Tuần thứ 3

Tranh thủ lúc con ngủ, mẹ update vài dòng tuần thứ 3 của con.
Tuần thứ 3, mắt con đã nhìn tập trung hơn, con để ý đến ba mẹ và mọi thứ xung quanh một cách chăm chú hơn tuần trước. Con cũng bắt đầu hóng chuyện của ba mẹ và cười. Ba cứ đi làm về là đòi được bế con, buổi tối ba làm nhiệm vụ với con cho đến 12am. Nếu con ngủ thì ba được xem TV hay làm việc, chỉ khi nào con dụi dụi vào ngực ba thì lúc ấy mới đến nhiệm vụ của mẹ. Sau 12am là nhiệm vụ của mẹ! Nhìn chung mẹ cũng đang dần quen với cái đồng hồ sinh học của con mặc dù có những lúc ngủ gật trên tay vẫn ôm con bú.
Con khóc cũng nhiều hơn. Mấy hôm nay thời tiết nóng lên, con khó chịu ngủ không yên giấc, cứ chốc chốc con lại ngọ ngoạy và í ẹ gọi mẹ. Thương con lắm.
Nóng quá mặt con cũng nổi rôm lên lốm đốm đỏ tấy. Mẹ rửa mặt hàng ngày cho con nhưng chẳng thấy đỡ chút nào. Mẹ chỉ mong ông trời đừng nóng quá cho con trai mẹ không bị rôm sảy khó chịu.
Con ti nhiều hơn, chắc tại nóng, con khát nước. Cứ 1-1.5 tiếng con ti một lần. Sao cũng được, miễn là con mẹ không bị khát và đói là mẹ mừng.
2 hôm rồi, cái mũi con bị ngạt vì khô quá, một tảng rỉ mũi to đùng nằm chắn ngang mũi làm con khó thở. Con ti mẹ một tẹo rồi lại nhả ra thở lấy thở để. Con ngủ không ngon, trở mình và khó chịu cả đêm và ngày. Nhưng con chẳng khóc to, cái điệu oằn mình chịu đựng của con làm mẹ sợ hơn. Mẹ gần như mất kiên nhẫn với con. Ôm dỗ con ngủ, cứ thấy con cựa mình mẹ lại sợ, sợ con thức giấc, con khóc, con lại ngạt mũi….toàn những cái sợ linh tinh vớ vẩn. Mẹ loay hoay lấy rỉ mũi cho con, nhưng lại sợ làm con đau. Mẹ chẳng biết làm như thế nào cả cho đến tận khi ba về. Ba con đúng là người chuyên đi giải quyết vấn đề. Thực ra mẹ cũng ko nghĩ do cái mũi làm con khó chịu, vì sách báo nào cũng bảo chuyện đó là bình thường, không có gì phải lo cả, nên ba mẹ cũng nghĩ ko phải do cái mũi của con. Đến tối khuya, nhìn con đạp tay chân tứ tung, không chịu ngủ, ko chịu bú, ba mẹ mới quyết định tìm cách lấy miếng rỉ mũi ra cho con. Lấy được rỉ mũi ra cũng là cả một thử thách với ba mẹ, nhưng con thở ra nhẹ nhàng, và lăn ra ngủ thì mẹ mới biết đấy là nguyên nhân của mọi vấn đề. Đúng là con trai của mẹ luôn khóc có lý do (trộm vía, vì con khóc mà ko có lý do thì mẹ crazy mất)!
3 tuần, con mặc vừa quần áo từ 3-6 tháng. Thực ra chỉ chiều dài của con là vừa thôi, còn thân áo quần vẫn bị rộng một chút.
3 tuần, con cũng chịu hợp tác với mẹ hơn để mẹ xử lý cái lưỡi trắng cho con, nhưng cũng chẳng ăn thua, mẹ vẫn chưa nghĩ ra cách nào để giải quyết vấn đề lưỡi trắng cho con hiệu quả cả.
Mẹ thích nhìn thấy con ngủ, lúc con ngủ là lúc bình yên nhất (vì mẹ cũng được ngủ :)), gương mặt con dãn ra, thỉnh thoảng con lại mỉm cười nữa, chắc ko phải là con biết mẹ đang nhìn con đâu, nhưng mẹ cứ nghĩ là như thế cho niềm vui được nhiều hơn….
Nhìn mặt con được tắm phê chưa
DSCN3010
Cái này con nhìn mẹ đắm đuối ghê, chắc con sắp đòi ăn nên mới nhìn mẹ như thế.
DSCN3015
Sắp được một tháng cho con rồi, sang tháng mẹ sẽ bắt đầu cho con ra ngoài cho quen dần…Mẹ bắt đầu thấy thời gian trôi qua nhanh rồi con yêu ạ.

7 thoughts on “Tuần thứ 3”

 1. em nghe nói là em bé khi mới sinh ra nếu phết một tẹo mật ong lên lưỡi sẽ không bị tưa lưỡi màu trắng, nhưng không biết bây giờ làm thế thì còn hiệu quả nữa không? chị thử hỏi ông bà xem có cách gì chữa tưa lưỡi cho bé không nhé. Yêu cháu nhìu nhìu.

 2. U oi, Tắm xong lấy dụng đồ rơ lười cho bé, ngày nào cũng thế, nếu nhiều thì làm 2 lần, đừng sợ bé đau. Còn bé nổi mụn thì kg sao hết, thay da đổi thịt để lớn lên í mà, bé Nấm ngày xưa cũng thế, sau lại xinh hơn. Còn vụ khóc đêm thì bây giờ hầu như bé nào cũng bị cả, kg có gì đâu, 2 vộ chồng cố gắng, qua 3 tháng 10 ngày sẽ hết thôi. Chúc cẩnà vui

 3. Em oi cái vụ lưỡi ấy, ngày xưa An và Duy cũng bị. Chị hỏi midwife thì người ta bảo không sao. Trừ phi đầu ti của mẹ cũng bị lở loét thì có nghĩa là miệng em bé có nấm phải đi bác sỹ khám (chủ yếu là chữa cho em để cho mẹ khỏi bệnh để mẹ còn cho em bú ấy). Mà chị không bị nhưng vẫn đưa đi bác sỹ. Bác sỹ cũng bảo ko sao. Nhưng nếu mày ko muốn thì tao cho thuốc. Cho thuốc về chị cho An uống, nó không thích nó ói hết sữa ra, thế là chị dẹp luôn. Rồi cũng tự hết em ạ. Cứ để tự nhiên đi. Còn em bé dưới một tuổi thì không được dùng mật ong đấy em có biết chưa?

 4. Nhớ Mít quá Mít ơi. Cái mặt con trai lúc được tắm trông “phê” quá, yêu quá đi mất. Trộm vía mới có thêm 2 tuần mà bác thấy Mít dài rộng hẳn.

 5. U ơi, cái vụ tưa lưỡi này mình nghĩ không sao đâu, nhưng khi cho bé ti xong cậu nên cho bé uông một chút nước để hết lượng sữa còn đọng lại trong miệng bé, như vậy sẽ giảm bớt được đưa lưỡi đấy. Bé còn nhỏ đừng sử dụng mật ong và thuốc như vậy sẽ không tốt.
  Nếu trời nắng ấm buổi sáng cậu nên cho bé ra ngoài phơi nắng từ 6 – 7 giờ sáng như vậy rất tốt cho sức khỏe của bé đấy.
  Không biết ở bên đó có không nếu có cậu nên lấy cây hương nhu và cây xả nấu nước cho bé tắm như vậy xẽ chống được bệnh cảm cúm, sổ mũi đấy.
  Chúc cả nhà vui vẻ.
  Thân!

 6. Nhà cháu cảm ơn các bác, các cô đã góp ý. Miệng cháu dạo này đỡ trắng hơn rồi ạ. Nhưng giờ lại đến cái mặt của cháu bị nổi mụn vì nóng quá. Mẹ cháu nhìn thương quá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded