Party cuối tuần

Ba Khu về hôm thứ 4. Thế nhưng chưa dám lên office vì phải ở nhà ít hôm xem có mang theo con virus nào ở Mỹ về không. Mẹ tin là ko sao cả, và cũng cầu mong là không sao cả, vì cả ba và mẹ yêu Mít lắm, không thể để Mít bị dính con Virus nào.
Cũng hôm ba Khu về, bác Yến gửi con trai bác Thục mang sang cho nhà mình bao nhiêu thứ, măng khô, miếng dong Hà Nội, bánh đa nem, kẹp nướng chả…Cả một vali của anh Nghé toàn đồ của bác Yến gửi. Cũng may anh Nghé không phải bỏ lại chút nào ở hải quan Úc, bọn này thường nhất quyết ko cho mang thức ăn sang. Mẹ cảm ơn bác Yến và anh Nghé nhiều lắm lắm. Thế là mẹ có bao nhiêu thứ để ăn cho bõ thèm nhé.
Thứ 7, mẹ được nghỉ nên bày party (đoạn này mẹ nhớ bác Giang kinh khủng lắm). Mẹ dùng ngay đồ bác Yến gửi sang, nấu bún măng vịt, nem cuốn ăn với bún. Có 2 mẹ con bác Thục, bác Thuý và cô Nhật. Ba Khu cũng vừa nhận được cái bếp từ, nấu vừa nhanh, vừa sạch lại tiết kiệm điện nữa nên ba và mẹ hỉ hả lắm. Lâu rồi mẹ chẳng tổ chức party, nên giờ tổ chức chậm chạp lắm, mọi người đến mẹ còn chưa xong, thế là ai cũng lăn vào giúp mẹ một tay :). Mặc dù bún và măng còn thừa nhiều lắm, mẹ vẫn hi vọng mọi người enjoy. Chắc cả tuần này Mít và ba Khu phải giúp mẹ giải quyết hậu quả.
Tối mẹ gọi điện về cho ông bà nội, ngoại. Lâu rồi mẹ ko gọi về cho ông ngoại, mấy hôm ba Khu đi vắng, hôm nào ông cũng nhắn tin hỏi thăm, mẹ cũng nhắn lại cho ông yên tấm. Thế mà đến lúc ba Khu về, mẹ lu bu quá chẳng kịp nhắn lại rồi lại quên. Ông bà ngoại lo quá, tưởng ba Khu mang về cho 2 mẹ con mấy con virus hay có việc gì. Không nhận được tin của mẹ, ông gọi điện sang kiểm tra sức khoẻ cả nhà, làm mẹ tá hoả. Mẹ vô tâm thật, ông bà lo không ngủ được, còn mẹ vô tư ngủ từ 9pm cho đến sáng mấy hôm liền mà quên ko nhắn tin cho ông. Hai mẹ con Mít xin lỗi ông bà nhiều lắm lắm. Cả nhà hứa sẽ khoẻ mạnh, và cập nhật tin tức thường xuyên cho ông bà yên tâm. Mẹ Mít nhớ ông bà nhiều lắm. Nghe giọng ông hỏi trong điện thoại mẹ Mít thương quá. Ông bà cũng nhớ giữ gìn sức khoẻ để sang thăm mẹ con Mít đấy nhé.
Ba Khu hì hụi làm mấy cái rèm cửa trong nhà để cho nhà ấm hơn. Ba Khu khéo tay ghê, cũng cắt cắt khâu khâu cứ như chị em ấy. Mẹ Mít ngồi phụ một lúc thì thở ko ra hơi. Đúng là ba Khu làm xong rèm cửa thì ấm hơn thật, chứ nhiệt độ cứ xuống đến -6 độ như mấy hôm nay thì nguy. Mẹ cũng loay hoay dùng vải thừa khâu mấy cái table mats. Mẹ làm ít mà kêu nhiều, cuối cùng thì cũng xong. Nhưng nhìn buồn cười lắm vì mẹ đã ko có đầu óc sáng tạo, lại hay thích sáng tạo. May mà mẹ kìm nén được việc dùng bút lông tô mấy cái màu lên chứ nếu không chắc lại hì hụi ngồi làm mấy cái khác cho đỡ quê Mít nhỉ.
Mai là thứ hai rồi, tối mai lại có 2 cô cùng làm với mẹ qua chơi. Hôm ba KHu đi vắng, hai cô hứa đến entertain mẹ, nhưng mẹ ở tít trên nhà bác Thục suốt nên chẳng có lúc nào mời hai cô qua chơi. Mẹ vẫn chưa biết nấu gì cả, mặc dù cô Dominique bảo ăn gì cũng được hết, hi vọng là ko loại trừ đồ mẹ nấu :). Mà buồn cười lắm, hôm cô Dominique xin sờ vào bụng mẹ xem Mít có lớn không, cô cứ tròn mắt ngạc nhiên. Cả hai cô (cô Ashleigh nữa) đều dễ thương lắm, hi vọng nhà Mít lại có một buổi tối vui vẻ :).
Thôi, mẹ đi nấu ăn tối đây, tối nay ba Khu phải chấm bài nữa, mẹ cũng lên kế hoạch đọc truyện tiểu thuyết cho Mít nghe tối nay, hehehe (chứ nếu không ba Khu ngồi mà đọc vật lý cho Mít nghe mất)

2 thoughts on “Party cuối tuần”

  1. Nhất ba Khu luôn, tự khâu rèm cửa. Chú Đ vừa bảo công nhận ba K việc gì cũng không ngại khó (ko như chú Đ grừ). Mẹ U là may mắn nhất đấy nhé. Nhớ ba K quá đi. Thơm ba K cái nào. Cho mẹ và Mít hưởng mấy cái xái.

  2. @Cô Giang: Chị làm Khu nhà em phổng mũi rồi đấy, lo lo mà làm xẹp nó đi nhé :). Dạo này chị vẫn đang enjoy cái khóa học dành cho trẻ em đấy chứ? Em cũng đang tính học một khóa chính quy trong trường về tâm lý. Chẳng muốn đụng vào tài chính hay kế toán nữa :). Nhà chị đã tìm được cái nhà nào ưng ý chưa? Nếu chưa được gửi xiền qua đây nhà em mua nhà bên Úc rồi ở chăm sóc hộ luôn. Nhớ cả nhà chị quá đi mất thôi, híc híc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded