Ghét ở nhà một mình

Sáng nay Khu đi làm, còn mình được nghỉ! Gạ gẫm mãi để đi làm hôm nay nhưng không thành công, giờ phải ở nhà một mình! Buồn thiuuuuu.
Khổ nỗi, hôm nào không đi làm thì bò dậy rõ sớm, sáng đài vừa bật (7.30am) đã lồm cồm bò dậy. Hôm qua mải chít chát với chị Giang nên hơn 11h mới đi ngủ, chị phải đi ăn trưa chứ nếu không mình vẫn muốn chít chát nữa vì lâu lắm rồi không chít chát với chị. Mình nhớ chị nhiều ;).
Lại nói chuyện tỉnh dậy sớm, Mít dậy đạp thùm thụp vào bụng từ sáng sớm, mẹ lại bị chuột rút chân đau la om xòm. Hóa ra là mẹ đói làm Mít khó chịu. Mà mẹ chẳng hiểu tại sao mẹ lại đói nữa. Hôm qua bác Thục xuống, mẹ nấu một nồi lẩu gà ngải cứu với đủ mọi thứ, ăn no kềnh càng, lại thêm một quả sầu riêng bác Thục mang xuống có 3 người ăn mà bác Thục với ba Khu ăn có một tẹo, còn mẹ chén sạch. Thế mà sáng dậy lại đói!
Mình được ở nhà, thế nhưng Khu vẫn phải đi làm, nhìn Khu đi làm, mình buồn thiu! Chẳng hiểu sao cả, có phải vì mình ghét ở nhà một mình, hay vì mình muốn ở gần Khu nữa. Không có Khu ở nhà cùng, mình thấy ngày dài lê thê, dọn dẹp linh tinh xong mà vẫn thấy còn nửa ngày. Nghe người ta bảo quyến luyến chồng quá là không tốt vì làm chồng sợ (cái này nghe cũng có lý), nhưng tự nhiên nó thế, nên chẳng biết phải làm thế nào cả. Thế nên mới tính chuyện đi làm cả tuần để “cai”” chồng :). Thế mà cũng không được đi làm. Mai lại được nghỉ nữa, còn Khu vẫn phải đi làm, bất công cho chồng quá, thương nhiều lắm thôi.Tuần tới thể nào cũng phải quay trở lại “”trại cai nghiện””!
Hôm qua mình đi khám thai lại, nhìn chung mọi thứ đều tốt đẹp, chẳng có vấn đề gì cả, cũng chẳng có câu hỏi nào để hỏi, vì chẳng thấy gì để hỏi. Mít cựa quậy liên tục, bà midwife (bà đỡ) nghe mãi mới nghe được nhịp tim Mít. Mình yêu cầu xem có được siêu âm ở mấy tuần cuối không, nhưng bà midwife bảo chẳng có vấn đề gì để phải siêu âm cả, tuy nhiên, để bà ấy cho mình cái lịch hẹn với bác sỹ để mình yêu cầu với bác sỹ, mà lần trước mình hỏi bác sỹ, bà ấy đã bảo là không cần! Nghe chán phèo!
Tối nay hai đứa lại vào Uni House ăn tối, mình vẫn chưa nghĩ ra mang theo món gì cả. Lâu lâu phải cho Khu vào giao lưu với các bạn chứ cứ ở nhà với mình suốt cũng thương Khu :).
Mai lại xuống thăm nhà bác Tí, bác lại mới post ảnh lên FB nữa, thấy Tommy và Thỏ khác quá. Nhớ cả nhà bác Tí nhiều khủng :). Mà chưa gì bác đã hỏi muốn ăn gì cuối tuần để bác đi chợ. Hi hi, chắc Khu học xong phải xuống Mel ở cho gần nhà bác mới được, để Mít có anh Tommy và chị Chelsea chơi với, chứ Mít ở trên này với hai vợ chồng không chắc buồn lắm!
Mãi mới đến 11.20am, còn một ngày dài quá, chồng ơi…về sớm với em!!!!!!
Mình đi giặt quần áo, hút bụi, làm bánh rán mặn, trồng mấy cái củ khoai tây bị mọc mầm ra ngoài vườn….rồi đợi chồng về…….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded