Tình hình nhà Mít

Hôm nay ba Khu đi làm buổi sáng, mẹ được nghỉ, tranh thủ úpdate để mọi người nắm tình hình nhà Mít. Thế mà chỉ vì một phút ngốc nghếch mẹ làm thế nào mà nó mất sạch. Rõ ràng là mẹ đã save draf lại rồi, thế mà chẳng thấy nó đâu. Mẹ bực mình quá, híc híc….
Mít bước sang tuần thứ 33. Mẹ cũng chẳng biết Mít dài bao nhiêu, nặng bao nhiêu. Chỉ biết mẹ ăn uống tốt, nhưng cân nặng cũng chỉ ở mức 60-61 kg. Mọi người bảo trông mẹ không béo lắm và động viên mẹ là những gì mẹ ăn được cũng vào Mít, mẹ hi vọng như thế con yêu ạ.
Mít đạp mẹ ngày một mạnh và nhiều hơn, thỉnh thoảng còn chơi trò “”đánh lén”” mẹ nữa, đang im lặng, mẹ tưởng là ngủ, bỗng dưng hích mẹ một cái đau điếng người. Nhưng mẹ biết, trong cái bụng bé tẹo của mẹ, con chắc cũng thương mẹ lắm nên thỉnh thoảng không kìm chế được mới vươn chân, vươn tay làm mẹ đau còn bình thường, con chỉ đạp mẹ nhẹ nhàng.
Ngày nào ba mẹ cũng sờ sờ, nắn nắn con. Ba Khu bảo đây là chân con, đầu con, lưng con. Còn mẹ chẳng biết vị trí con ở chỗ nào cả, vì lúc con đạp chỗ này, lúc con trồi lên chỗ khác, khi thì một cục như nắm tay, khi thì đội cả cái bụng của mẹ vẹo sang một bên. Ba mẹ giống như thầy bói xem voi, ấy thế mà cái trò này cũng entertain ba mẹ nhiều lắm.
Tuần trước ba mẹ đi học lớp tiền sản, Mít là đàn anh chị trong lớp, vì mọi người toàn ở tuần thứ 18-22, chỉ riêng Mít là tuần thứ 32. Tại mẹ lười nên mãi mới book mấy cái lớp này. Chắc mẹ sẽ phải book thêm một vài lớp nữa, chứ không lúc Mít đòi ra mẹ chẳng biết gì để chăm con thì thương lắm.
Mẹ đọc trên trang web của gia đình bác Đông, anh Duy và chị An ngoan quá. Cả hai đều quan tâm và lo lắng cho nhau rất cảm động. Hai bác dạy con khéo thật. Mang con 9 tháng 10 ngày có lẽ là công việc đơn giản nhất, còn dạy dỗ con nên người mới là việc vất vả của cả một đời người. Nhiều lúc mẹ nghĩ linh tinh, không biết ba mẹ sẽ dạy Mít sẽ như thế nào.
Ba Khu dạo này cũng bận lắm. Mọi thứ giờ đổ hết lên hai vai ba, đi học, đi làm, đưa đón mẹ, là chỗ dựa của 2 mẹ con mình. Mẹ giờ chỉ giúp ba một số việc lặt vặt trong nhà, còn lại ba phải lo hết. Mẹ chỉ mong mấy cái dụng cụ thí nghiệm của ba không bị trục trặc lúc nào cũng sẵn sàng cho ba làm, ba khỏe mạnh và mọi mọi thứ thuận lợi cho công việc của ba. Thỉnh thoảng mẹ cũng trách ba ít nói chuyện với Mít, nhưng nghĩ lại, phần lớn thời gian của ba dành chăm sóc hai mẹ con mình rồi, lúc nào mẹ cần gì cũng có ba ở bên, thế mà mẹ còn trách móc đòi hỏi nhiều ở ba. Hai mẹ con mình thương ba nhiều lắm, ba biết không?
Đây là cái vườn của ba Khu trồng, thỉnh thoảng Mít cũng ra vườn với mẹ giúp ba Khu nhặt cỏ, và đếm quả :). Đậu hòa lan và broad bean quả chi chít, chắc chỉ cần 1-2 tuần nữa là bắt đầu thu hoạch được. Rau bó xôi và rau sống thì ăn được mấy lần rồi. Rau thơm thì vãi hạt giờ cũng bắt đầu mọc lún phún. Ba Khu cũng mua được ít hạt rau đay, rau mồng tơi, rau dền, rau cải cúc để trồng. Ba chăm vườn lắm, cứ đi làm về là hì hụi ra vườn xem cây, tối tối lại soi đèn ra bắt sên. Mẹ tin những hạt rau sẽ không phụ công chăm sóc của ba Khu và đặc biệt mẹ tin cây sẽ và không phụ công mong mỏi, hi vọng của ba mẹ để vươn vai bật dậy một hôm nào đó.
Đây là đậu hòa lan, rau bó xôi
DSCN2753DSCN2770
Còn đây là hoa broad bean, nhiều broad bean lắm mà ba mẹ vẫn chưa nghĩ ra cách ăn loại đậu này :)
DSCN2754
Còn đây là nơi ba vãi hạt rau đay, rau dền và rau cải cúc
DSCN2773

3 thoughts on “Tình hình nhà Mít”

  1. U oi, vuon rau xanh tot the. TR co doc dau do 1 cai recipe ve cach nau mon nay nhung xuat than thi khg nho. U the google coi ra dc cai nao kg? Chu de hu thi uong lam. Chuc 2 me con khkoe manh nhe

  2. ôi thích quá vườn rau xanh tốt, Ba mít thật là hay, nào là đi làm nào là chăm hai mẹ con vẫn còn tgian chăm cả vườn rau…mẹ Mít thật hạnh phúc…..chúc 2mẹ con khỏe ….và vườn rau xanh tốt ….hihiiiiiii

  3. U ơi, ba Mít giỏi quá. Thấy gia đình U như vậy mình thấy rất vui. nếu ăn không hết rau và đậu thì nhớ phải dành cho mình với nhé.
    Chúc U mãi mãi HP và gai đình luôn mạnh khỏe nhất là U và bé mít. hiiiiiiiii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded