nội vừa bước chân vào nhà, nhìn thấy Minh là hai bà cháu vào cuộc ngay. Ông bà ngoại chắc cũng yên tâm hơn nhiều lắm khi có bà nội sang với Minh. Bà ngoại bảo để bao giờ bà nội hết phép thì bà ngoại cắt phép chị Trúc Linh sang chăm Minh thay bà nội :).
Đây là Minh hớn hở hỏi thăm bà nội đi đường có mệt không, rồi cười toe toét với bà ngay mấy phút gặp mặt.
DSC_0197
Cậu còn ngóc cả đầu dậy để chào bà, và đòi bà bế ngay.
DSC_0199
Giờ thì Minh có fan mới là bà rồi, lúc nào cũng bà, mẹ và bà còn nghe cậu mếu máo giọng cứ như gọi bà ơi nữa cơ. Minh cho ba mẹ ra rìa luôn, bà và mẹ mà ngồi nói chuyện với cậu, thể nào cậu cũng đánh mắt nhìn bà cười, mẹ phải gọi cậu mãi, cậu mới quay lại nhìn mẹ.
DSC_0220
Còn ba Khu thì thì hạn chế tối đa việc bà bế Minh, vì ba sợ Minh quen, đến lúc bà về chẳng ai bế được Minh thì Minh khóc tội con.
Hai bà cháu cứ rủ rỉ suốt cả ngày, đêm. Cái vụ ngủ lại phải bàn thêm. Bà thì muốn cho Minh chơi lúc nào buồn ngủ thì đi ngủ cho ngon. Ba thì muốn Minh đi ngủ sớm, đúng giờ. Hai hôm ba để bà và mẹ cho Minh ngủ, hai mẹ con cứ nói chuyện bên tai Minh, còn cậu thì hóng hớt cười cợt, thế là công ba bao nhiêu ngày tháng luyện con ngủ sớm của ba thành công cốc. Hôm nay ba lại cho cậu ngủ lại, cậu khóc ầm ĩ, bà ngồi nhà ngoài không chịu nổi, mẹ không dám lên tiếng, hehe.
Ba giải quyết được vụ tắm táp cho Minh, cái chậu tắm giờ bé tẹo, Minh chẳng còn nằm tắm vừa nữa, thế là ba chuyển sang tắm ngồi cho Minh.
DSC_0207
Từ dạo bà sang, ba mẹ được ngủ nướng, vì bà dậy sớm, ba mẹ cứ giao Minh cho bà rồi yên tâm nướng cho đến khi bà sợ hai đứa đi làm trễ gọi dậy mới bò ra khỏi giường.
Có bà nội sang, ba mẹ khỏe re. Nhưng lại thương ông ở nhà một mình. Chắc ông cũng mong bà lắm. Ông cho Minh mượn bà ít lâu ông nhé. Ông nhớ phải ăn uống và giữ gìn sức khỏe cẩn thận, bao giờ ông nhớ bà quá, ông nhớ bảo ba mẹ Minh ông nhé.

2 thoughts on “Cháu và bà nội”

  1. Minh cứ yên tâm chơi với bà nhé, ở nhà đã đắc cử cô Cư chăm sóc ông thay bà rồi, cô Chuyên cũng thường xuyên gọi điện cho ông, ông ở nhà một mình có vẻ bận rộn lắm. Minh ngoan, hay ăn chóng lớn để về thăm ông nhé.

  2. ba me Minh chiu kho chup anh 2 ba chau de co mo cho ong noi xem nhe. Lau lau ko co anh cua Mit co khong hinh dung duoc Mit lon the nao .Ong noi va co cung nho ba noi lam nhung phai nhuong cho Minh do. Minh ngoan de ba do vat va nhe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded