Tuần 34

Tuần thứ 34, mẹ không biết Mít như thế nào, chứ mẹ thì mệt quá, cái bụng to bự, đi lại lúc la lúc lắc, lúc ngủ thì kéo nặng sang một bên. Hôm trước mẹ đi khám bác sỹ, bác bảo đầu con ở bên phải, giờ mẹ cũng chẳng biết đầu con, chân con ở đâu nữa, con cứ thế đạp, lúc phải, lúc trái, lúc trên, lúc dưới. Con cứ tung hỏa mù để ba và mẹ than hồ phán đoán.
Mẹ tăng lên 61kg, ăn ít hơn, ngủ ít hơn và đi lại nặng nề hơn. Đêm nào mẹ cũng thức giấc giữa đêm, cứ ngủ được 2 tiếng chập chờn lại giật mình tỉnh giấc, hoặc mỏi quá tỉnh giấc. Thương ba Khu nằm bên cạnh, mẹ cứ sợ ba thức giấc mỗi lần mẹ trở mình, vì ba còn bao nhiêu thứ phải làm.
Hôm thứ 7 là Trung thu, mẹ gọi điện về cho ông bà nội ngoại. Ông ngoại bảo hai mẹ con không về nhận quà trung thu. Ông bà có nhiều quà lắm, bánh trung thu nữa mà chẳng gửi được sang cho nhà mình. Cả nhà về đông đủ, có bác Anh, bác Yến cũng về, anh Khánh, chị Linh được đi chơi trung thu. Ông bà nội ngoại, các bác và các cô lúc nào cũng nghĩ đến nhà Mít, thế là nhà Mít hạnh phúc lắm rồi :).
Hôm qua là ngày nghỉ, thế là cả ba và mẹ được nghỉ một thời gian dài. Ba mượn được cái máy cắt cỏ về dọn sạch đống cỏ ở vườn. Rồi ba còn quây được một khoảng trống to để nuôi gà trong vườn. Ý tưởng nuôi gà được bắt nguồn từ hôm đến thăm nhà anh Chiều, anh chị đãi thịt gà luộc ngon ơi là ngon, ba và mẹ chén ngon lành, quên cả để ý đến mọi người xung quanh :). Đấy, vì thế nên ngay hôm sau ba quây cái chuồng gà ngay lập tức. Nhưng lúc ra mua gà thì cũng là lúc tàn chợ, thế nên đành đợi đến cuối tuần này. Ba bảo sẽ nuôi một con gà mái để nó đẻ trứng cho Mít, còn một con gà trống để cả nhà mum mum :), mẹ thèm quá, còn những 3 ngày nữa mới đến thứ 7, mới mua được gà, lâu quá.
Mẹ thấy ba hay ghê, cái gì cũng làm được, nhiều lúc mẹ thấy tay ba lóng ngóng, nhưng mọi thứ lại được giải quyết một cách gọn gàng, cẩn thận. Cái cây ba trồng, cái vườn ba chăm, nhà cửa ba sửa sang…cái gì ba cũng làm mẹ rất hài lòng. Để ba học xong bằng tiến sỹ rồi ba về làm nông dân để kiếm tiền cho Mít đi học các trường private bên này :), con yêu nhỉ?
Giờ mẹ cũng nghỉ làm bớt rồi, một tuần mẹ chỉ làm có 3 ngày. Mọi người cũng chẳng muốn mẹ làm nhiều hơn vì sợ mẹ mệt hay sao í. Nhưng mọi người chẳng biết là nếu mẹ ở nhà, mẹ còn buồn hơn, vì ba đi làm vắng, chỉ có 2 mẹ con ở nhà đi lang thang ở trong nhà. Hơn nữa, ba đi làm 2 mẹ con nhớ ba nhiều lắm, một ngày dài như cả tháng ấy. Nắng ấm lên hai mẹ con mình sẽ đi bộ xung quanh khu này và mẹ lại tiếp tục dọn dẹp nhà cửa để đón Mít.
Một tuần mới, mọi thứ đều mới, mẹ mong cả nhà khỏe, mọi điều tốt đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded