Tuần 20th

Tuần thứ 18, mẹ lười chẳng chịu update cái gì cả. Mẹ lười không book bệnh viện sớm hơn, thế là Mít phải đợi thêm một tháng nữa (28/07) mới được đến thăm bà đỡ (midwife) ở bệnh viện Calvary trong khi nếu như đúng lịch là Mít phải đến thăm bệnh viện tuần này rồi. Mẹ cũng chậm chễ nên mãi thứ 4 vừa rồi mới book đi siêu âm Mít. Người ta nghe mẹ nói ở tuần thứ 19 họ tá hỏa vì thứ 6 tuần tới (10/7) là ngày cuối cho siêu âm đợt 2, thế là cô ở reception book luôn cho mẹ đi siêu âm vào sáng thứ 2 (06/07) lúc 9am. Thế là ngày mai, ba và mẹ sẽ lại được nhìn thấy Mít, ba mẹ hồi hộp lắm.
Hết tuần thứ 19, Mít đã máy nhiều hơn tuần trước và cũng háu ăn nhiều hơn. Ví dụ, mẹ thấy nhột nhột trong bụng nhiều hơn, rồi Mít làm mẹ hoa mắt chóng mặt nếu buổi sáng chưa kịp ăn sáng. Mít nghe tiếng ba Khu hỏi “”Mít dậy chưa”” rồi xoa xoa vào bụng thể nào cũng được Mít đáp trả bằng trồi hẳn một cục lên trong bụng mẹ. Vẫn như mấy tuần trước, nhưng tuần này có vẻ thường xuyên hơn mỗi khi nghe giọng ba Khu.
Hết tuần thứ 19, mẹ 55kg. Mẹ ăn nhiều hơn bình thường, chịu khó uống sữa hơn. Trước khi đi ngủ ba Khu cho mẹ một ly sữa nóng thế là mẹ lăn đùng ra ngủ luôn. Nhưng cái bụng thì to hơn nhiều, mẹ bắt đầu cựa quậy nhiều hơn trong đêm. Nghe lời bác Giang, mẹ kê một cái gối dưới bụng, một cái dưới chân, mẹ ngủ cũng dễ chịu hơn, và ít bị thức giấc. Chân mẹ dạo này cũng xuất hiện nhiều mạch máu hơn, đêm nằm ngủ mẹ cũng cảm giác chân và mấy ngón tay bi tụ máu căng lên. Nhưng mọi thứ cũng bình thường và chưa có gì đáng lo ngại cả.
Hôm qua mẹ gọi điện cho ông ngoại lúc nghỉ trưa, ông ngoại bảo ông đang định nhắn tin hỏi thăm ba mẹ và Mít. Ông hỏi mẹ và Mít thế nào, mẹ bảo cả nhà khỏe, mọi việc tốt đẹp. Ông cứ sợ mẹ vất vả nhưng giấu ông bà. Mẹ biết ông bà lo lắm vì ba mẹ ở xa nhà, lại có con đầu lòng. Hơn nữa, mẹ cũng vốn là “”gái rượu” của ông bà nữa, nên lúc nào ông bà cũng lo lắng hơn. Nhưng quả thật ông bà đừng lo nhiều cho gd Mít nhé, ông bà ở nhà có biết bao thứ phải lo lắng lại còn lo cho nhà Mít nữa thì mẹ thương lắm. Nhà Mít lúc nào cũng hạnh phúc ông bà nhé, ba Khu thương và chiều mẹ lắm, còn Mít thì mẹ tin là khỏe mạnh, mọi điều tốt đẹp cả. Ông cũng kể chuyện chị Mai Linh nhà bác Oanh, ông bảo chị Linh người lớn lắm, 5 tuổi, chị tự giác ngủ dậy ra đánh răng một mình. Chị bảo các em hàng xóm sang chơi “”các em cứ ở dưới nhà chơi nhé, chị lên học bài xong rồi chị xuống chơi với các em””. Ông bảo chị chịu khó học bài, đọc sách, tập viết và biết nhiều lắm. Nghe ông kể chuyện, mẹ nhớ chị Linh và anh Khánh nhiều lắm, cả hai đều ngoan và biết thương ông bà bố mẹ. Mẹ hi vọng Mít cũng như thế.
Thứ 3, ba Khu đi cắt amidan, hi vọng mọi điều tốt đẹp. Ba Khu sẽ đỡ bị viêm họng và ho. Mọi điều sẽ tốt đẹp Mít nhỉ?
Lại party nữa, mẹ thèm ăn nhiều thứ lắm. Hôm nay mọi người xuống nhà ăn bún chả. Tuần rồi ba Khu mua được than hoa, sáng nay lại hì hụi chế tạo cho mẹ một cái bếp quạt than hoa đẹp đẽ, sạch sẽ, hơi nhỏ một tẹo, nhưng mẹ rất thích. Thế là tối nay Mít được ăn bún chả quạt than thay vì cho vào lò nướng nhé. Hôm rồi mẹ còn nấu giả cày chân giò cơ. Thiếu mất giềng nhưng có mẻ, mắm ruốc và mẹ cho chân giò vào lò nướng sơ qua nên vẫn thơm và ngon ơi là ngon. Hôm thứ 6 mẹ lại nấu bún riêu cua, ko có thịt cua đồng, mẹ xay thịt con ghẹ nấu ăn vẫn ngọt lịm, chỉ tội ba Khu đợi lâu bị đói meo. Mẹ hi vọng mẹ ăn nhiều và Mít cũng hấp thụ được nhiều chất, khỏe mạnh.

2 thoughts on “Tuần 20th”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded