Tuần cuối

Mummy định viết gì đó trước khi lên ổ, định mãi rồi vẫn chẳng viết được. Cái cảm giác vui mừng, lo sợ cộng thêm sự bận rộn làm mẹ cứ lẫn lộn linh tinh hết cả lên.
Sự kiện của tuần trước là bác Oanh sinh bé gái nặng 3.5kg. Mẹ gọi điện về suốt mà cứ quên hỏi tên cháu. Ai cũng sợ bé nhỏ vì bác Oanh ăn ít, gầy mà chỉ tăng bằng nửa số cân của mẹ, thế mà em bé còn to hơn chị Linh ngày xưa. Mẹ mong bác Oanh và em bé khỏe mạnh, mọi điều tốt lành. Mít ra đời là ông bà ngoại lại có thêm một “cặp”cháu nữa rồi :)
Mấy tuần nay ngày nào ba Khu cũng nghe Mít đạp, nghe tim Mít đập bằng tai. Hình như ba cũng nhận ra chẳng còn mấy chốc nữa, cái cảm giác chơi trò ú tim của Mít trong bụng mẹ với ba Khu không còn kéo dài được nữa. Thế nên ba cũng tận dụng tối đa, thậm chí nhiều lúc mẹ khó chịu gắt um lên nữa, thương ba chưa con.
Mít vẫn còn thích quay ngang dọc lắm. Con quay nhiều đến mức bác sỹ cũng bó tay và quyết định can thiệp dao kéo. Giờ thì Mít chịu chơi trò surprise với mẹ nhé, mẹ biết chính xác bao giờ mẹ được ôm con rồi, chỉ còn đợi nữa thôi….Mẹ hi vọng mọi điều tốt đẹp và Mít khỏe mạnh…
Mấy tuần cuối, bụng mẹ to đùng, đứng rửa bát hay nấu cơm đều phải rướn người lên, một lúc mỏi nhừ. Đấy, nhờ có Mít mà mẹ có lý do chính đáng để đùn việc cho ba Khu.
Quần áo của mẹ mặc thì sexy hết chỗ nói, mải đi lại, hoặc không để ý, thể nào cũng bị phơi ra một đoạn bụng, mặc dù mẹ toàn mặc đồ bầu. Nhiều khi mẹ cứ phải vừa đi vừa xem có ai không vừa kéo áo xuống hoặc kéo cái quần bầu lên. Bác Yến mua cho mẹ mấy cái váy bầu, mặc được thời gian đầu giờ thì chịu không chui vào nổi. Mẹ toàn phải tự nhủ, thôi mẹ hi sinh vô duyên một tẹo để Mít sau này có duyên :) hơn.
Mấy hôm nay ông bà nội ngoại ngày nào cũng cập nhật tình hình của mẹ, cả nhà cũng theo dõi, hồi hộp với Mít y như mẹ vậy. Ông bà đừng lo nhé, cả nhà Mít khỏe manh, mẹ tin là mọi điều tốt lành.
Hôm qua là ngày làm cuối cùng của mẹ. Chiều thấy ông director của cái chương trình mẹ làm đến chúc mẹ nghỉ sinh. Ông vui tính lắm, ngày nào xuống gặp bà supervisor của mẹ ông cũng tạt qua phòng trêu mẹ vài câu. Bà supervisor của mẹ thì y như bà ngoại của Mít ấy. Bà tốt ơi là tốt, lúc nào cũng lo cho mẹ và Mít, mặc dù mẹ biết trong thời gian này bà gặp bao nhiêu chuyện buồn. Lúc nào bà cũng làm mẹ thấy yên tâm và thoải mái. Mẹ cảm ơn bà và mẹ biết là hai mẹ con mình sẽ nhớ bà rất nhiều trong thời gian mẹ nghỉ sinh…Mọi người ai cũng quan tâm, hỏi han mẹ làm mẹ cảm động ghê. Mít ra đời khỏe mạnh mẹ sẽ đưa con vào gặp mọi người con nhé.
Bác Tí cũng nghỉ làm lên với hai mẹ con 1 tuần khi mẹ sinh. Mẹ cảm động lắm, công việc của bác thì bận kinh khủng cộng thêm với anh Tommy và chị Thỏ nữa, thế mà bác từ Melbourne lên Canberra với mẹ một tuần. Ba mẹ chẳng biết nói gì cả, chỉ biết cảm ơn bác Tuân, ông bà, Tommy và Thỏ đã để bác Tí lên với mẹ một tuần. Khỏi phải nói cũng biết ba mẹ mừng và realease như thế nào khi có bác Tí ở bên cạnh. Mai cả nhà mình đi đón bác Tí, thích quá Mít nhỉ?
Thôi, mẹ tạm thời gác lại vụ cập nhật tình hình, mẹ ngồi lâu làm Mít khó chịu đạp mẹ đùng đùng. Đợi khi nào Mít ra đời, mẹ sẽ thông báo tình hình tiếp (nếu Mít không làm mẹ quá bận rộn….)

3 thoughts on “Tuần cuối”

  1. Wa, vậy là chỉ còn hai ngày nữa là nhà mình có thêm thành viên mới. Ông bà và các cô cũng đang hồi hộp và lo lắng không kém gì ba mẹ Mit cả, kể từ khi mẹ Mít thai nghén Mít đền giờ ngày nào các cô cũng lên mạng để theo hõi tình hình của cháu. Không lâu nữa Mít sẽ được gặp cả nhà rồi. Em chúc hai mẹ con khỏe mạnh, chị sớm bình phục để còn Post tình hình cho cả nhà.

  2. Cô Uyên ơi hôm nay cô chú đón em Mít, cả nhà cháu chúc hai mẹ con cô mọi sự may mắn, khỏe mạnh và bình an nhé. Có tin gì chú Khu báo ngay nhé. Kẻo nhà cháu sốt ruột bỏ ăn đấy.

  3. Nhanh thật, vậy là ba Khu, mẹ Uyên sắp được chào đón Mít rồi. Uyên nhớ giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tinh thần vượt cạn nhé! Chúc hai mẹ con khỏe mạnh ” mẹ tròn con vuông”. Cô mong tin của hai mẹ con lắm đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded