Ngày nghỉ

Chủ nhật, mình chờ ngày này nhất trong tuần, vì là ngày mình được nghỉ sau một tuần làm việc túi bụi.
Chủ nhật, ngày Khu cũng được nghỉ, hai đứa ngủ nướng cho đến 8.30am mà không phải lo lắng dậy đi làm.
Sáng Khu loay hoay dậy làm vườn, mấy cái mầm tỏi đã mọc nhú lên khỏi mặt đất, hứa hẹn mấy cây tỏi khỏe mạnh. Mấy cây ớt lớn nhanh trông thấy, nhưng lại bị chồn đêm đêm đến phá. Khu phải rào khúc vườn trồng cây lại trông rất hoành tráng.
Mình nghĩ mãi chẳng biết ăn sáng món gì, cuối cùng chợt nghĩ ra cái bánh giò để trong tủ mấy hôm rồi chưa động đến, thế là Khu được ăn miếng bánh mì còn lại, còn mình hâm nóng cái bánh giò ăn ngon lành. Khu pha trà English Breakfast cho cả hai rồi giương tờ báo cuối tuần lên đọc. Mình nhìn thấy buồn cười. Buổi sáng trong lành, nắng rọi qua cửa len vào nhà, có 2 ông bà già ngồi ăn sáng, uống trà, đọc báo, bàn luận mấy cái tin tức về pension. Nghĩ cứ như hai đứa đã sang tuổi lục tuần! Mình bật cười khi bất chợt nghĩ vể điều đó.
Ăn xong là nhiệm vụ shopping, hôm nay phải hoàn thành cho xong cái list shopping. Một cái nồi to để nấu bếp từ, một cái chảo, mấy cái bát to, bát con và đũa. Khu cũng mua một it giống rau về trồng trước nhà.
Hai đứa đi từ 11am cho đến gần 3pm thì mua xong mọi thứ. Mình phải vỗ về Mít bằng một miếng sandwich với xúc xích trong lúc đợi ba Khu đi mua đồ. Thế hai mẹ con mới chịu yên.
Về đến nhà, ăn xong trưa, Khu ra làm vườn, còn mình dọn dẹp đồ đạc shopping. Thế là con lợn của mình hôm nay đã được mổ xẻ để đi shopping, thế mà cũng đủ để mua được một đống đồ. Lại còn mua được một đống giống cấy trồng nữa. Khu đã kịp trồng rau sống, đậu hòa lan, mấy cây xúp lơ và một ít đậu cô ve xanh. Hi vọng sắp tới sẽ có rau trong vườn ăn. Chưa gì mình đã bảo Khu, ngọn và lá đậu hòa lan vừa đắt và ngon hơn cả quả. Thế làm Khu hăng hái trồng một vạt to, chắc nó sẽ sống và sớm ra ngọn, ra lá, và quả để ko phụ công của Khu.
Chiều có cả nhà chị Thu, anh Quân, chị Thục đến chơi. Mình làm gỏi và nấu bún bò Huế. Mọi người ăn hào hứng, hi vọng món mình nấu không tệ lắm :) vì chẳng thấy ai kêu gì cả, ngoài trêu Khu chắc có con gái vì ăn hơi nhạt :). Mình thấy vui vì kể từ khi sang đây, có lẽ gd anh Quân-Thu là vị khách đầu tiên đến chơi. Thực ra vì giờ mới chuyển ra ngoài, chứ trước kia toàn ở trong hall cũng chẳng dám mời ai đến chơi. Hi vọng khi có nhà, mọi ngừoi sẽ đến chơi thường xuyên hơn. Ai cũng lo bà bầu làm nhiều, thực ra mình chẳng làm gì mấy vì các chị phụ hết, mà mình lại còn thấy vui, cười vang hết cả nhà :).
Mấy hôm nay mình không biết có phải Mít đạp hay không mà thỉnh thoảng toàn thấy đau nhói trong bụng. Mình hi vọng là con đạp chứ không phải vì lí do khác. Mà mình cũng chẳng tăng cân nào cả, cứ ở 50kg buổi sáng, 51kg buổi chiều. Thế là 3 tháng có Mít, mẹ cũng chẳng tăng cân nào, mẹ chỉ mong tất cả những gì mẹ ăn cũng vào con được phần nào, con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất của ba mẹ.
Thế là hết ngày chủ nhật. Một tuần mới lại bắt đầu. Một tuần với bao nhiêu điều đợi chờ phía trước, ba Khu sẽ đi thứ 6 này, rồi mẹ sẽ chẳng có ai ở bên cạnh, chẳng ai nghe mẹ nói chuyện linh tinh ngoài con cả. Chẳng ai để mẹ bắt nói chuyện với con, áp tai hàng ngày nghe con nói chuyện cả, mặc dù lần nào ba Khu cũng bảo, chỉ thấy cái bụng mẹ réo ầm ĩ. Chẳng ai đưa đón mẹ đi làm, mẹ lại lái xe đi, thể nào cũng quên đường về vài lần cho mà xem con nhỉ?

3 thoughts on “Ngày nghỉ”

  1. Ba Khu sắp đi công tác à? Đi bao lâu? Có sang UK ko? Tội nghiệp hai mẹ con ở nhà một mình ghê chưa.

    Em ơi làm gỏi gì đấy? Cho chị ăn với. Sắp đến mùa đông mà sao trồng lắm rau thế? Rau nhà chị nắng quá vàng hết trơn.

  2. @ Giang: Khu đi US 10 ngày mà vẫn đang bị ho. Còn em đang chưa biết tính sao nhưng chắc ổn thôi :).
    Em làm gỏi tôm với bắp cải :) yummy lắm, Cả nhà Giang sang em đãi nhiều món lắm, nhưng mà kể từ khi xa nhà Giang, em chẳng biết nhiều món nữa, vì chẳng mấy khi nấu.
    Bọn em trồng rau mùa đông, hi vọng nó ko bị lạnh quá. Chị lấy gì che lại cái vườn xem sao ạ. Hay trồng vào cái box rồi cho nó vào chỗ bóng. Vụ cái vườn, anh Khu làm thôi, em chỉ có chỉ tay năm ngón và chén thôi

  3. Chúc mừng cô Uyên chú Khu nhé. Mấy tuần nữa mà biết con trai con gái thì phải thông báo ngay nhé. Mà cô Uyên không lo chuyện lên cân đâu, mẹ Phú Anh đây chả nghén ngẩm gì mà 3 tháng đầu cũng có lên cân đâu, thế mà mấy tháng sau cứ gọi là vù vù, đến mức khi lên 20kg rồi (mà vẫn chưa đến ngày sinh nhé) thì mẹ PA chán chả thèm cân nữa, thế cho nên tổng cộng lại chắc chắn là lên hơn 20kg. Cô Uyên cố gắng chỉ cần lên 12-15kg là đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded