Con trai 3 tháng

Con trai của ba mẹ đã được ba tháng từ hôm 16/2 nhưng đến hôm nay mẹ mới ngồi viết vài dòng cho con. Một phần vì mẹ cũng đi làm mà lại vào lúc sinh viên bắt đầu vào học nên mẹ cũng bận hơn, về đến nhà, ăn uống xong là ngủ khò khò. Hôm nào được ở nhà thì cứ quanh quẩn, rồi cũng ngủ gục cùng con. Hơn nữa, con cũng biết nhiều thứ lắm rồi, con thức chơi nhiều hơn là ngủ, thế là mẹ lại phải bày trò chơi với con. Vậy mà ba ở nhà 2 ngày với con, nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, hai ba con chơi với nhau vui vẻ, mẹ chẳng phải lo gì. Mấy hôm đầu mẹ còn gọi điện về hỏi thăm, mấy hôm sau, mẹ chẳng gọi về nữa, vì biết ba chăm con còn giỏi hơn mẹ nữa.
Con yêu ba lắm lắm ý, cứ ba đi làm về là con líu lo với ba, con thấy ba dựng xe ở ngoài là ngoái cổ ra cửa sổ nhìn, con cười, con nhìn ba đến mẹ cũng phải ghen tị.
Loanh quanh mãi mẹ mới vào nhân vật chính của mẹ. Con tròn 3 tháng, cân nặng khoảng 6.5kg, dài thì mẹ ko đo chính xác nhưng cũng được hơn 3 gang tay rưỡi và quần áo 3-6 tháng mặc sắp ngắn. Mẹ đưa con đi shopping, gặp người ngoài, ai cũng ko tin con 3 tháng tuổi. Không phải chỉ vì độ dài của con, mà cả cái khuôn mặt, cái mắt, cái miệng, cái hành động của con. Mẹ chả biết em bé 3 tháng tuổi như thế nào, nhưng nghe người ta bảo thế mẹ cũng yên tâm.
Con có người bạn mới đó là bàn tay phải. Nằm trên cũi, ghế hay giường, con đều giơ bàn tay phải lên nhìn ngắm, mẹ không biết con khám phá ra điểm gì thú vị ở bàn tay mà con ngắm hoài không chán. Con giơ ngón nhiều chuyện (ngón trỏ), rồi ngón bất lịch sự (ngón giữa) lên để nhìn chăm chú. Buồn cười là hôm con gặp cô Kate, con giơ ngón bất lịch sự lên với cô, làm cô shock lắm, vì chẳng hiểu cô làm gì mà con giơ ngón tay đó lên :).
Con cầm nắm đồ chơi chắc và lâu hơn, con kéo cả cái giàn đồ chơi vào gần mình rồi há miệng ra ngậm, mọi thứ với con đều được thử nghiệm bằng tay và miệng đầu tiên.
Con cười nhiều lắm, và cái mặt rất nghịch ngợm.
DSC_0219
Con thích nói chuyện với ba lắm, cái miệng hóng hớt yêu kinh khủng
DSC_0181
Con ngồi đầu thẳng chứ không còn gật gù nữa
DSC_0194
Con biết co chân lên, rồi thò tay túm lấy cái chân. Nói đến cái vụ này thì phải nói đến vụ thay bỉm, con cứ thò tay xuống mông, nhiều hôm báo hại mẹ phải chộp tay con lại chứ nếu không thì nguy với cái tã đầy *
Con biết lấy tay này kéo găng tay của tay kia ra. Mẹ cũng hạn chế đi găng tay cho con, để con được cầm nắm, sờ vào đồ vật. Nhưng sờ đâu chẳng thấy, toàn thấy hai tay nắm chắc rồi thò hết cả vào miệng gặm.
Miệng con thì đầy nước dãi, ngồi một lúc thì chảy đầy cả ngực. Con gặm nhấm vai mẹ, dây quần yếm, rồi tay, nhìn chung là bất kì cái gì gặm được.
Con đi ngủ đúng giờ và tự ngủ lúc 7.30pm. Cứ đúng giờ là ba cho con vào cũi, nói chuyện một tẹo, cho con ti, rồi con chơi với hai bàn tay và tự ngủ. Thỉnh thoảng lắm con mới khó chịu đòi bế ngủ, mẹ rất là happy với cái sự ngủ của con. Ba ở nhà với con, có hôm con nằm chơi một mình, còn ba thì ngủ quên cả tiếng đồng hồ cho đến lúc giật mình tỉnh dậy, thế mà con vẫn im lặng.
Có một số thứ mẹ không biết có phải vì con biết hay vì mẹ tưởng tượng, ví dụ như chuyện con hiểu những điều xung quanh, mấy lần mẹ hút mũi cho con, con cứ khóc ré lên, nhưng dạo này, cứ giơ cái hút mũi lên, bảo với con là hút mũi cho con thế là con im lặng. Rồi bảo con nằm im cho mẹ làm cái này, cái kia, con cũng nằm im lặng chơi. Con có vẻ thích lí lẽ, giải thích một hồi thì con cũng nghe nghe, cái này đúng là mẹ tưởng tượng thế.
3 tháng, con mẹ vẫn chưa biết lật, cái mông vắt sang một bên, mà cái đầu chẳng biết lật như thế nào :) trông thương mà lại buồn cười,
Con yêu lắm, mẹ chỉ muốn rúc vào ngực con, hít hà cái hơi sữa thơm thơm của con, nghe con cười khục khặc trong cổ họng. Nhìn con cười, nghe con ê a, rồi cái mắt con liếc mẹ…

One thought on “Con trai 3 tháng”

  1. Co G rat la khen ngoi ba K me U that tai tinh, trong the ma de ra cu Mit co guong mat sang ruc ro. Ba K cang ngay cang len diem me U nhi. xxx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded