Mít khô và Mít ướt

Khi Mít là Mít khô,
DSCN3121
Mít nhìn mẹ cười thật tươi, cái miệng móm mém làm mẹ mắc cười.
Mít hấp háy cái miệng, nói vài câu bâng quơ, ba bảo Mít nói lại vì ba chẳng hiểu gì cả. Còn mẹ ra chiều hiểu con lắm, gật gù, ừ hử với Mít, chứ thực ra mẹ cũng chẳng hiểu mô tê gì.
Mít nhìn xung quanh, mắt hau háu cứ như chưa bao giờ nhìn thấy những cái đó. Mà có gì đâu, cái trần nhà thì ngày nào Mít chẳng nhìn lên, cái bóng đèn thì đêm nào mẹ chẳng bật, cái thảm con chơi thì ngày nào con chẳng phải úp mặt vào để tummy time…có cái gì mới đâu mà lúc vui vẻ con cứ làm như mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm, đáng yêu.
Khi Mít khô, Mẹ chỉ muốn thơm lấy thơm để Mít, cái mùi trẻ con thơm thơm, cái làn da mịn, mát lạnh…..muốn rúc đầu vào cổ Mít để nghe tiếng Mít cười khục khặc trong cổ họng, muốn cà cái mũi vào miệng con, để con liếm liếm nôn nôn….
Mít gãi đầu gãi tai, khi ấy là mẹ biết Mít chuyển sang trạng thái Mít ứơt. Mít ướt. Con trai gì mà ướt ghê con ạ (mẹ chả có cái ảnh nào để minh chứng Mít ướt cả, vì lúc đó mẹ cong đuôi lên dỗ con rồi)
Mít khóc, nước mắt chảy dài,
Thỉnh thoảng mếu máo, chưa kịp khóc nước mắt đã lưng tròng.
Mít mẹ ướt rượt trước khi đi ngủ, con gắt ngủ ỏm tỏi lên, nước mắt cứ đầy ứ trong mắt, rồi chảy dài. Con khóc ngủ kinh lắm, mà hầu như lúc nào đi ngủ con cũng khóc. Mẹ chẳng hiểu vì sao muốn ngủ con lại phải khóc cả.
Con dỗi khi con ọ ọe mà mẹ chưa kịp rửa tay.
Mít ướt, mẹ cuống quít lau mặt cho con, mẹ cong đuôi lên dỗ con…mà chẳng hiểu sao, thỉnh thoảng, nhìn Mít ướt, mẹ cũng ướt rượt như con.
Thỉnh thoảng,
Mít gào làng gào nước
Mít nhắm mắt, há miệng khóc
Mít làm sót ruột mẹ, mà mắt cứ khô rang.
Lại chỉ có mẹ là ướt.
Mít ơi là Mít của mẹ, Mít ướt, Mít khô, Mít như thế nào ba mẹ cũng yêu con, cũng muốn ôm con vào lòng. Nhưng mẹ vẫn thích Mít của mẹ làm Mít khô nhiều hơn con ạ.

2 thoughts on “Mít khô và Mít ướt”

  1. Mít khô, Mít ướt đều yêu quá đi thôi. Trông Mít đẹp trai, láu lỉnh hơn anh Duy nhiều . Lên kế hoạch cho Mít về Sì Gòn chơi đi, có cả anh Duy và chị An nữa thì vui vỡ tung nhà của bà nội luôn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded