Ba và con

Ba yêu con lắm, về đến nhà là ba phải xà vào thơm con một cái. Có những hôm râu ba chưa cạo, ba dụi dụi vào làm con gắt inh ỏi.
Hôm nào ba được ở nhà, thể nào ba cũng chơi với con cả ngày thay mẹ.
Ba tắm cho con, hai ba con vừa tắm vừa nói chuyện vui vẻ. Chiều nào ba đi làm về mẹ trót tắm cho con trước, thế nào ba cũng hỏi với giọng đầy tiếc nuối.
Ba thay bỉm cho con, khi mẹ ở trong viện, mình ba thay bỉm cho con. Ở bệnh viện dùng tã vải, đến lúc ba không có mặt ở bệnh viện, mẹ phải thay tã cho con, mẹ chẳng biết đóng tã thế nào cả. Đúng là mẹ! Cứ chiều chiều ba đi làm về là mẹ thất nghiệp thay tã. Ba làm hết, mà ba có nhiều sáng kiến lắm, kể cả việc làm thế nào để không bị con “câu” vào người lúc thay tã. Ba xi cho con ị thì lành nghề hơn cả mẹ.
Tối ba chơi với con cả buổi tối, rồi dỗ con ngủ. Mẹ ăn no, ung dung lên giường làm một giấc lấy sức “trực chiến” đêm khuya.
Dạo này con cũng quái lắm cơ, con gắt gỏng lúc buồn ngủ, con khóc nhỏ nhỏ, rồi hét lên để sự sắt đá của ba cũng mềm èo, lại bế con lên, mặc dù ba bảo phải luyện tập tính tự lập cho con dần dần.
Mẹ thì chịu con rồi, ở nhà với con cả ngày, nhưng mẹ không hiểu con bằng ba. Vì thế, cứ con khóc là ba dỗ con, ba bảo “phải để đàn ông nói chuyện với nhau”, mẹ buồn cười, nhưng chẳng hiểu hai ông nói chuyện với nhau những gì mà con có vẻ chịu im lặng hơn. Sao thế nhỉ? Thường thì đàn ông thích nghe ngọt ngào của phụ nữ hơn cơ mà? Hay mẹ chỉ là con bò sữa của con thôi nhỉ? Ba bế con lên vai, con còn gục đầu xuống lần tìm ti ba. Mẹ nhìn vừa buồn cười vừa thương.
Từ ngày có con, ba đi chợ, ba dọn nhà, ba nấu ăn nhiều hơn. Cái gì mà liên quan đến con là ba ưu tiên số 1.
À, Con ham ăn lắm, trộm vía. Mẹ vắt sữa để ba cho con ti bình, mẹ vắt 130ml, con ti còn khoảng 10ml. Mọi lần, mẹ cho 100ml, 110ml, con ti không còn một giọt, mà còn ti thêm ở mẹ nữa. Mẹ ngưỡng mộ cái dạ dày 5 tuần tuổi con con ghê. Mẹ chưa cho con bú bình lần nào, vì con vào tay mẹ là mẹ vạch áo cho con rồi còn đâu. Nhưng con ti mẹ con cứ vừa ti vừa chơi, còn ba cho con ti bình, con ti rẹt một cái hết luôn bình sữa. Mẹ đang tính vắt sữa cho con bú bình luôn, nhưng ba bảo mẹ phải cho con bú cho nó bonding. Ừ nhỉ, giờ mẹ cũng chỉ có cái ti để dụ con, con mà bú bình luôn thì mẹ ra dìa mất. Mẹ chẳng muốn thế chút nào :)

2 thoughts on “Ba và con”

  1. Bác cóc nghi lắm, sợ con mới uống được 50ml bố Khu đã tranh giành với cháu rồi. Chúc cháu bé hay ăn chóng lớn nhé – chuc cả gia đình vui vẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded