Học tiền sản

Hôm qua hai đứa lọ mọ đi học lớp tiền sản buổi thứ 2. Can vào tháng 10 mà vẫn lạnh, cộng thêm mưa. Mình tính cúp cua, nhưng không ngờ dính phải ông chồng siêng năng chăm chỉ học hành, nhất định “đòi” vợ đi học. 6.30 mới đi làm về đến nhà, em Nhật nấu cơm ngon ơi là ngon, thế mà mình không dám ăn nhiều vì sợ trễ học. Sau này Mít học được cái chăm chỉ học hành của ba Khu là mẹ mừng rồi, chứ đừng lười như mẹ con nhé.
Học với midwife cũng thú vị hơn hôm trước, nhưng bà midwife cho xem một cuốn băng có đoạn sinh con, và nhau thai. Có mấy ông chồng đến học cùng vợ sợ không dám nhìn, mẹ cũng thấy ghê, thế mà ba Khu cứ tỉnh như bưng. Ba Khu trấn an me bảo cũng giống như lợn và bò nhà bà nội ngày xưa đẻ thôi, đừng sợ. Ba Khu đúng là farmer! Ai lại đi so sánh vợ đẻ với lợn và bò cơ chứ!
Mà em bé sinh ra trông chẳng xinh xắn tẹo nào, người nhăn nhúm, lại bị một lớp phủ trắng, da dẻ vẫn chưa được hồng hào, nhìn chung là trái ngược hoàn toàn với những gì mẹ tưởng tượng về Mít của mẹ. Biết đâu, Mít của mẹ lại xinh xắn hồng hào con nhỉ? Nhưng mà dù con thế nào ba mẹ cũng yêu Mít hết. Cứ nhìn anh Khánh và chị Linh, lớn lên ai cũng thông minh dễ thương cả, Mít cũng thế con nhỉ?
Nhanh thật, Mít sắp hết tuần thứ 35 rồi, chỉ còn hơn 5 tuần nữa là nhà mình lại rộn ràng với sự có mặt của Mít. Mẹ thấy thời gian trôi qua nhanh quá. Mới ngày nào mẹ còn panic khi khám phá ra sự có mặt của Mít, giờ đã thấy mọi thứ kề bên rồi. Mẹ có đầy đủ mọi cảm giác xáo trộn, vừa hạnh phúc, vừa vui, vừa lo lắng, vừa sợ, nhưng mạnh hơn cả có lẽ là niềm hạnh phúc khi thấy Mít lớn lên trong mẹ từng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded