Nhà

Hôm nay mình được nghỉ. Nghỉ vào thứ 2 buồn trấu cắn luôn. Mình chẳng biết làm gì cả, sáng đòi theo chồng vào trường, nhưng chồng ngăn không cho đi theo, vì sợ mình cả ngày vơ vẩn trong trường lại bị mệt.
Thế là mình ở nhà! Có chồng ở nhà thấy ngày chóng hết, đi ra đi vào quanh quẩn, nói vu vơ vài câu với chồng thế là thấy ngày qua cái vèo. Chồng đi vắng, mình buồn thỉu buồn thiu. Đã không có người nói chuyện, lại cũng chẳng có việc gì làm cả.
Nhàn cư vi bất thiện, thế nên mình đem máy ảnh ra chụp vài cái ảnh trong nhà để ông bà và bạn bè biết hai vợ chồng ăn ở bên này như thế nào.
Ngày xưa ở cùng bố mẹ và chị Oanh, lúc nào cũng bị chê là ở luộm thuộm, đặc biệt là những ngày học bài, chuẩn bị thi, thôi thì sách khắp mọi nơi, trên giường, dưới nền nhà, trên bàn…Giờ thất học, chẳng thấy sách vở lung tung gì cả, chắc mẹ và chị Oanh nhìn thấy ngạc nhiên lắm. Mà không phải chỉ trên ảnh thôi đâu mẹ và chị nhé! Mình còn phải ngạc nhiên với sự sạch sẽ của mình nữa cơ. Không biết đến khi có Mít, mẹ có còn thời gian để dọn dẹp nữa không.
Đây là cái phòng ăn, nối liền với cái bếp. Có đến 3 cái cửa sổ và một cái cửa to đi ra ngoài. Mình bị ảnh hưởng bởi ba mình nên thích nhà có nhiều cửa sổ, mở toang ra. Nhà lúc nào cũng đầy ánh sáng!
DSCN2724
Cái phòng ăn rộng rãi nên Khu sắp cho mình một cái bàn ngồi chít chát và nghe nhạc.
DSCN2718
Còn đây là cái phòng ngủ. Theo chủ nhà, cái phòng này là phong living room, dành cho khách đến chơi, ngồi xem TV, uống trà. Nhưng vì cái phòng này cách biệt với phòng ăn, hơn nữa, cũng chẳng cần thiết có thêm cái phòng khách vì khách đến có thể ngồi phòng ngoài, nên hai đứa chuyển cái phòng này làm phòng ngủ. Rộng thênh thang, và cũng đầy ánh sáng, có đến 3 cái cửa, Khu phải làm rèm che 2 cái cho bớt sáng và đỡ lạnh, rồi kê hết đồ vào mà vẫn rộng, thế là Khu kê một cái bàn ngồi làm việc trong phòng, còn mình thì có một cái bàn bên cạnh giường, tha hồ mà bày linh tinh…Mà cứ nhìn cái chỗ học của Khu là biết. Anh lúc nào cũng cẩn thận, đồ đạc ngăn nắp…mình cũng học được một tẹo từ chồng đấy.
DSCN2720
Nhà còn có một phòng nữa, nhưng phòng này giờ em Nhật đang ở nên không update hình ảnh.
Còn đây là mảnh vườn của Khu. Ngày nào Khu nghỉ ở nhà, y như rằng lại loay hoay ra vườn. Ngày nghỉ của Khu, có khi anh dành nhiều thời gian ngoài vườn hơn là trong nhà. Anh trồng rau mùa đông, thế mà mùa đông sắp hết rồi, rau vẫn chưa kịp lớn :).
DSCN2725
Còn đây là cái sân, nắng lên thể nào cũng được dọn dẹp cẩn thận và kê bộ bàn ghế ngồi uống trà, làm BBQ.
DSCN2726
Nhìn chung, hai vợ chồng rất happy với cái nhà. Không có hết mọi thứ, nhưng cũng chưa thấy thiếu thứ gì. Quan trọng là sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà mình thấy mọi thứ nhẹ nhàng và mọi thứ trở nên đơn giản hơn…
Giờ là lúc dành cho niềm mơ ước. Không biết đến lúc nào hai đứa mới thực sự sở hữu một căn nhà. Bé bé thế này thôi cũng được :), chỉ cần về nhà thấy cảm giác yên bình, ấm cúng của gia đình.

2 thoughts on “Nhà”

  1. Nhà ở Úc rộng rãi thích nhỉ. Hai vợ chồng ráng cày mua nhà có hồ bơi để Mít Xoài và Anh chị Duy An đến chơi tha hồ bơi lội thỏa thích nhé!

  2. Cô ơi, để con hoàn thành nhiệm vụ Mít Xoài như anh chị Đông Giang cái đã. Xong cái nhiệm vụ này, chắc con sẽ nghĩ đến vụ nhà cửa. Cô và cả nhà Duy An cứ sang đến Úc thể nào cũng có hồ bơi ;).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded