Thuyet tuong doi

Ừ thì anh mê Khoa học, còn em ghét nhất nó. Toán, Lý, Hóa với anh nhẹ như cái lông cổ ngỗng, còn với em, nặng như quả đất vác trên vai.
Anh thích sự giản dị, còn em thì phải cầu kì một chút. Quần áo anh chỉ cần sạch sẽ thôi, còn của em thì phải riêm rúa một tẹo, phải ôm eo, và phải vòng vèo, túi xách đi kèm một bộ. Váy ngắn, váy dài, váy dạ hội, váy đi chơi….một tủ toàn thấy váy và quần áo của em, còn anh được dành cho một góc nhỏ khiêm nhường.
Anh ăn chỉ cần có rau, thịt và cơm thôi. Anh bảo ăn đơn giản cho em khỏi vất vả nấu nướng. Còn em rau phải xào như thế nào, thịt phải chế biến đủ các món, vì em thích nhìn thấy anh ăn một cách thích thú, và tất nhiên, vì em cũng cầu kì ngay trong cả cách nấu ăn.
Anh chỉ cần 1 đến 2 đôi giầy thôi đi vừa đủ, một đôi lên lab và một đôi spare trong trường hợp em nài nỉ anh phải. Anh chẳng cần phải đôi giầy nào mới ra, dáng đẹp, đế đẹp, hợp bộ. Chỉ cần đi vừa chân, thoải mái là anh hạnh phúc rồi. Còn em ư? Không bao giờ dưới 10 đôi, nào ủng, nào giầy búp bê, giầy đi làm, giầy đi chơi, dép dạ hội, dép cao, dép thấp, màu hồng, màu đen, màu trắng….thế mà vẫn chưa đủ với em…
Anh chỉ một cái balo đến trường, em thì thôi rồi, túi xách đủ loại nhỏ to, đủ loại màu mè.
…..
Anh thích về nhà nhất, sau đó cái phòng lab của anh. Lúc nào về nhà anh cũng bỏ hết công việc sang một bên, anh nghe em nói chuyện trên trời dưới biển, cô A, anh B, chỗ này chỗ nọ. Em mải mê kể chuyện của em, chẳng biết công việc của anh thế nào, chẳng biết anh muốn nói gì với em cả.
…..
Em và anh, hai thái cực trong cuộc sống. Thế mà chẳng hiểu sao lại như 2 cục nam châm trái chiều…
Cuộc sống là thuyết “”tương đối”” anh nhỉ? Nó là cách lí giải đơn giản nhất những thứ phức tạp trong vũ trụ và không chỉ thế, nó còn giả mã những mối quan hệ của loài người, như Einstein giải thích nó giống như “”Khi anh ngồi với một mỹ nhân, thì một giờ anh tưởng chừng chỉ bằng một phút, nhưng khi ngồi trên một lò lửa nóng thì mới một chút anh coi là một giờ””. Mà em chắc chắn không phải là cái lò sưởi rồi, vì thế nên anh- đệ tử của Einstein- chấp nhận sự…phức tạp của em một cách enjoyable phải không anh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bộ gõ AVIM-Reloaded