Rụng rốn

Chiều qua (27/11/09) con rụng rốn!
Cái rốn của con khô mấy hôm rồi, nhưng còn một tẹo cứ dính vào mãi chẳng chịu rời ra. Mấy lần ba con định giựt ra nhưng mẹ kiên quyết không cho. Mẹ sợ con đau, mẹ muốn mọi thứ tự nhiên mà không phải dùng đến sự trợ giúp bạo lực của ba mẹ :). Cuối cùng thì ba cũng đủ kiên nhẫn để đợi cái rốn của con rơi xuống.
Con phải nhìn cái mặt sung sướng của ba con khi thấy cái rốn của con rụng cơ. Buồn cười lắm, ba đem nó thêm vào bộ sưu tập của con (nào là tag ở trong bệnh viện, nào là cái nẹp rốn, cái miếng giấy người ta dán lên chỗ con nằm, giờ thêm cái rốn rụng của con. Ba còn hỏi mẹ xem mấy cái móng tay của con hôm rồi mẹ cắt nữa, làm mẹ chẳng nhịn được cười :)). Bí và bầu rụng rốn để lớn xuống, con mẹ rụng rốn để lớn lên con nhỉ?
Hôm nay con mẹ được 12 ngày!
Con chịu bẩn tốt hơn, thậm chí ngoài sự mong đợi của ba mẹ. Giờ thì ba mẹ phải tự động thay bỉm mà không thể đợi con khóc đòi thay vì sợ hăm mông con. Mặt con cứ tỉnh queo mặc dù cái bỉm nặng trịch. Mẹ còn biết khi nào con ị nữa cơ. Cái mặt con nhăn nhó, cựa quậy rồi nằm im thỏa mãn sau khi ti mẹ. Thế là mẹ biết ngay!
Trộm vía, con vẫn ti và ngủ ngon lành. Mặt con có vẻ móp lại một chút, nhưng chiều dài thì ngày càng dài ra. Bà Midwife hôm trước đến cân cho con, thấy con sụt xuống 3.29kg (từ 3.35kg) bà bảo như thế là ít vì thường trẻ sau khi sinh giảm khoảng 10% so với hôm sinh. Bà bảo con có thể giảm nữa, mẹ hi vọng là không nhiều nữa con ạ.
Còn đây là mấy cái hình của con mẹ chụp hôm qua và hôm nay (ngày thứ 11 và 12)
Cái này con cười tít cả mắt lại mẹ chỉ muốn cắn cho một cái. Mẹ thích cái ghế này lắm, vì mẹ cứ đặt con nằm đó chơi trong lúc mẹ dọn dẹp linh tinh. Con chắc cũng thích vì con toàn nằm im, khua khoắng chân tay loạn xị và mỉm cười một mình.
DSCN2984_1
Con rất thích cái đồ chơi này, mẹ bật nhạc lên con chăm chú theo dõi các con vật quay quay.
DSCN2995_1
Con ngủ nhìn yêu ghê, cô Nhật hay vào thơm con một cái lúc con ngủ. Thế mà con chả động tĩnh gì.
DSCN2997_1
Trộm vía con mẹ so far…….yêu con nhiều lắm lắm con có biết không nhỉ?

5 thoughts on “Rụng rốn”

  1. Nhin chau co ngu yeu qua uoc gi duoc thom chau 1 cai .chieu phai ve mo cho ba noi xem ngay chac ba thich lam day .

  2. Lâu rồi bận quá nên không cập nhật được tin tức của gđ Uyên. Hôm nay, mới vào thăm bất ngờ quá vì Uyên đã sinh rồi.
    Chúc mừng gđ Uyên có thêm thành viên mới nhé. Mít nhìn đáng ghét quá Uyên ạh. Nếu mà ở gần đây chắc mình phải cắn nó mấy cái mới được.
    Chắc Uyên vất vả lắm nhỉ. Nhưng sao thấy bạn chẳng chịu kiêng cử gì vậy mới mổ có mấy hôm đã thấy đi lại nhiều như thế không tốt đâu.
    Thôi chúc gia đình bạn vui vẻ nhé, Mít mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn và ngoan nhiều nha. CHo mình cắn vào hai má bé hai cái nhé hiiiiiiiiii

  3. choài, hihi, cháu cô hơi bị đáng yêu. Yêu cả nhà nhiều lắm lắm, chị Uyên biết ko 😀

  4. Chúc mừng Khu Uyên nhé. Hehe, bé Minh có cái miệng giống bố Khu thế :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded