Thiết quân luật giấc ngủ cho Mít

Hôm nay mẹ bắt đầu hạ lệnh thiết quân luật giấc ngủ cho Mít. Tội nghiệp con, mới 2 tháng xong mà đã phải vào lính thế này mẹ thương lắm, nhưng nói như cô Giang “”không phải chỉ là tốt cho bố mẹ đâu, mà chủ yếu là tốt cho con”. Cô Giang nói thế, mẹ cũng thấy đỡ guilty 😉
Mẹ thấy tạo cho con một thói quen đi ngủ đúng giờ sẽ làm con đỡ mệt, đỡ phải lăn tăn, đỡ phải vật vã, mè nheo trước giờ ngủ. Con cứ đúng giờ đó là thấy relax và ngủ một cách ngon lành, con đỡ mệt, con ngủ ngon hơn và con dậy chơi cũng ngoan hơn. Hơn nữa, con đang tuổi ăn tuổi ngủ, càng ngủ được nhiều càng tốt cho sự phát triển của con. Nói chuyện này, mẹ hi vọng con sẽ đúng giờ như ba con ngày xưa (ngày xưa í nhé, ko phải bây giờ). Ngày xưa cứ 11pm, hôm nào ba cũng gọi điện cho mẹ, và cứ đến giờ này là ba chào mẹ “”anh phải đi ngủ đây””. Không biết đến bao giờ con sẽ nói câu í với cô gái nào đó, nhưng mẹ hi vọng, con sẽ sớm bảo mẹ “đến giờ con phải ngủ rồi”. Kể từ khi có mẹ, ba không còn đến giờ phải đi ngủ và Mẹ cũng sẽ không can thiệp vào giấc ngủ của con nữa khi nào con …lớn như ba con :), còn bây giờ ba mẹ sẽ luyện cho con đi ngủ đúng giờ.
Mẹ được cô Giang truyền kinh nghiệm cho việc tạo thói quen ngủ cho con. Cái này thì mẹ phục lăn cô Giang, cứ nhìn anh Duy, chị An 7:30pm lên giường đi ngủ, mọi nơi mọi lúc dễ dàng thì mẹ tin kinh nghiệm của cô lắm. Còn có áp dụng được hay không, tim mẹ có sắt, chì, đá hay lại bún ướt thì phải để mẹ xem cái đã. Likely là ba con sẽ đóng vai trò chính trong việc cho con ngủ rồi.
Hôm qua nói chuyện với cô Giang, mẹ cũng mới phát hiện ra một điều, hóa ra, mẹ để con đi ngủ muộn, một phần cũng vì mẹ nghĩ đến ba mẹ trước, cứ phải ba mẹ ăn xong mới cho con đi ngủ được, mặc dù, thỉnh thoảng con cũng có buồn ngủ sớm hơn. Mẹ chẳng nghĩ ra chuyện này đâu nhé, cho đến khi cô Giang bảo “”sao em không cho con ngủ rồi ăn”” thì mẹ mới gật gù.
Ba mẹ quyết tâm lắm rồi, tất cả cũng vì tương lai con em chúng ta thôi con nhỉ? Con ủng hộ ba mẹ con nhé. Mẹ tin con mẹ ngoan và biết lắm, con sẽ làm được thôi, mà có khóc, con đừng khóc nước mắt đầm đìa nhé con yêu “”nước chảy đá mòn””, mà mẹ thì đá đông lạnh thôi chứ không phải đá cục ngoài kia đâu con ạ. Mẹ chỉ đặt hi vọng vào ba con mà thôi, chứ mẹ thì…..
Giờ thì wait and see con nhỉ?

2 thoughts on “Thiết quân luật giấc ngủ cho Mít”

  1. Ba K mẹ U cố lên nhé. Ngày xưa bọn chị tập cho An nhiều khi cũng hoang mang ghê lắm, vì An nó ghê gớm hơn Duy nhiều, nó khóc hết cả hơi. Nhưng chị nghiệm ra vì chị start đột ngột, và lại để khoảng cách dài quá. Em cứ start từ 2 phút tăng lên 3, 5, 10 phút là ngon rồi.

  2. Có gì feedback chị liền để mình kịp điều chỉnh chiến thuật. Cái routine là rất quan trọng, trong lúc đó mọi thứ đều phải nhẹ nhàng êm ái, không kích động nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded