Xuân trong vườn

Can thời tiết năm nay lạ ghê, gần hết tháng 10 mà vẫn lạnh. Mình vẫn phải mặc áo ấm ra ngoài, thế nhưng cây cối trong vườn đã vội trút bỏ lớp áo mùa đông, rộn ràng đua nhau khoe sắc áo hoa sặc sỡ.
Đây là chị hồng ở bên hiên nhà. Năm nay cả hai đều quên không cắt cành, một phần vì chị đứng lặng im đơn lẻ ở góc vườn, phần nữa, lúc chuyển vào nhiều thứ lu bu quá làm cả hai đều quên. Thế nhưng, nhìn những búp hoa là biết ngay chị đầy sức sống như thế nào. Chị cứ lặng lẽ cần mẫn để một ngày làm sửng sốt nàng xuân.
Cái ảnh này trông cute ghê, cái búp hoa cao mà nhỏ đi một tẹo thì trông giống hai đứa hơn, chứ Khu đâu có được “bụ bấm” hơn mình đâu :)
DSC_0018_2
Còn đây là hồng leo bên hàng rào. Mình gọi thế nhưng không biết có đúng không. Nó thơm y như hoa hồng và tô màu vàng rực cả một góc rào. Mỗi buổi sáng thức dậy, kéo rèm cửa nhìn ra ngoài, những bông hoa như greet mình. Ngày bỗng trở nên đáng yêu hơn…
DSC_0041_2
Đây cũng là loài cây leo trên hàng rào. Cây này lúc nào cũng xanh mướt và có hoa kể cả trong mùa đông. Cái sức sống của nó chắc cũng làm nhiều loài hoa khác ghen tị. Với mình, sự dẻo dai bền bỉ của nó thỉnh thoảng cũng là một niềm khích lệ.
DSC_0050_2
Còn đây là quả trong vườn, quả này rất yummy
DSC_0055
Và quả này là một sự đánh đố (vì chưa biết sẽ ăn như thế nào, mà cây nào cũng trĩu quả)
DSC_0056
Cuối cùng là con trong vườn. Một chị gà ngày nào cũng đẻ trứng, tuần rồi chị đẻ 6 quả không ngơi nghỉ. Thấy chị lẻ loi, Khu mua thêm một con nữa, bảo là để chị có bạn, nhưng trong bụng chắc mong sao hai chị gà mái thi đua đẻ trứng cùng nhau. Thế là Mít tha hồ mà ăn trứng con nhé.
DSC_0045

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded