Chủ nhật

Chủ nhật là ngày duy nhất trong tuần hai đứa được ở nhà. Thế mà cũng chẳng ngủ nướng được, đã thành thói quen đúng 7:45am là bò dậy. Hai đứa lục đục ra làm vườn.
Mấy cây ớt chuyển từ Uni House ra đã được Khu trồng xuống đất hôm qua, sáng nay dậy tưới cây và trồng thêm ít hành, tỏi (mấy củ hành và củ tỏi để lâu không ăn nên mọc hết cả mầm). Hi vọng hành và tỏi chịu được cái lạnh mùa đông. Vì mình nhớ là gần tết ở nhà là mùa hành, mẹ vẫn hay mua hành về muối ăn Tết :). Mình chỉ toàn nhớ ở nhà trồng cây gì, mùa nào, rồi lại ngồi truyền đạt kinh nghiệm lại cho Khu :). Chẳng biết có đúng không, nhưng so far là chưa cây nào bị hư vì trái mùa :).
Hai đứa cũng túc tắc đi bộ đảo xem tình hình xung quanh. Nhà gần ngay khu shopping, mấy cái cửa hàng bán đồ ăn, cửa hàng bánh mì, nhà hàng, cửa hàng thuốc…nhìn chung gần nhiều thứ khá cần thiết, đi bộ chỉ mất 5 phút là đến nơi. Mua được bánh mì còn nóng hổi, vừa nghĩ, sáng sáng chắc chịu khó dậy sớm đi bộ ra mua bánh mì, tập thể dục rồi về ăn sáng là vừa. Nghĩ cho vui thôi, chứ chắc chẳng thực hiện được, vì sáng nào cũng đi làm trễ :).
Mình cũng chuẩn bị bữa sáng thịnh soạn, nướng bắp ngô, ít khoai lang, trứng rán và bánh mì nóng. Thương Ngố vì lâu lắm rồi mình lại mới có hứng nấu ăn lại, phần vì nghén, sợ mùi thức ăn, phần vì ở trong hall chỉ muốn ăn gì cho nhanh. Thế là hai đứa được một bữa ăn sáng ngon lành. Mít chắc cũng vui vẻ lắm vì chẳng thấy quậy gì mẹ sáng nay cả.
Hôm qua gọi điện về cho mẹ trong lúc nghỉ trưa, mẹ đang bị ốm, ba cũng không khỏe lắm vì cái họng và cái mũi cứ làm ba ho và ngạt thở suốt. Hôm nay cũng nhận được tin nhắn của ba mẹ. Mình rất thích đọc tin nhắn của ba mẹ, vì chẳng hiểu sao mỗi lần đọc tin nhắn của ba thấy yên tâm và thấy giống như ba mẹ ở bên cạnh vỗ về, động viên mình. Mình vẫn luôn là đứa trẻ trong lòng ba mẹ, vẫn luôn làm ba mẹ lo. Mình chỉ mong và cố gắng để mọi thứ tốt đẹp với 2 đứa, để ba mẹ phần nào đỡ lo lắng cho mình trước khi mình có thể lo được gì cho ba mẹ. Nhớ ba mẹ nhiều lắm!
Ngày chủ nhật vèo một cái đã hết. Mai lại bắt đầu một tuần mới. Hi vọng một ngày mới là một ngày tốt đẹp hơn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded