16/11

Chiều đưa anh ra sân bay, về đến nhà nhận được tin nhắn của anh, sợ em bị lạc.

Em ngủ một giấc trên thư viện, tỉnh dậy giật mình, không biết anh đã bay chưa. Rõ khổ, ở nhà ngủ không được lên thư viện lại làm một giấc ngon lành.

Can chiều trở gió, se lạnh. Em nghe dự báo thời tiết, Brisban đang có mưa to, và sẽ mưa trong mấy ngày tới nữa, thấy lo lo, anh không mang theo áo ấm, không biết trời có trở lạnh như Can không?

Chiều anh đi quên mang cả cái sạc pin điện thoại, tại em cứ quanh quẩn khi thấy anh đi xa, nên quên chuẩn bị cho anh. Em vẫn thế, chẳng chu đáo chút nào cả. Nhưng chẳng hiểu sao em quên mất. Lâu nay em toàn xa anh, giờ anh xa em, thấy chông chênh lạ. Có thể vì em ở thế không chủ động, nên….thấy nhớ anh nhiều hơn…

Cái cửa sổ gió cứ đập vào, trước khi anh đi, anh cẩn thận kéo mấy cái cánh cửa sổ xuống cho đỡ nóng trong nhà, anh biết, em sẽ chịu trận với cái nóng thay vì hì hụi kéo cánh cửa xuống, nên anh làm thay em….Nhưng một chút khe hở phía trên làm gió đập vào cái rèm, em thấy lạnh….có lẽ vì em thấy rõ hơn bất cứ lúc nào cái phòng rộng ra….và không ai kéo cửa lại cho em cả.

Trước khi anh đi, anh thay ga trải giường cẩn thận. Anh vẫn làm như thế hàng tuần, lần này anh đi vắng, anh sợ em hì hụi với cái ga trải giường nên anh chuẩn bị trước cho em.

Em nhớ anh thật nhiều. Hi vọng anh ngủ ngon, và mọi thứ trôi chảy, rồi anh lại về với em…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded