Con

Ngày nào mẹ cũng ngắm con, thế mà vẫn thấy chưa đủ.
Con ngủ trông thật thư thả. Trên gương mặt con chẳng có một tẹo lo âu nào, con làm mẹ cũng dãn cả cái nhíu mày mệt mỏi.
Con thức, con nhìn xung quanh. Cái ánh mắt của con nhìn mọi thứ cứ lạ lẫm làm sao ấy. Mẹ giải thích cho con thật nhiều và bật cười vì thấy mẹ ngây ngô…chắc cũng như con trai mẹ.
Con ti mẹ, cái miệng chép chùn chụt thích thú. Cái mặt con giãn ra “phê phê” thỏa mãn. Mẹ coi đó như một lời khen ngợi đáng yêu nhất của con dành cho mẹ. Còn gì đáng yêu hơn khi nhận được điều đó từ con, con nhỉ?
Con ị, con cựa quậy khóc. Ba mẹ thay tã cho con, thấy yêu luôn cả cái mông dính đầy *….của con….:).
Con đánh thức ba mẹ lúc nửa đêm. Mắt nhắm mắt mở mẹ cho con bú. Nhìn thấy gương mặt con, mẹ tỉnh hẳn người. Con cứ như liều cafein làm mẹ nghiện và tỉnh táo mọi lúc.
Con khóc, con làm ba mẹ quýnh quáng vì không hiểu vì sao. Ba mẹ đang học cách đọc ngôn ngữ của con một cách thành thạo hơn…hãy kiên nhẫn với ba mẹ con nhé.
Con hoàn thiện cuộc sống của ba mẹ. Con làm cuộc sống của ba mẹ có ý nghĩa và thú vị hơn khi có thêm tiếng cười, tiếng khóc của con.
Con làm ba mẹ thấy thương ông bà nhiều hơn, và hiểu nhiều hơn vì sao ông bà luôn lo lắng cho ba mẹ nhiều đến thế ….

4 thoughts on “Con”

  1. Con trai xinh lắm, cô G nhìn hình mãi không chán. Ước gì Mít ở đây nhỉ, để cô ẵm cho đỡ thèm. Ba Khu mẹ Uyên cố gắng nhé. Mà mẹ Uyên mới mổ mà đi lại nhiều thế có đau không? Quà của Mít cô G đóng một thùng, để trong văn phòng. Mà mấy hôm nay mưa quá, cô lại toàn đi bộ, nên chưa đi gửi được. Mai tranh thủ giờ ăn trưa nếu không mưa cô sẽ đi gửi Mít nhé. Nhưng toàn đồ lớn trên 6 tháng, nên Mít đừng có sốt ruột nhé.

  2. Uyên ơi con mổ đứa con đầu mà sao đi sớm, ngồi vi tính sớm vậy. Mít dễ thương , yêu lắm, không thể nào ngăn được cảm xúc của mẹ, nhưng con cũng cố chịu để khi nào khỏe hẳn hãy viết. Bây giờ con còn trẻ có sức khỏe lướt qua được, khi lớn tuổi mới thấy tiếc. Ông bà nội ngoại chắc xót con lắm đấy. Cô rất mừng thấy con ăn được, có sữa nhiều cho Mít ti. Chắc chắn Mít sẽ thông minh hơn cả ba Khu nữa. Bác Tí về rồi hai vợ chồng vất vả lắm phải không? Ba Khu giỏi và đảm đang lắm. Cô chúc gia đình nhỏ của con luôn mạnh khỏe, đầm ấm và hạnh phúc . Tết này hai bác Đông Giang, anh chị Duy An về VN bà sẽ gửi quà muộn cho Mít nha. Chừng nào vợ chồng về VN nhất định phải đưa Mít đến nhà cô chơi đấy.

  3. Thông báo với nhà Mít một tin mừng của cô là hôm qua cô đã đội mưa gió đi gửi quà cho Mít rồi đấy. Chắc phải 6-8 tuần nữa Mít mới nhận được cơ. Nên cứ từ từ thong thả nhé.

  4. @ Cô Loan: Con khỏe hơn rồi cô ạ. Cái vết mổ cũng không đau lắm nữa nên con đi lại và bế cháu bình thường rồi. Con thỉnh thoảng cũng mới ngồi vào máy tính thôi cô ạ. Vì con ở nhà một mình, lúc Mít ngủ chẳng có việc gì làm nên con viết một chút cho vui :). Khi nào nhà con về VN nhất định sẽ vào thăm cô, thăm nhà mới của cô nữa.
    @ chị Giang: Thương bác đội mưa đi gửi quà cho Mít ghê :). Mít mong nhận được quà của bác lắm. Mà lúc ấy chắc Mít mặc vừa rồi, vì Mít dài lắm bác ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded