Thương chồng

Hôm qua gọi điện về cho mẹ, mẹ bảo khi mang bầu mình, mẹ nghén 6 tháng trời. Lâu thế cơ đấy, hóa ra mình đã nhõng nhẽo từ hồi ở trong bụng mẹ, hoặc mẹ nhõng nhẽo ba mà lây sang mình 😉 (trêu mẹ tẹo thôi nhé). Mẹ hỏi mình có thích ăn sứa không làm mình thèm rỏ rãi. Nhớ món sứa đầu hè ăn vừa bổ vừa ngon, vị sứa còn nguyên với mùi lá chát muối cùng, khác hẳn với mùi sứa bên này. Những miếng sứa dai và giòn chứ không nhão và đầy nước như ở bên này. Mẹ giã bánh đa nướng bóp cùng với sứa, ăn với rau đinh lăng, rau kinh giới, rau lộc vừng và các loại rau sống trong vườn chấm với bát mắm tôm hấp. Mình thèm quá! Hình như mẹ biết mình thèm, bồi thêm một miếng nữa, có cả đùi ếch om chuối mẻ nếu mình thích ăn. Mình chỉ muốn về với mẹ thôi. Nhớ ba mẹ, nhớ nhà, thèm đồ ăn nữa. Bây giờ về thể nào cũng được ăn cả món chả tôm Thanh Hóa nữa, thể nào mẹ cũng gọi ng ta vào tận nhà quạt cho mình ăn nóng luôn. Thèm chết mất.
Hai tuần nay lại còn đi tìm nhà nữa, bọn agent bên này đúng là chết tiệt, mình chỉ muốn chửi cho chúng một trận, làm việc lề mề mà ngu vật. Tức quá! Đi xem cái nhà nào, cũng phải application, chứng minh tài chính rồi một đống giấy tờ, ngâm cho vài ngày, rồi báo ko được. Điên hết cả ruột. Mình vừa thắc thỏm đợi chờ, vừa ko biết có nên apply cho cái nhà khác hay không, vừa lo lắng tìm nhà nữa….Câu trả lời là vì chủ nhà đã có ng vào, rồi thì chủ nhà bảo ko được. Tất cả đổ lỗi cho chủ nhà, trong khi chủ nhà là một người ko ai biết, ko ai hay. Sao chúng nó ko gật hay lắc, rồi mình đi tìm nhà mới. Mình chỉ thấy mất thời gian chúng nó xem xét hồ sơ, mất thời gian chúng nó contact linh tinh và còn bị nghe mình chửi trong bụng nữa. Chán quá, càng ngày càng thấy bọn Úc lề mề và thiếu linh hoạt. Mình cũng sắp trở thành một ng như thế nếu cứ như thế này.
Lại nói về chuyện nhõng nhẽo, mình dạo này “hành hạ” Khu kinh khủng. Cơm nước, nhà cửa, giặt giũ, đưa đón…một mình anh cáng đáng hết, trong khi vẫn còn ho khù khụ, cái họng sưng vù. Mấy hôm nay lại còn ngồi search mua đồ đạc, furnitures. Mặc dù chưa có nhà, nhưng vẫn phải tìm trước. Ở bên này mọi ngừoi cũng hay cho đồ, hôm qua Khu xin được cái giường to, cái tủ lạnh, cái tủ đựng quần áo và cái bàn. Nhìn chung là đầy đủ những vật dụng cần thiết để bắt đầu. Nhưng khổ một cái Khu phải pick up hôm nay, mà Can thì mưa và lạnh. Giờ vẫn chưa xong, mình thấy thương Khu kinh khủng. Một mình lụi cụi, bạn bè cũng không nhiều. Mình thì chẳng làm được gì ngoài ngồi nhà, chỉ tay và than phiền…
Hi vọng trời đừng đổ mưa nữa, để Khu không bị ướt, cái họng anh vẫn chưa khỏi. Thực ra giờ mình thấy hối hận vì cứ giục anh chuyện nhà cửa chuyển ra. Thấy thương vì mình chẳng làm được gì cho anh cả và hi vọng, thứ 3 này, cái nhà ở Cook sẽ chấp nhận cho 2 đứa thuê. Cái nhà có cái vườn xinh xinh mà chưa gì anh đã tính trồng cây, còn mình tính xem cây gì hợp với mùa đông. Cái nhà có mấy cái phòng xinh xinh mà mình vẫn chưa biết ai sẽ chịu thuê, vì nếu ko có người thuê, tiền thuê nhà đã ngốn sạch tháng lương của anh và lẹm sang tháng lương của mình. Giờ mình chỉ cầu mong ông trời không phụ công anh mà thôi.

Website mới và tin mới

Trước tiên nhà em cảm ơn anh Đông rất nhiều, sau đó đến gia đình anh (mẹ Giang, Duy và An) đã không “”quấy” ba Đông nhiều để ba Đông giúp gia đình em update website. Giờ thì website của nhà em trông đỡ buồn tẻ hơn và mọi người (cả em nữa) đã có thể đánh tiếng Việt mọi nơi mọi lúc. Để lúc nào em chán làm việc em lại lang thang vào than phiền vài câu.
Lâu nay mọi người cứ nhắn ra nhắn vào hỏi thăm vì thấy em bỗng dưng mất dạng, “tâm thần” bất an lúc on lúc off, lúc vui lúc buồn vơ vẩn. Hôm nay giật em nhìn thấy cái comment của chị Giang hiện lên website. Mặc dù em đang cố gắng che dấu một sự kiện, nhưng có lẽ, để che dấu một niềm hạnh phúc lớn như thế chẳng dễ dàng chút nào. Vì thế, em cũng thông báo bạn bè gần xa biết tình hình. Em đang có em bé.
Em bé đã sang tuần thứ 10. Mọi ngừoi bảo ko nên vui sớm quá, và cũng ko nên thông báo rộng rãi quá. Nhưng em nghĩ, chắc mọi người cũng vui cho em, cũng muốn biết tình hình của em và quan tâm đến gia đình em. Vì thế, em hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp.
Ở bên này tuần thứ 10 vẫn chưa đi siêu âm, em lại phải đợi thêm 2 tuần nữa mới được xem cái hình hài bé tẹo của em bé nằm lọt thỏm trong bụng em. Em vẫn chưa có cảm giác gì về em bé cả, mặc dù rất nóng lòng muốn biết. Chỉ cảm giác khó chịu, mệt mỏi và kém ăn. Một phần vì sự thật là như thế, phần nữa, em cũng muốn tranh thủ tận hưởng cái ưu tiên của Khu.
Từ trước tới giờ em chẳng ăn vặt, ngày ba bữa, giờ thì ăn lung tung, đói lúc nửa đêm về sáng, Khu lại phải bò dậy cho em uống sữa. Khổ cái thân chồng em, đêm cứ nghe vợ “em đói” là phải bật dậy cho em ly sữa nóng ngay hoặc cái gì đó để ăn. Khu bảo, chẳng cần phải đợi em đòi Khu dậy hâm sữa, mà phải dậy ngay vì nếu muốn được ngủ ngon giấc tiếp. Còn em thì cứ nghĩ là chồng mình quan tâm đến hai mẹ con nhiều, thôi em cứ nghĩ thế cho an ủi bản thân :).
Rồi sợ mùi thức ăn, bao nhiêu món ngon, cứ nghĩ đến thì muốn ăn, nhưng nấu xong thì lắc đầu quầy quậy vì sợ mùi. Em đâu có như thế từ trước đến giờ, cái chứng này hơi khác thường, em đói meo mà chẳng ăn được mấy. Nhớ hai tuần trước thèm ăn spagetti, bỏ ăn ở House Dinner, chồng lụi cụi chạy đi mua take away về cho em, mua về đến nơi, em ngửi thấy mùi tỏi, lại chê ăn. Nghĩ thương chồng vất vả, cố ăn vài miếng, nhưng giờ lại sợ spagetti mất dép. Chẳng hiểu sao em lại trở chứng như thế, mọi người có em bé có giống em ko? hay là em đang làm tội Khu? em chẳng biết nữa, nhưng thấy thương Khu kinh khủng.
Rồi lùng xục khắp mọi nơi mua bưởi, quả ổi xanh (may mà đang mùa), và cóc. Chẳng ngon như ở nhà, nhưng thỉnh thoảng tìm thấy là em hạnh phúc lắm (chồng em cũng được hưởng lây).
Giờ em thấy đỡ những triệu chứng “dở hơi” thì chồng em lại nghén thay em. Khu viêm họng, khó thở, ho và mất giọng. Em ước gì em cứ nghen nghén một chút mà Khu khỏe mạnh. Khu ốm em chẳng làm được gì cho Khu (em nghén Khu làm đựoc nhiều thứ cho em lắm) mà lại còn làm Khu vất vả hơn. Chỉ cầu mong anh chóng khỏi thôi, mọi thứ sẽ tốt đẹp cả….
Thôi, em cập nhật chút xíu tình hình, thông báo để mọi người biết. Vì đây là em bé đầu tiên nên em mờ mịt lắm, em mong mọi người có kinh nghiệm chia sẻ và chỉ bảo cho em với.

Crab tonight

Hôm nay là ngày cuối làm việc cho kì nghỉ lễ Phục Sinh (Easter) và cũng bắt đầu nghỉ giữa kì cho sinh viên.Mình nghỉ cho đến tận thứ 4 tuần tới mới đi làm lại, hi vọng mọi người sẽ có mấy ngày nghỉ vui vẻ và tận hưởng những ngày đầu thu ở Can. Can vẫn luôn được biết đến nhiều nhất với mùa thu, cái mùa đẹp nhất trong năm ở Can.
Mấy tuần nay công việc cũng không nhiều lắm, mình vẫn thường nán lại office đến khi Ngố về để được Ngố đi đón. Ngố vẫn đều đều sáng đưa mình đi làm, chiều đón về, thỉnh thoảng mình lại đòi về nhà ăn trưa, Ngố lại lọc cọc đến office đón về nhà. Thương Ngố quá, nhưng cũng thấy mình hạnh phúc với sự chu đáo của Ngố.
Hôm nay Ngố đến đón, mình rủ rê Ngố đi ăn hàng. Hôm thứ 3 mình cũng rủ Ngố đi ăn đồ Tàu, nhưng đến cái quán favourite thì nó đóng cửa vào thứ 3, cuối cùng hai đứa, Tory, Amir và Amir vào quán Thái ăn. Mọi người cứ tấm tắc khen ngon, trong khi đó mình thấy cái quán Thái này là một trong những cái quán dở nhất mình từng ăn. Nghĩ đến mấy món mình thèm ăn ở hàng Tàu, mình chán đến tận cổ mấy món Thái gọi ra.

Phục thù lại hôm rồi, hôm nay mình rủ Ngố đi ăn tiếp. Định bụng nếu Jimmy đóng cửa sẽ nhảy sang Rubby, chắc cũng chẳng đắt hơn là bao, mà trông cũng bắt mắt, lịch sự. Nhưng Jimmy mở cửa, người đông nghìn nghịt, chắc có lẽ vì mai là holiday nên người ta đi ăn nhiều. Đợi mãi cũng đến lượt hai đứa có thể order được, mình gọi ngay một con cua rang muối ớt to đùng, một đĩa cá white bait rán ròn và rau. Nhìn sang bàn bên, người ta gọi một con tôm hùm, đưa lên bàn khói bốc nghi ngút. Nghĩ cũng thèm, nhưng nhìn đến cái giá $98/kg, mình bấm bụng, để dành đến bao giờ nó hạ giá vậy. Đồ ăn ngon kinh khủng, chẳng phải vì cái quán nấu ngon, vẫn bình thường như mọi lần, nhưng lần này mình được ăn món mình thích, mà Ngố lại ko phải nấu ăn, rửa bát. Mình cũng đỡ thấy guilty.

Mình bình thường cũng chẳng thích thú gì món cua, thế mà hôm nay hì hụi ăn. Ăn hết một con cua hơn 1.5kg, người ta dọn vỏ đi rồi, mà nhìn sang bàn bên cạnh, thấy họ hì hụi gặm cái càng cua mình lại thèm thuồng. Chẳng hiểu từ bao giờ mình xấu ăn đến thế. Rút kinh nghiệm vụ 2kg tôm, lần này mình kìm nén lòng tham chỉ ăn một con cua thôi còn lại để dành cho lần tới.

Ngồi ăn mình huyên thuyên hết chuyện này đến chuyện khác, chẳng hiểu sao hôm nay mình nhiều chuyện đến thế. Ngố im lặng làm thính giả, anh vẫn thường như thế, nhiều lúc nghĩ lại, anh mà cũng nói như mình thì chẳng biết cái nhà có khác cái chợ nhiều không, còn mình mà cũng im lặng như anh, chắc giống cái tu viện quá. Cũng may, quy luật bù trừ vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống, và làm cho cuộc sống cũng cân bằng hơn :)

Mai xuống Mel, mình đã kịp làm một cái thực đơn, thể nào cũng phải ăn bằng được món bánh cuốn, món bánh xèo,dồi trường luộc, hoa quả linh tinh. Mình cũng có thể làm được món này, nhưng chẳng hiểu sao mình thấy ko ngon bằng ng ta làm, mà thường thì hì hụi làm xong mình cũng chẳng muốn ăn nữa. Mình sẽ mua thêm một đống đồ khô về ăn dần và chuẩn bị một số đồ trong trường hợp chuyển ra ngoài. Nhìn chung mình bắt đầu thấy thời gian trôi qua nhanh….