Mùa Xuân về Canberra

Chủ nhật, Canberra nắng ấm. Mình rủ Khu đi chụp ảnh linh tinh vì mấy lần cứ định chụp ảnh để lưu lại hình dáng cô penguin trước khi nằm ổ, nhưng chẳng thành công. Hôm thì trời đổ mưa, hôm lạnh run cầm cầm, hôm bận rộn. Nghe mọi người bảo chụp ảnh lúc có bầu con mất duyên nên mình cũng ..lần lữa. Nhưng nghĩ lại, mẹ có duyên thế này, chắc con có mất duyên cũng không mất hêt, nên hai đứa lên đường (hehehe, trộm vía đó nghen).
Khắp nơi hoa đào nở tưng bừng. Nếu mùa đông ở Canberra lạnh lẽo, đìu hiu, cây cối sơ xác, thì mùa xuân lại hoàn toàn ngược lại. Hoa đào, mận, mơ, anh đào nở khắp mọi nơi. Cái không khí mùa xuân vẫn còn vướng vất một chút se lạnh mùa đông làm cảnh vật vừa tưng bừng nhưng rụt rè, e ấp.
Mẹ Mít lôi ở đâu ra được cái váy sặc sỡ, cũng đòi làm dáng cùng nàng xuân! Chỉ có điều, nếu nàng xuân tha thướt yểu điệu, mẹ Mít lạch bạch, cái bụng vượt ra đằng trước, hai tay quàng quàng vào không khí y như chú chim cánh cụt đi dạo xuân…trông rất buồn cười.
Mẹ nhận ra một điều, mỗi một mùa xuân về ở Canberra, là một mùa xuân qua ở mẹ! Nhưng mẹ tin, Mẹ sẽ tìm thấy mùa xuân của mẹ trong Mít….Nhìn những picts là thấy rõ ngay điều này (hihihi).
Đây là cảnh ba Khu chụp mái tóc ngắn và cái mặt tròn xoe của Mẹ. Mẹ tăng 10kg từ khi có Mít rồi đấy!
DSC_0052
Còn đây là “địa chủ được mùa”.
DSC_0046
Cái này thì mẹ điệu ơi là điệu. Thực ra là mẹ mỏi chân quá, nên đứng vịn vào cây, ai ngờ, dáng đứng bến tre của mẹ lên ảnh cũng không đến nỗi lắm
DSC_0073
Mẹ đang hứng mùa xuân, hi vọng giữ được một chút cho riêng mình!
DSC_0059
Còn cái này, ba Khu bảo mẹ sexy quá, mặc áo hở nửa lưng…hehehe, tại phó nháy không bảo chứ mẹ cũng chả muốn khoe cái phản của mẹ tẹo nào. Nhưng mẹ thỉnh thoảng cũng nổi loạn một tẹo, Mít nhỉ
DSC_0081

Đấy nhé, mẹ update tình hình mái tóc ngắn, cái bụng to và dáng đứng bến tre của mẹ rồi đấy. Hi vọng mọi người không quên “hình dáng” của mẹ, và cũng biết, cả nhà khỏe mạnh, ba Khu khỏe vì còn sức chiều mẹ, Mít khỏe (đạp mẹ đau hết cả sườn), mẹ khỏe (như trong ảnh)…..

6 thoughts on “Mùa Xuân về Canberra”

  1. Trông Uyên càng ngày: càng xinh, càng tròn … Chúc gd Khu-Uyên và thành viên sắp ra đời luôn vui khỏe nhé

  2. Ban a, nhin ban that la xinh voi cai dau toc moi; he he, dang co bau ma xinh the lam to “ganh ti” wa :) To thich kieu toc nay cua ban day

  3. Nhà Mít cảm ơn cô Loan, anh Quang Anh, bạn Hồng Minh và bạn Hải nhiều lém lém.
    @bạn Hải: Hehe, bạn không biết là tớ “ganh tị” với bạn 2 năm nay rùi à? Chúc mừng hai mẹ con bạn nhé! Nhưng đừng ganh tị quá với tớ mà làm thêm một nhóc nữa là tớ theo bạn không kịp đâu :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded