Crab tonight

Hôm nay là ngày cuối làm việc cho kì nghỉ lễ Phục Sinh (Easter) và cũng bắt đầu nghỉ giữa kì cho sinh viên.Mình nghỉ cho đến tận thứ 4 tuần tới mới đi làm lại, hi vọng mọi người sẽ có mấy ngày nghỉ vui vẻ và tận hưởng những ngày đầu thu ở Can. Can vẫn luôn được biết đến nhiều nhất với mùa thu, cái mùa đẹp nhất trong năm ở Can.
Mấy tuần nay công việc cũng không nhiều lắm, mình vẫn thường nán lại office đến khi Ngố về để được Ngố đi đón. Ngố vẫn đều đều sáng đưa mình đi làm, chiều đón về, thỉnh thoảng mình lại đòi về nhà ăn trưa, Ngố lại lọc cọc đến office đón về nhà. Thương Ngố quá, nhưng cũng thấy mình hạnh phúc với sự chu đáo của Ngố.
Hôm nay Ngố đến đón, mình rủ rê Ngố đi ăn hàng. Hôm thứ 3 mình cũng rủ Ngố đi ăn đồ Tàu, nhưng đến cái quán favourite thì nó đóng cửa vào thứ 3, cuối cùng hai đứa, Tory, Amir và Amir vào quán Thái ăn. Mọi người cứ tấm tắc khen ngon, trong khi đó mình thấy cái quán Thái này là một trong những cái quán dở nhất mình từng ăn. Nghĩ đến mấy món mình thèm ăn ở hàng Tàu, mình chán đến tận cổ mấy món Thái gọi ra.

Phục thù lại hôm rồi, hôm nay mình rủ Ngố đi ăn tiếp. Định bụng nếu Jimmy đóng cửa sẽ nhảy sang Rubby, chắc cũng chẳng đắt hơn là bao, mà trông cũng bắt mắt, lịch sự. Nhưng Jimmy mở cửa, người đông nghìn nghịt, chắc có lẽ vì mai là holiday nên người ta đi ăn nhiều. Đợi mãi cũng đến lượt hai đứa có thể order được, mình gọi ngay một con cua rang muối ớt to đùng, một đĩa cá white bait rán ròn và rau. Nhìn sang bàn bên, người ta gọi một con tôm hùm, đưa lên bàn khói bốc nghi ngút. Nghĩ cũng thèm, nhưng nhìn đến cái giá $98/kg, mình bấm bụng, để dành đến bao giờ nó hạ giá vậy. Đồ ăn ngon kinh khủng, chẳng phải vì cái quán nấu ngon, vẫn bình thường như mọi lần, nhưng lần này mình được ăn món mình thích, mà Ngố lại ko phải nấu ăn, rửa bát. Mình cũng đỡ thấy guilty.

Mình bình thường cũng chẳng thích thú gì món cua, thế mà hôm nay hì hụi ăn. Ăn hết một con cua hơn 1.5kg, người ta dọn vỏ đi rồi, mà nhìn sang bàn bên cạnh, thấy họ hì hụi gặm cái càng cua mình lại thèm thuồng. Chẳng hiểu từ bao giờ mình xấu ăn đến thế. Rút kinh nghiệm vụ 2kg tôm, lần này mình kìm nén lòng tham chỉ ăn một con cua thôi còn lại để dành cho lần tới.

Ngồi ăn mình huyên thuyên hết chuyện này đến chuyện khác, chẳng hiểu sao hôm nay mình nhiều chuyện đến thế. Ngố im lặng làm thính giả, anh vẫn thường như thế, nhiều lúc nghĩ lại, anh mà cũng nói như mình thì chẳng biết cái nhà có khác cái chợ nhiều không, còn mình mà cũng im lặng như anh, chắc giống cái tu viện quá. Cũng may, quy luật bù trừ vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống, và làm cho cuộc sống cũng cân bằng hơn :)

Mai xuống Mel, mình đã kịp làm một cái thực đơn, thể nào cũng phải ăn bằng được món bánh cuốn, món bánh xèo,dồi trường luộc, hoa quả linh tinh. Mình cũng có thể làm được món này, nhưng chẳng hiểu sao mình thấy ko ngon bằng ng ta làm, mà thường thì hì hụi làm xong mình cũng chẳng muốn ăn nữa. Mình sẽ mua thêm một đống đồ khô về ăn dần và chuẩn bị một số đồ trong trường hợp chuyển ra ngoài. Nhìn chung mình bắt đầu thấy thời gian trôi qua nhanh….

3 thoughts on “Crab tonight”

 1. Em yeu oi nhin blog title cua em chi lai nho mon Chicken Tonight ma ca em va Khu deu khen ngon, mà chị cũng chua thủ bao giò. Nghe em ke mon cua ma chi cung thay ngon. Chi nho hai dua lam. Uoc gi lai duoc di an nha hang cung hai dua nhi. Neu em ma o ben nay chi se nau phuc vu ba bau nhu ngay xua em cham soc chi ay. Khi nao em chuyen ra ngoai? Nha mua hay nha thue? Em dang di lam gi the? Kiss hai me con nhieu nhieu luon. Cho Khu ke mot cai nhe 😉

 2. Tình cờ hôm nay chả hiêủ thế naò em lại vaò facebook’s account cuả anh Khu rồi thấy cái link vaò đây. Xem qua ảnh mới thấy hoá ra chị Uyên đã sang Úc với anh cũng được một thời gian rồi đấy nhỉ. Thế anh chị hiện giờ đang làm nghề gì thế ạ?

  Anyway chúc anh chị hạnh phúc, mọi người ở Southampton thỉnh thoảng nói chụyên vẫn nhắc đến anh chị đấy.

  Em Qúyêt (chả hiêủ sao đánh dâú cứ toàn bị lệch ở trang này)

 3. @Chị Giang: Bọn em đang đi tìm nhà chuyển ra chị ạ, vì ở trong hall giờ cũng ko tiện nữa. em thèm ăn nhiều thứ lắm, nhưng ko nấu dc vì sợ mùi, thế là toàn kéo nhau ra quán ăn, nhưng ko có nhiều quán Vn lắm. Nhớ Giang nhiều hơn, chắc em chẳng phải như thế này nếu ở cạnh Giang nhỉ? hehehe.
  À, kiss vào má chú Khu thôi nhé, vì chú Khu đang bị viêm họng, ho và mất giọng :), sợ lây cho nhà Giang lắm :).

  @em Quyết: Em quay lại Soton rồi à? chị sang Úc năm ngoái. Bao giờ có dịp sang đây chơi với anh chị nhé. Anh chị sang đây ít tham gia hội sinh viên, thấy nhớ thời gian ở Soton. Mọi người ở lại cũng nhiều nhỉ? Hi vọng bọn chị có cơ hội sang Soton nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded