Queen’s birthday!

Tuần này mình được nghỉ cả ngày chủ nhật, cả ngày thứ 2, nghỉ nhiều quá lại thấy muốn đi làm.
Hôm thứ 7 đi làm về, theo bác Thục xuống nhà bác Lan ăn cỗ, bác bảo là để chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng. Bác Lan nấu ăn ngon ơi là ngon, mà lại nấu đúng món mẹ thèm. Nói ra thì thấy buồn cười vì chẳng hiểu sao mẹ lại thèm mấy món này: Lòng lợn, dồi trường….toàn nội tạng, miến xào lòng, rồi Cừu Ragu (mẹ chả biết có đúng spelling như thế ko), chân gà nấu kiểu gì mẹ ko biết. Nhẽ ra mẹ không được ăn đâu, và mẹ đắn đo lắm, nhưng bao nhiêu năm nay rồi mẹ chẳng ăn món này, đến lúc mẹ mang Mít trong người thì mẹ thèm kinh khủng món lòng lợn. Mẹ chẳng thể nào kìm được, mà lại cũng yên tâm vì các bác tự làm, sạch sẽ vệ sinh, đồ bên này cũng an toàn, nên mẹ cứ thế chén. Mà ở đây, để có những món này ăn đâu có đơn giản đâu, bác Lan phải đặt trên Sydney về lách cách nhiều công đoạn lắm, nên mẹ nghĩ, Mít cũng may vì được thử món mới :).Mẹ ăn cháo lòng no căng cả bụng lại còn được mang về nữa. Thế là sáng hôm sau mẹ chê cháo gà của bác Thục nấu, chỉ ăn cháo lòng thôi rồi tấm tắc khen ngon. Nhưng sau hai bữa như thế mẹ cũng thấy…ngán rồi. Chắc phải thêm một thời gian nữa mẹ mới dám quay trở lại món này.
Ba Khu mà ở nhà chắc cấm mẹ triệt để luôn, nhưng chắc ba chẳng hiểu cái miệng háu ăn của 2 mẹ con mình con nhỉ. Mà Mít cũng chẳng phản đối gì, nên mẹ tin chắc mọi thứ tốt đẹp.
Mẹ mong ba về lắm, vì mẹ quấy bác Thục suốt gần 2 tuần rồi, bác chẳng làm được gì cả, lại còn bị mẹ cho nghe Thúy Nga ra rả cả ngày. Mẹ trêu bác là mẹ đang “bổ túc văn hóa” cho bác. Bác cũng chẳng nỡ làm giảm cơn phê nhạc của mẹ nên cũng chịu khó lắng nghe :). Mà Mít và mẹ ở với bác Thục, học được nhiều thứ lắm, đặc biệt là từ điển tiếng Việt và truyện tiếu lâm của mẹ tăng một cách chóng mặt. Giờ ba Khu về chắc choáng luôn, mẹ có chuyện để entertain ba Khu rồi đấy Mít nhỉ.
Ba Khu đi 3 hôm nữa là về rồi. Sáng nay mẹ gọi cho ba, nhắc ba chuẩn bị về để mẹ đưa chìa khóa nhà, ba bảo “anh thứ 4 mới về cơ mà” cứ như là ba chả muốn về ấy, y như là mẹ vừa đưa ba về với thực tại. Mẹ buồn cười quá, vì ba quên mất bên US vẫn đang ngày chủ nhật, nhưng ở đây đã ngày thứ hai rồi, mà mẹ tính từng ngày nên mẹ thấy thứ 4 đang ngấp nghé rồi. Hôm rồi mọi người dọa mẹ, ba về thể nào cũng bị cách ly mấy hôm vì từ US về, mẹ lo lắm, hi vọng ko phải và cầu mong mọi thứ tốt đẹp Mít nhỉ?

One thought on “Queen’s birthday!”

  1. Thương mẹ quá Mít nhỉ. Nhớ ba đến thế cơ đấy. Cô G là thông cảm với mẹ Mít lắm. Chú Đ đi họp trưa không về nhà là cô đã đứng ngồi không yên rồi. Thế mà mẹ Mít phải xa ba K đến cả 10 ngày ấy nhỉ. Mẹ Mít không nên ăn nội tạng nhiều, nhưng ăn một hai lần thì chẳng làm sao cả đâu. Cứ ăn cho đã thèm đi.

    Chúc mẹ con Mít nhận được quà “ở bển” của ba K nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded