Quả Mít tròn tròn…

Mít ở tuần thứ 36 rồi nên quậy mẹ ra trò.
Cái bụng mẹ như quả Mít lúc tròn, lúc méo, lúc nhô lên, lúc lặn xuống…ba Khu gọi hai mẹ con mình là Mít mẹ, Mít con đấy con ạ.
Sách bảo, tuần thứ 36 là Mít quay đầu rồi. Như thế con có thấy thoải mái không nhỉ? Vì nếu mẹ đi, đứng hoặc ngồi, Mít sẽ trong tư thế quay đầu xuống đất. Mẹ chỉ cần cúi đầu xuống một tẹo là đã thấy hoa mắt, chóng mặt rồi, thế mà Mít của mẹ vừa phải nằm như thế, vừa phải co ép cái chân con cho vừa trong bụng mẹ. Hỏi làm sao con không quậy và đạp mẹ tưng bừng kia chứ.
Những cú đá mạng sườn đau nhói của Mít làm mẹ tỉnh ngủ, cứ một lúc lại cựa quậy tìm một tư thế cho thoải mái hơn. Đêm nào mẹ cũng mải mê chơi trò tìm chân của con, đến lúc mệt quá mẹ lại bò dậy làm một ly sữa để dỗ con ngủ.
Tạo hóa cũng thật tài tình, mọi thứ đến thật tự nhiên, nhưng lại như một sự sắp đặt khéo léo. Ai cũng bảo, có con đêm sẽ phải dậy cho con ăn, rồi check xem con thế nào. Chắc vì thế nên giờ mẹ đang được luyện tập, đêm nào mẹ cũng thức dậy vài lần, lúc thì do Mít đạp, lúc đi vào nhà vệ sinh, khi đói quá mò dậy ăn đêm.
Hôm nay chân tay mẹ lại sưng vù lên, sáng đến office, bỏ đôi giầy ra đi chân không, trưa mẹ chẳng thể nào thò được chân vào giày nữa, cái bàn tay tự dưng cũng sưng lên, còn Mít thì đạp tưng bừng. Mọi người bảo bụng mẹ thấp hơn trước nhiều, ai cũng bảo có vẻ Mít muốn chào mọi người lắm rồi. Mẹ thì khệ nệ, chân bước, hai tay nâng cái bụng, chỉ sợ lỡ tay cái quả Mít của mẹ rơi ra mất. Đây là lần thứ 3 mẹ bị như thế này, bà nội bảo xuống máu 3 lân là sinh, cô Ida cũng bảo mẹ thế, mà đây là lần thứ 3 mẹ bị như thế này rồi. Mít chịu khó, chỉ còn 4 tuần nữa thôi là con tự do đạp thoải mái, đừng ham vui với mẹ mà đòi ra sớm quá con nhé. Mẹ còn nhiều thứ phải làm lắm, còn phải pack một đống đồ để chuyển office, một lô xích xông thứ mẹ chưa giao lại, mẹ chưa đi Xmas shopping nữa…Mà tuần tới mẹ còn plan cả tuần ăn uống, tiệc tùng linh tinh với bạn bè trước khi mẹ nằm ổ, rồi Xmas party với chỗ làm nữa. Mít ra sớm là vỡ kế hoạch của mẹ đấy! Thế nên con chịu khó một chút con nhé, nói như bác Scott, giờ mọi thứ còn nằm dưới sự điều khiển của mẹ, chứ Mít mà ra đời, Mít là boss của mẹ, mà lại là boss thiếu organise nhất, nên con chỉ đâu mẹ đánh đấy chứ chẳng thể nào kế hoạch được điều gì một cách hiệu quả cả.

2 thoughts on “Quả Mít tròn tròn…”

  1. U oi, bể bầu chưa sao chẳng thấy tin tức gì của bạn vậy Mong nhìn mặt Mít quá thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded